Bí quyết học tốt ngành Y Dược cho tân sinh viên trong năm học mới
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Bí quyết học tốt ngành Y Dược cho tân sinh viên trong năm học mới

Bí quyết học tốt ngành Y Dược cho tân sinh viên trong năm học mới

Học ngành Y Dược mang đến mức thu nhập hấp dẫn cho người học sau khi ra trường nhưng để có thể học tốt ngành này lại là một vấn đề vô cùng nan giải.

Bí quyết học tốt ngành Y Dược cho tân sinh viên trong năm học mới

Bí quyết học tốt ngành Y Dược cho tân sinh viên trong năm học mới

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành Y Dược mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn với mức thu nhập ổn định, công việc nhẹ nhàng, nhưng những người học ngành Y Dược muốn đạt được điều đó cần học tốt, nắm chắc kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bí quyết học tốt ngành Y Dược cho tân sinh viên trong năm học mới

  • Đặt ra mục tiêu cho bản thân

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, để học tốt nhất trong năm học mới tân sinh viên cần đặt ra cho mình mục tiêu ví dụ như: Đạt học bổng trong mỗi kỳ thi, hay trở thành sinh viên giỏi trong lớp, trở thành sinh viên giỏi sau khi ra trường,…sau khi đã xác định được mục tiêu cho mình bạn cần bắt đầu ngay vào quá trình hành động.

  • Chăm chỉ

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội phân tích, chăm chỉ chính là yếu tố tiên quyết quyết định tân sinh viên có đạt được mục tiêu mình đề ra hay không? Thay vì tư tưởng học để đối phó tân sinh viên ngành Y Dược phải tự ý thức được rằng ngành học của mình là một trong những ngành học đặc thù nếu không có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề thì rất khó để thành công trong tương lai, thậm chí còn có thể gây nguy hiểm cho người bệnh.

  • Rèn luyện tính chủ động trong học tập

Môi trường học Đại học vô cùng đặc thù đặc biệt đối với ngành Y Dược, chính vì thế tân sinh viên cần chủ động tìm kiếm nguồn tài liệu cũng như chủ động trong quá trình học tập thì mới có được kết quả học tập tốt nhất được. Giảng viên ngành Y Dược hay bất cứ một ngôi trường Đại học nào đó chỉ giúp thí sinh định hướng trong việc tìm kiếm nguồn tài liệu hay tìm kiếm thông tin còn lại chính là ở bạn.

Đặc biệt, tân sinh viên cũng cần chủ động hỏi giảng viên những vấn đề mình không hiểu hay còn đang băn khoăn và khi lên lớp tân sinh viên cũng cần hăng hái, chuẩn bị bài trước lớp, hoàn thành bài tập đúng hạn,…

Môi trường học Đại học vô cùng đặc thù đặc biệt đối với ngành Y Dược

Môi trường học Đại học vô cùng đặc thù đặc biệt đối với ngành Y Dược

  • Sáng tạo trong học tập

Ngoài những thời gian học tập trên lớp, tân sinh viên ngành Y Dược cần sáng tạo trong quá trình học tập, việc nhớ tên thuốc, nhớ tên các bộ phận trong cơ thể con người,…chưa bao giờ là điều dễ dàng nếu bạn không sáng tạo làm sao cho chúng trở nên đơn giản, dễ nhớ nhất có thể. Khi theo học Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được rèn luyện kỹ năng tay nghề trong suốt quá trình học.

  • Có khả năng làm bài tập nhóm và cá nhân khi cần thiết

Tích cực làm việc nhóm giúp bạn tạo lập được tính tự giác cao trong suốt những năm tháng học đại học, đồng thời học nhóm giúp bạn vỡ vạc ra được nhiều điều trong quá trình học, cũng như biết cách cân bằng các mối quan hệ, biết cách xử lý để hạn chế tối đa việc xuất hiện các mâu thuẫn không cần thiết.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp các bạn tân sinh viên chủ động hơn trong quá trình học tập để đạt kết quả tốt nhất sau khi ra trường.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913