Chọn trường, chọn ngành như thế nào để không thất nghiệp sau khi ra Trường?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Chọn trường, chọn ngành như thế nào để không thất nghiệp sau khi ra Trường?

Chọn trường, chọn ngành như thế nào để không thất nghiệp sau khi ra Trường?

Chọn trường, chọn ngành như thế nào luôn là băn khoăn rất lớn của các bậc phụ huynh cũng như các thí sinh đặc biệt khi Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần.

Chọn trường, chọn ngành như thế nào để không thất nghiệp sau khi ra Trường?

Chọn trường, chọn ngành như thế nào để không thất nghiệp sau khi ra Trường?

Chọn trường, chọn ngành như thế nào để không thất nghiệp?

Chuyên gia tâm lý học Lại Thị Hằng giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, ngày nay các thí sinh đã biết tìm hiểu những thông tin những biến động của thị trường lao động trước khi lựa chọn chuyên ngành học cho mình, điều đó đã giúp các bạn có nhiều cơ hội xin việc hơn sau khi ra trường. Quyết định lựa chọn chuyên ngành học rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến những chi phí trong giáo dục và có tác động không nhỏ đến tương lai sự nghiệp sau này của các bạn sinh viên.

Theo những con số thống kê mà Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổng cục Thống kê công bố, đến quý II năm 2017, ước tính Việt Nam có 53,4 triệu người trong độ tuổi lao động. Trong đó, tỷ lệ thất nghiệp ước tính khoảng 2,28%, tương đương 1,1 triệu người. Số lao động thất nghiệp có trình độ Đại học, Cao đẳng có xu hướng ngày càng gia tăng.

Thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn trường theo học

Thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn trường theo học

Một phần nguyên nhân dẫn đến tính trạng này chính là chương trình học Đại học, Cao đẳng tại nước ta đặt nặng kiến thức cơ sở, lý thuyết mang tính học thuật mà sinh viên cần phải ghi nhớ và tiếp thu. Việc dạy và học tập trung vào chuyên ngành chưa được ưu tiên, cho đến năm thứ 2, thứ 3 các em mới được tiếp cận và thời gian học thực hành, thực tập ngắn. Cộng với việc không được cập nhật và trau dồi kỹ năng mềm khiến cho sinh viên Việt Nam không có lợi thế cạnh tranh.

Cơ cấu chọn trường, chọn ngành trong những năm gần đây đã thay đổi rất nhiều so với 10 năm trước, những ngành nghề được coi là ngành học HOT một thời như Sư phạm, Ngân hàng,…đã không thu hút được thí sinh theo học. Thay vào đó nhóm ngành có tính ứng dụng cao như Công nghệ thông tin, Khoa học ứng dụng và đặc biệt là nhóm ngành Y Dược được nhiều thí sinh lựa chọn.

Học ngành Y Dược để không lo thất nghiệp sau khi ra Trường

Học ngành Y Dược để không lo thất nghiệp sau khi ra Trường

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Việc học Đại học ngành Y Dược là một điều không mấy dễ dàng đối với những thí sinh có mức học lực trung bình khá. Chính vì vậy đối với những thí sinh có học lực trung bình khá có đam mê với ngành Y Dược thì có thể lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường Cao đẳng Y Dược chuyên đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng nhất hiện nay.

Với mục tiêu đào tạo ra những sinh viên có việc làm và làm ngay được việc nên chương trình đào tạo Cao đẳng Y – Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì phần thực hành, thực tập, thực tế chiếm 70% còn đào tạo lý thuyết chỉ chiếm 30% đã khiến sinh viên của nhà Trường tự tin ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc tại các cơ sở Y tế, Bệnh viện, Doanh nghiệp Y Dược mà không cần phải đào tạo lại.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo 5 chuyên ngành đang cần số lượng lớn nguồn nhân lực trong xã hội bao gồm:

Để có thể theo học những ngành này tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT. Với điều kiện Xét tuyển đơn giản như vậy những thí sinh có mức học lực trung bình khá cũng có thể theo học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ Xét tuyển, thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913