Ước mơ dang dở đã đưa tôi trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Ước mơ dang dở đã đưa tôi trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Ước mơ dang dở đã đưa tôi trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Tôi có cơ duyên trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cũng xuất phát từ chính ước mơ dang dở của bản thân từ thời trung học.

Ước mơ dang dở đã đưa tôi trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Ước mơ dang dở đã đưa tôi trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

(ảnh minh họa)

Đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ như in cái ngày cô giáo chủ nhiệm lớp 10 của tôi ra đề kiểm tra: “ Viết về ngành nghề mình sẽ chọn trong tương lai ”. Lúc đó, tôi đã viết: “Tương lai em sẽ trở thành bác sĩ” với những lí do thật ngộ nghĩnh của cái tuổi học trò. Và cũng từ đó nó trở thành động lực to lớn khiến tôi cố gắng học tập để có thể thi đậu vào trường Y.

Hành trình ước mơ trở thành Bác sĩ

Đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ như in cái ngày mà cô gái chủ nhiệm đồng thời cũng là giáo viên dạy môn Ngữ Văn của tôi của đề kiểm tra: “ Em hãy viết về ngành nghề mình sẽ chọn trong tương lai ”. Lúc đó tôi đã viết về nghề Bác sĩ – nghề mà tôi đã mong muốn và ấp ủ bao lâu nay. Tôi mong mình có thể đi chữa bệnh cứu người, tôi mong mình có thể giúp đỡ những người khác, xoa dịu nỗi đau của bệnh nhân như chính những Bác sĩ, Điều dưỡng viên,…đang chăm sóc và điều trị cho mẹ tôi thời điểm đó.

Học lực của tôi khá tốt nên tôi rất tự tin trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm ấy, tôi nghĩ rằng mình hoàn toàn có khả năng trúng tuyển ngành Y đa khoa. Chính vì quá tự tin nên đến khi biết điểm Đại học, biết rằng mình không trúng tuyển khỏi phải nói tôi đã sốc như thế nào. Không hiểu sao tôi lại không thể khóc, tôi nằm một chỗ suốt mấy ngày, không dám ra đường vì sợ ánh mắt thương hại của mọi người và hơn hết là tôi sợ những câu hỏi của họ.

Người luôn đồng hành với tôi trong thời điểm ấy là mẹ, mẹ luôn bên cạnh tôi trong thời gian này và may mắn hơn tôi biết đến chương trình Live tream tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tôi lúc đó như được thổi bừng một sức sống mới, tôi quyết định Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tôi yêu mà Blouse trắng (ảnh minh họa)

Tôi yêu mà Blouse trắng (ảnh minh họa)

Hành trình trở thành Điều dưỡng viên của tôi

Thời gian đầu nhập học tôi cũng rất khó khăn để bắt kịp với môi trường mới, cộng với tâm lý chán nản khi không trúng tuyển vào ngành mình yêu thích, tôi không thể nhớ nổi đã bao lần tôi muốn dừng lại, không biết đã bao lần tôi cảm thấy mình thật kém cỏi.

Nhưng đến khi thực tập tại Bệnh viện, mọi suy nghĩ trong tôi đã khác, tôi thấy vui vì bệnh nhân của mình khỏi bệnh, được giúp bệnh nhân của mình từ những việc nhỏ nhoi nhất rồi chợt thấy khóe mắt mình cay cay khi nhìn người bệnh đau đớn. Nhờ những kiến thức mà tôi được các giảng viên nhiều năm công tác trong ngành Điều dưỡng hướng dẫn cộng với sự chăm chỉ và nỗ lực của bản thân, tôi đã trở thành một Điều dưỡng viên giỏi với nhiều năm công tác trong nghề.

Sau những gì đã đi qua, tôi thầm cảm ơn quyết định học Cao đẳng Điều dưỡng của mình ngày đó, nếu không dám bước, nếu không cố gắng liệu tôi có được những điều như bây giờ? Mặc dù tôi không trở thành một bác sĩ nhưng tôi vẫn tự hào khi khoác trên mình chiếc áo blouse trắng. Và nếu có ai hỏi tôi làm gì, tôi sẽ ngẩng cao đầu đáp rằng: cháu là một Điều dưỡng viên ạ.

Nghề Điều dưỡng - nghề làm dâu trăm họ

Nghề Điều dưỡng – nghề làm dâu trăm họ (ảnh minh họa)

Nghề Điều dưỡng là “nghề làm dâu trăm họ”

Người ta luôn ví nghề Điều dưỡng là “nghề làm dâu trăm họ”, bởi đối tượng mà Điều dưỡng viên tiếp xúc là bệnh nhân và người nhà của họ, mỗi bệnh nhân lại là một tính cách, một cách biểu hiện khi bị bệnh, để bệnh nhân có thể cảm thấy an tâm nhất, hài lòng nhất và hợp tác trong điều trị thì đó là cả một nghệ thuật ứng xử của Điều dưỡng viên. Nếu bạn muốn trở thành một Điều dưỡng viên thì bạn phải thực sự yêu nghề, dám sống cùng nghề, biết lắng nghe, biết nhẫn nại biết nhẫn nại. Nếu không có một tình yêu nghề mãnh liệt thì bạn không thể thực hiện tốt được công việc cũng như vai trò của một Điều dưỡng viên.

Một điều cuối cùng mà tôi muốn nhắn gửi đến những ai đã đang và sẽ quyết định theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng,…rằng con đường các bạn đi phía trước còn rất dài nhưng bạn cố gắng đừng bao giờ chùn bước. Khi đã quyết định theo học ngành Y là bạn phải học cả đời, học không ngừng nghỉ để hoàn thành tốt công việc của mình và luôn phải giữ được cái TÂM của người làm nghề trở thành một Điều dưỡng tận tâm trong công việc, đối đãi với người bệnh chân tình, cởi mở để chia sẻ với nỗi đau của người bệnh, giúp đỡ, động viên người bệnh yên tâm điều trị sớm phục hồi sức khỏe.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913