Khám phá một ngày học tập của sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur
Home / Hoạt động của trường / Khám phá một ngày học tập của sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur

Khám phá một ngày học tập của sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nếu bạn đang mong muốn trở thành một Dược sĩ trong tương lai, cùng tìm hiểu một ngày học tập của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để sẵn sàng theo đuổi đam mê nhé.

Sinh viên Y Dược Pasteur thực hành

Khám phá một ngày học tập của sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng, nhiệm vụ đặt ra đối với ngành Dược là tăng cường phát triển sản xuất và cung ứng dược phẩm chất lượng cao cho xã hội. Chính vì thế ngành Dược đang là một trong những ngành học giàu triển vọng được đông đảo bạn trẻ yêu thích hiện nay.

Vì là ngành học liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên sinh viên cần có thái độ nghiêm túc và sự tập trung cao độ trong học tập để trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng cho bản thân. Đó cũng là lý do mà các bạn sinh viên ngành Dược nói chung hay sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng luôn luôn bận rộn, ngoài việc học tập trên lớp thì các bạn còn rất nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành.

Không chỉ ngoan ngoãn, chăm chỉ mà sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn vô cùng năng động, hãy cùng tìm hiểu một ngày học tập của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhé.

Một buổi học lý thuyết

Nhóm ngành Y Dược nói chung hay ngành Dược nói riêng cần người học phải tiếp thu một lượng kiến thức tương đối lớn và được đào tạo bài bản. Những buổi học lý thuyết sẽ giúp sinh viên tiếp thu những kiến thức cơ sở và kiến thức chuyên ngành cần thiết để ứng dụng vào trong thực hành một cách thuận lợi.
Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ học trên lớp

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ học trên lớp

“Dùi mài kinh sử” trong phòng thực hành

Ngành Dược hiện nay chủ yếu ứng dụng những thành tựu khoa học trong nghiên cứu và sản xuất dược phẩm. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay đang áp dụng chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ LĐTB&XH, trong đó đặc biệt chú trọng đến thời lượng thực hành, thực tế. Chính vì thế các bạn Dược sĩ tương lai chắc chắn sẽ phải dành nhiều thời gian để học tập trong phòng thực hành, thí nghiệm.

Những buổi thực hành sẽ giúp sinh viên củng cố kiến thức, phát triển kỹ năng chuyên môn, vận dụng những lý thuyết đã học vào thực tế, đồng thời rèn luyện cho sinh viên tính cẩn thận, sự chuẩn xác – đây là những đức tính cần thiết đối với một người Dược sĩ.

Sinh viên Y Dược Pasteur thực hành

Học ngoại ngữ

Tiếng Anh hay ngoại ngữ nói chung trong thời đại hội nhập hiện nay đang là điều kiện cần cho dù bạn hoạt động ở trong bất cứ lĩnh vực nào. Đối với sinh viên Cao đẳng Dược chính quy hay liên thông Cao đẳng Dược, sở hữu vốn tiếng Anh tốt sẽ giúp các bạn dễ dàng tiếp cận với những tài liệu chuyên ngành của nước ngoài, nắm vững hệ thống danh pháp quốc tế… Đặc biệt, ngành Dược Việt Nam hiện nay đang thu hút rất nhiều công ty Dược phẩm nước ngoài đầu tư như Sanofi, GSK, DHG Pharma… Do đó sinh viên Cao đẳng Dược cần chủ động học tập trau dồi ngoại ngữ để có cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Đi trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp

Trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện, công ty Dược, Nhà thuốc… là những hoạt động không thể thiếu đối với sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… hay sinh viên Y Dược nói chung. Thông qua các hoạt động thực tế, sinh viên được củng cố kỹ năng chuyên môn, được làm quen với môi trường thực tế để tích lũy kinh nghiệm và không bị bỡ ngỡ khi mới ra trường.

Sinh viên Cao đẳng Dược Pasteur thực hành bán thuốc

Sinh viên Cao đẳng Dược Pasteur thực hành bán thuốc

Cùng tham gia các hoạt động ngoại khóa

Không những chăm chỉ trong học tập mà sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa như hoạt động hiến máu tình nguyện, ủng hộ trẻ em vùng cao Yên Bái, các hoạt động văn nghệ thể thao… với các câu lạc bộ như Đội máu Pasteur, Blouse trắng và các CLB khác của Đoàn trường. Các hoạt động ngoại khóa là cơ hội để sinh viên giao lưu, kết giao bạn mới, mở rộng môi trường và vốn sống cho bản thân.

Giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong một hoạt động ủng hộ trẻ em vùng cao Yên Bái
Giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong một hoạt động ủng hộ trẻ em vùng cao Yên Bái

Làm thế nào để trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Với phương án tuyển sinh năm 2018 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện: Đỗ tốt nghiệp THPT và nộp hồ sơ theo quy định là có thể nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào một trong các ngành của trường.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: >>Đăng ký trực tuyến.

Thông tin các ngành đào tạo Y Dược năm 2018

Thông tin các ngành đào tạo Y Dược năm 2018

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913