Hiệu quả mà mô hình Bệnh viện – Trường học mang đến cho sinh viên Y Dược
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Hiệu quả mà mô hình Bệnh viện – Trường học mang đến cho sinh viên Y Dược

Hiệu quả mà mô hình Bệnh viện – Trường học mang đến cho sinh viên Y Dược

Mô hình Bệnh viện – Trường học mang đến cho sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur những lợi ích thiết thực mà không một mô hình đào tạo Y Dược nào có được.

Hiệu quả mà mô hình Bệnh viện – Trường học mang đến cho sinh viên Y Dược

Hiệu quả mà mô hình Bệnh viện – Trường học mang đến cho sinh viên Y Dược

Mô hình Bệnh viện – Trường học là gì?

Bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, mô hình Bệnh viện – Trường học hay mô hình Trường học – Công ty Dược đều là mô hình đào tạo ngành Y Dược tiên tiến nhất hiện nay. Đặc trưng của mô hình này chính là tạo được mối liên kết chặt chẽ giữa bệnh viện và doanh nghiệp và Trường học, đem đến cho sinh viên nhiều lợi ích thiết thực mà không một mô hình đào tạo nào có thể làm được.

Hiện nay, số lượng Trường Đại học Y Dược và Cao đẳng Y Dược áp dụng mô hình này không nhiều, điển hình trong đó là Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với phương châm đào tạo ra những sinh viên Y Dược chất lượng, có việc làm và làm được việc Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã áp dụng mô hình thiết thực này vào công tác đào tạo của mình. Chính những điều này, sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…của Trường luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà tuyển dụng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Mô hình Bệnh viện – Trường học mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên

Sau khi hoàn thành các môn Y học cơ sở, các sinh viên của Trường sẽ bắt đầu học tại phòng thực hành, thực tập và làm quen với môi trường thực tế tại Bệnh viện, sau đó các sinh viên sẽ được học tập trong các Bệnh viện hay các Nhà thuốc, các cô ty Dược phẩm. Cùng với đó, cán bộ, giảng viên các môn chuyên ngành của nhà trường cũng được phân công về các bệnh viện để hướng dẫn, giảng dạy lâm sàng cho sinh viên; đồng thời, trực tiếp tham gia vào nhiệm vụ khám và điều trị bệnh tại các bệnh viện. Sự kết hợp chặt chẽ này đem lại hiệu quả cho cả nhà trường và bệnh viện.

Bạn Đinh Minh Hồng sinh viên lớp chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, khi học tập tại Trường các bạn sinh viên được học thực tập lâm sàng vòng 1, vòng 2, kế hoạch thực tập tốt nghiệp từ đầu năm học, gửi đến các cơ sở thực tập Lâm sàng; tổ chức tập huấn và liên hệ với cơ sở thực hành trước mỗi đợt có học sinh, sinh viên đến thực tập; các bộ môn lâm sàng căn cứ kế hoạch của nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Nhà trường cũng chủ động liên hệ với các khoa lâm sàng trước khi đưa học sinh đến khoa thực tập nên khi chúng em đến thực tập lâm sàng tại cơ sở y tế rất thuận lợi. Khi được tiếp xúc với bệnh nhân, làm việc thực tế trên bệnh nhân có sự chỉ bảo, hướng dẫn tận tình của thầy cô nên kiến thức Lâm sàng của sinh viên nhà Trường được tăng cường lên rất nhiều.

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn hiện đang công tác và giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, các giảng viên của nhà Trường tham gia giảng dạy và nhận định bệnh nhân tại Bệnh viện, chính điều này cũng khiến cho trình độ và kiến thức chuyên môn của các giảng viên tăng lên rất nhiều. Đây chính là những tiền đề vô cùng quan trọng giúp sinh viên của nhà Trường luôn được sự đánh giá rất cao từ các nhà tuyển dụng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo những ngành học nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược có hệ thống Y tế Việt Nam. Hiện nay, nhà Trường đào tạo 5 mã ngành chính đó là Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Hộ sinh chính quy, Cao đẳng Xét nghiệm Y học chính quy, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Để học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện Xét tuyển như vậy những thí sinh có mức học lực trung bình khá cũng có thể thực hiện được. Ngoài ra, trong năm 2018 nhà Trường còn có những chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí cho sinh viên, cụ thể như sau:

Đối tượng ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2018: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018).

Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể liên hệ trực tiếp về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913