Tuyển sinh Văn bằng 2 và Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2018 có gì mới
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Tuyển sinh Văn bằng 2 và Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2018 có gì mới

Tuyển sinh Văn bằng 2 và Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2018 có gì mới

Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội đã ban hành thông thư số 31, quy định về việc về đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp theo hình thức đào tạo vừa học vừa làm.

Những đổi mới trong đào tạo hệ vừa học vừa làm

Những đổi mới trong đào tạo hệ vừa học vừa làm

Những đổi mới trong đào tạo hệ vừa học vừa làm

Theo đó, thông tư số 31/2017/TT-BLĐTB gồm 4 Chương, 19 Điều đã quy định rõ về đối tượng đào tạo, thời gian, địa điểm, phương pháp đào tạo, tiêu chuẩn nhà giáo và kế hoạch đào tạo, tuyển sinh đào tạo, tổ chức thực hiện chương trình đào tạo; kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp và bằng, chứng chỉ tốt nghiệp và trách nhiệm tổ chức thực hiện việc đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp theo hình thức đào tạo vừa làm vừa học.

Thông tư 31 sẽ tạo điều kiện cho các cơ sở đào tạo nghề nghiệp tổ chức hình thức đào tạo phù hợp với nhu cầu của người học và xã hội. Thông tư quy định nhiều nội dung mới, giúp các cơ sở giáo dục nghề nghiệp như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, linh hoạt hơn trong quá trình tuyển sinh, tổ chức đào tạo. Thông tư 31 cũng tạo điều kiện cho người học tận dụng được thời gian, có thể lựa chọn hình thức đào tạo phù hợp với điều kiện kinh tế và điều kiện làm việc của bản thân, tránh lãng phí thời gian phải học tập trung 3-4 năm tại trường mà không tham gia sản xuất, làm việc. Người học khi tham gia đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học được miễn giảm các môn học, module, tín chỉ đã tích lũy được trước đó.

Thông tư 31 mở ra nhiều cơ hội hơn cho các thí sinh

Thông tư 31 mở ra nhiều cơ hội hơn cho các thí sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vận dụng thông tư 31 như thế nào?

Với những điểm mới mà thông tư số 31 mang lại cho người học,Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vận dụng linh hoạt thông tư trong quá trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay Liên thông Cao đẳng Y Dược phù hợp với thời gian cũng như điều kiện theo học của các thí sinh.

Theo Bác sĩ, Tiến sĩ Mai Mạnh Tuấn hiện đang giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Áp dụng đúng chủ trương, chính sách của thông tư 31 cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh trong quá trình học tập. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức hình thức đào tạo Cao đẳng Y Dược theo hình thức tạo điều kiện cho người học vừa làm vừa tích luỹ các tín chỉ môn học.

Thí sinh khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Y Dược,…tại Trường có thể lựa chọn hình thức đào tạo chính quy hay vừa làm vừa học buổi tối hoặc thứ 7 chủ nhật để tích luỹ các tín chỉ môn học để phù hợp với điều kiện kinh tế và điều kiện làm việc của bản thân, tránh lãng phí thời gian phải học tập trung tại trường mà không tham gia lao động, sản xuất ở cơ quan gây lãng phí nguồn lực xã hội.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Người học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược khi tham gia đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được miễn giảm các môn học, mô-đun, tín chỉ đã tích lũy được ở các Trường Cao đẳng – Đại học trước đó; khi học các môn học, mô- đun, tín chỉ cụ thể, người học chỉ học được giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thực hành kỹ năng nghề Y Dược theo nội dung, yêu cầu của môn học, mô – đun mà người học chưa học hoặc chưa làm được đầy đủ, thành thạo.

Cũng chính vì việc được tự chủ về tài chính cũng như tự chủ trong quá trình tuyển sinh và liên kết các doanh nghiệp cho sinh viên thực tập mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn là cái ngôi trường đi đầu trong công tác liên kết cũng như hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi ra Trường. Nhà Trường luôn đào tạo với phương châm lấy sinh viên làm gốc, đào tạo ra những sinh viên có việc làm và làm được việc, chính vì vậy Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã áp dụng mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học vào quá trình đào tạo của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ngành Y Dược năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ngành Y Dược năm 2018

Học hệ Văn bằng 2 và Liên thông tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đối với hệ đào tạo vừa học vừa làm nhà Trường có đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược và Liên thông Cao đẳng Y Dược với thông tin tuyển sinh cũng như trường trình đào tạo cụ thể như sau:

Đối với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược: Nhà Trường đào tạo mã ngành bao gồm: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Để có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Trường, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một chuyên ngành bất kỳ. Thời gian học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Trường sẽ là 18 đến 20 tháng.

Đối với hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược: Nhà Trường đào tạo mã ngành bao gồm: Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Hộ sinh, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Để có thể theo học Liên thông Cao đẳng Y Dược tại Trường, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược. Thời gian học chuyển đổi Liên thông Cao đẳng Y Dược tại Trường sẽ là 1,3 năm.

Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913