Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp bằng tốt nghiệp như thế nào?
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp bằng tốt nghiệp như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp bằng tốt nghiệp như thế nào?

Rất nhiều bạn trẻ đã và đang có ý định theo học Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng lại không biết mẫu bằng tốt nghiệp được cấp sẽ như thế nào? Có giá trị ra sao?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp bằng tốt nghiệp như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp bằng tốt nghiệp như thế nào?

Giá trị bằng cấp của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tiến sĩ, Bác sĩ Y khoa Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, theo quy định mới nhất được ban hành có hiệu lực từ tháng 1/2017, tất cả các trường Cao đẳng, Trung cấp (trừ các trường Sư phạm) đều thuộc sự quản lý của Bộ Lao động thương binh và xã hội, chính vì vậy mà mẫu bằng tốt nghiệp từ hệ Cao đẳng nói chung và hệ Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng đều được ban hành cụ thể trong thông thư số 10/2017/TT-BLĐTBXH.

Sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được cấp bằng theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp hiện hành. Tấm bằng này được Bộ Y tế công nhận có giá trị sử dụng trên toàn quốc đủ điều kiện tuyển dụng vào viên chức, công chức Y tế của Nhà nước hoặc hành nghề Y Dược tư nhân theo Luật Khám bệnh, chữa bệnh có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2011 và quy định của Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ 01/01/2017. Sinh viên khi theo học tại Trường sẽ được cấp bằng tốt nghiệp sau 30 ngày kể từ ngày người học thi kết thúc môn thi tốt nghiệp cuối cùng và được Hiệu trưởng ra quyết định công nhận tốt nghiệp cho người học đủ điều kiện tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp bằng theo đúng quy định

Mẫu bằng cấp do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo đúng mẫu bằng tốt nghiệp cao đẳng dùng chung cho tất cả các Trường Cao đẳng trong toàn quốc. Điều này đồng nghĩa với mẫu bằng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giống mẫu bằng giống Trường Cao đẳng Quân Y 1, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, … quy định tại Thông tư số 10/TT-BLĐTBXH ngày 13/3/ 2017.

Bằng tốt nghiệp mới sẽ có 4 trang, mỗi trang kích thước 190mm x 135mm bao gồm 2 mặt. Mặt trước gồm trang 1 và trang 4 có nền màu đỏ, mặt sau gồm trang 2 và trang 3 có nền màu vàng, hoa văn viền vàng đậm. Nội dung mặt trước gồm 2 dòng chữ quốc hiệu, Quốc huy hình tròn đặt canh giữa và chữ Bằng tốt nghiệp Cao đẳng phía dưới. Nội dung mặt sau được thể hiện bằng 2 ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh gồm 2 dòng chữ quốc hiệu, tên trường đào tạo ví dụ như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tên ngành, họ tên người được cấp bằng, ngày tháng năm sinh,…

Căn cứ vào những quy định và các thông tư này, các thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm về bằng cấp cũng như giá trị của tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược,…được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp.

Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y dược năm 2018

Để đáp ứng nhu cầu của người học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các mã ngành sau:

Để có thể theo học tại Trường, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt và có lý lịch trong sạch. Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 03 năm, sinh viên sẽ được đào tạo song song lý thuyết với thực hành thực tiễn, đảm bảo vững vàng kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề sau khi ra Trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ bao gồm

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Thí sinh sau khi chuẩn bị xong hồ sơ giấy tờ thì có thể gửi gián tiếp hoặc trực tiếp về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Hậu quả của bệnh sỏi thận và phương pháp điều trị khoa học

Bệnh sỏi thận nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe. Những hậu quả ấy là gì và điều trị bệnh sỏi thận như thế nào?