Trượt Đại học thí sinh có thể học ngành Điều dưỡng để làm việc tại Nhật Bản
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Trượt Đại học thí sinh có thể học ngành Điều dưỡng để làm việc tại Nhật Bản

Trượt Đại học thí sinh có thể học ngành Điều dưỡng để làm việc tại Nhật Bản

Nhật Bản được xem là điểm đến mơ ước của rất nhiều Điều dưỡng viên, chính vì vậy việc học Cao đẳng Điều dưỡng để làm việc tại quốc gia này được xem là con đường vô cùng rộng mở cho những thí sinh trượt Đại học năm 2019.

Trượt Đại học thí sinh có thể học ngành Điều dưỡng để làm việc tại Nhật Bản

Trượt Đại học thí sinh có thể học ngành Điều dưỡng để làm việc tại Nhật Bản

Trượt Đại học thí sinh có thể học ngành Điều dưỡng để làm việc tại Nhật Bản

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, theo thống kê của chính phủ Nhật Bản tính tới năm 2025, 5 người Nhật Bản sẽ có 1 người có độ tuổi từ 75 trở lên và có tới 1/5 người ở độ tuổi trên 65 tuổi bị mất trí nhớ. Để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc người cao tuổi của quốc gia này, Nhật Bản đã cho tăng số lượng Điều dưỡng viên lên gấp 3 lần từ năm 2000 là 550.000 người lên 1,71 triệu người năm 2013, tuy nhiên số lượng Điều dưỡng viên tăng lên vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc của quốc gia này. Do vậy, ngành Điều dưỡng viên tại Nhật Bản luôn trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng.

Hiện nay, Nhật Bản được xem là điểm đến vô cùng hấp dẫn của Điều dưỡng viên Việt Nam. Nếu những năm trước đây, chương trình tuyển dụng Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc khá khắt khe nhưng những năm gần đây điều kiện sang Nhật Bản làm việc đã được nới lỏng rất nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho Điều dưỡng viên sang làm việc với mức thu nhập cao.

Điều kiện tối thiểu để có thể trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản chính là ứng viên phải có bằng Cao đẳng Điều dưỡng trở lên cũng như có chứng chỉ N5 chuẩn năng lực tiếng Nhật. Đối với những thí sinh không trúng tuyển ngành Điều dưỡng hệ Đại học có thể lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 để có mức lương nghìn đô.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín nhất hiện nay, được các Bệnh viện, Phòng khám,….đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân lực. Sau khi hoàn thành xong chương trình học ngành Điều dưỡng tại Nhà Trường, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề thành thạo. Cô Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur Hà Nội phân tích, với những kiến thức chuyên ngành Điều dưỡng đã học tại Nhà Trường, sinh viên hoàn toàn đủ điều kiện học tập và làm việc tại các cơ sở y tế từ công lập tới tư nhân hay sang Nhật Bản làm việc.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, chỉ cần đáp ứng được điều kiện này là thí sinh đã có thể theo học ngành Điều dưỡng tại Nhà Trường. Đồng thời thí sinh nếu đáp ứng được điều kiện dưới đây sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2019:

 • Học sinh có điểm thi THPT Quốc gia các môn Toán – Lý – Hoá (Khối A) và Toán – Hoá – Sinh (Khối B) tính tổng 3 môn = 15 điểm trở lên.
 • Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm tổng kết trung bình các môn học 03 năm lớp 10, 11, 12 khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 7,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2019.

Thí sinh sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Thí sinh cần nhanh chóng gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913