“Xét tuyển nguyện vọng bổ sung” Thí sinh cần lưu ý điều gì?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / “Xét tuyển nguyện vọng bổ sung” Thí sinh cần lưu ý điều gì?

“Xét tuyển nguyện vọng bổ sung” Thí sinh cần lưu ý điều gì?

Để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển của mình cũng như để hạn chế những sai sót trong quá trình Xét tuyển, các thí sinh cần lưu ý những điều dưới đây.

“Xét tuyển nguyện vọng bổ sung” Thí sinh cần lưu ý điều gì?

“Xét tuyển nguyện vọng bổ sung” Thí sinh cần lưu ý điều gì?

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì việc Xét tuyển nguyện vọng bổ sung có thể được thực hiện một hoặc nhiều lần, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đặc biệt lưu ý các trường, mức điểm nhận hồ sơ Xét tuyển nguyện vọng bổ sung không được thấp hơn mức điểm trúng tuyển đợt 1.

Những điều cần lưu ý khi tham gia Xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Đối tượng được tham gia Xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Thí sinh chưa trúng tuyển chưa trúng tuyển đợt một hoặc những thí sinh đã trúng tuyển nhưng chưa xác định nhập học vào trường nào thì có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bổ sung.

Đối với những trướng hợp thí sinh tham gia Xét tuyển bổ sung cần nộp phí theo đúng quy định, thí sinh nên tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển sinh được đăng công khai trên trang tuyển sinh của trường để tăng khả năng trúng tuyển của mình.

Cũng theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cung cấp thì đợt Xét tuyển bổ sung này thí sinh vẫn được đăng ký Xét tuyển không giới hạn nguyện vọng, số trường và sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Thí sinh sẽ cần phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính xác thực của thông tin đăng ký xét tuyển và đăng ký dự thi. Các trường có quyền buộc thôi học hoặc không chấp nhận nhập học đối với những thí sinh khai sai thông tin, nếu thí sinh không đảm bảo các điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu thông tin đăng ký xét tuyển và dữ liệu đăng ký dự thi với hồ sơ gốc.

Thí sinh nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn trường để Xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Thí sinh nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn trường để Xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Sau mỗi đợt Xét tuyển, các trường sẽ công bố điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và trên phương tiện thông tin đại chúng. Thí sinh cần theo dõi thông tin trên trang tin tức của trường để xác nhận thời gian nhập học đúng quy định, bằng phương thức trực tuyến hoặc theo quy định của từng trường. Quá thời hạn, thí sinh không xác nhận thì bị coi là từ chối nhập học và  trường được xét tuyển thí sinh khác trong đợt xét tuyển bổ sung tiếp theo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu: ngay sau khi xác nhập được thông tin nhập học của các thí sinh trúng tuyển, các trường phải cập nhật lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để thống kê, không để hết thời gian xác nhận nhập học mới cập nhật danh sách.

Các trường phải thông báo công khai Đề án Xét tuyển bổ sung từng đợt Xét tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và thông tin tuyển sinh của trường về phương thức, hình thức Xét tuyển bổ sung; mẫu Phiếu đăng ký xét tuyển bổ sung; các điều kiện, tiêu chí phụ trong xét tuyển, điểm chênh lệch giữa các tổ hợp xét tuyển; điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung; lịch xét tuyển bổ sung; các ngành chuyên ngành/ nhóm ngành, tổ hợp xét tuyển, chỉ tiêu và các điều kiện, yêu cầu xét tuyển khác (nếu có)…

Hiện nay còn rất nhiều trường ĐH, CĐ Xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Hiện nay còn rất nhiều trường ĐH, CĐ Xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Tình hình Xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2017

Theo thống kê của ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, tính đến ngày đến ngày 8/8 đã có 242.000 thí sinh trúng tuyển đợt 1 làm thủ tục xác nhận nhập học, với tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 352.000. Thống kê cụ thể theo nhóm trường như sau: Có 57 trường tỉ lệ nhập học từ 90% trở lên; có 74 trường tỉ lệ nhập học từ 70% đến cận 90%; có 65 trường tỉ lệ nhập học từ 50% đến cận 70%.

Đến thời điểm hiện tại vẫn còn một số thí sinh khẳng định nhập học bằng cách gửi giấy báo kết quả thi qua đường bưu điện, một số trường chưa cập nhật hết số thí sinh đã khẳng định nhập học lên hệ thống nên con số thống kê sẽ còn tăng nhẹ trong vài ngày tới.

Theo như kế hoạch ngày 12/8, quá trình cập nhật thí sinh khẳng định nhập học kết thúc.Dự báo đợt 1 các trường sẽ tuyển được khoảng 80% tổng chỉ tiêu. Đây là tỉ lệ đạt được ở mức cao so với những năm trước đây.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913