Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở mã ngành mới theo nhu cầu của xã hội
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở mã ngành mới theo nhu cầu của xã hội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở mã ngành mới theo nhu cầu của xã hội

Trong mùa tuyển sinh năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở thêm hai mã ngành mới, nhằm đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Ba ngành đào tạo truyền thống của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ba ngành đào tạo truyền thống của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Có nên học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2018?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những ngôi trường đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Cao đẳng Y Dược cho xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được thành lập từ năm 2009 đã được Bộ Y tế và Bộ Giáo dục công nhận về chất lượng đào tạo ba chuyên ngành bao gồm Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

Theo quan điểm của Tiến sĩ Y Khoa Nông Thị Tiến nguyên hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngành Y Dược là ngành học đặc thù nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng người bệnh, chính vì vậy trong quá trình đào tạo phải thật tỷ mỉ, chi tiết và điều quan trọng đó là sinh viên phải được thực tế, thực hành để sau khi tốt nghiệp có thể làm được việc một cách hiệu quả.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Quán triệt quan điểm này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đến đầu tư các trang thiết bị hiện đại cho sinh viên học thực hành thực tập cho sinh viên, với mong muốn sinh viên ra trường có thể làm được việc và có việc làm. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tế, giáo trình dựa theo những quy định của Bộ đề ra và có sử dụng tài liệu của nước ngoài. Với mô hình Bệnh viện gắn liền với Trường học, sinh viên luôn được chú trọng đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành.

Ngoài ra, khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên còn được học tập với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, những bác sĩ, thạc sĩ,… đây đều là những thủ khoa, những sinh viên giỏi xuất sắc của các Trường Đại học Dược hàng đầu trên cả nước.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở thêm hai mã ngành mới

Đối với những năm trước đây, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ba mã ngành chính bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm Y học. Đây đều là những ngành học mà xã hội đang cần một số lượng lớn nguồn nhân lực trong thời gian tới. Nhận thấy được sự thay đổi của mô hình bệnh tật cũng như nhu cầu chăm sóc của người dân và được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, năm 2018 nhà Trường tuyển sinh thêm hai mã ngành mới đó là: Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh với điều kiện Xét tuyển đơn giản và thời gian học ngắn, chi phí tiết kiệm.

Việc đào tạo thêm hai mã ngành mới này của nhà Trường sẽ cung chấp một số lượng lớn nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và nữ Hộ sinh có trình độ và tay nghề cao cho ngành Y tế.

Điều kiện, thời gian và hồ sơ Xét tuyển hai ngành mới trong năm 2018

Để có thể theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh trong năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện Xét tuyển đơn giản như vậy những thí sinh có mức học lực trung bình khá cũng có thể trúng tuyển và trở thành sinh viên của Trường.

Thời gian học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng giống với thời gian học Cao đẳng Dược Hà Nội hay Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…tại Trường đều là 3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học,sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng quy định của Luật Giáo dục hiện hành.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2018

Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, thí sinh có thể gửi hồ sơ Xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913