Nhân lực ngành Dược có thực sự thiếu hụt như lời đồn thổi?
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Nhân lực ngành Dược có thực sự thiếu hụt như lời đồn thổi?

Nhân lực ngành Dược có thực sự thiếu hụt như lời đồn thổi?

Hiện nay tuy nói rằng ngành Dược đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, nhưng tại sao lại có rất nhiều sinh viên Cao đẳng Dược ra trường thất nghiệp, liệu rằng ngành Dược có thực sự thiếu hụt nguồn nhân lực như mọi người vẫn nói?

Nhân lực ngành Dược có thực sự thiếu hụt như lời đồn thổi?

Nhân lực ngành Dược có thực sự thiếu hụt như lời đồn thổi?

Ngành Dược có thực sự thiếu hụt nguồn nhân lực?

Theo những con số mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dự đoán thì đến năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu lượng lớn nguồn nhân lực ngành Y Dược nói chung và nhân lực ngành Dược nói riêng. Theo số liệu từ Bộ Y tế thì tính tới năm 2020, cho dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về Y sĩ, Dược sĩ đã cao gấp 2 lần hiện nay nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược cho xã hội.

Có nhiều người đặt câu hỏi, ngành Dược đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng nhưng tại sao rất nhiều sinh viên theo học Cao đẳng Dược thì không tìm được việc làm? Theo quan điểm của các giảng viên đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cho rằng, việc sinh viên theo học Cao đẳng Dược xong nhưng không tìm được việc làm một phần rất lớn do sinh viên và một phần do chương trình đào tạo mà sinh viên đó theo học. Liệu có mấy trường chú trọng đến chất lượng đào tạo cũng như kỹ năng tay nghề cho sinh viên như ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Học Cao đẳng Dược đang được nhiều thí sinh lựa chon

Học Cao đẳng Dược đang được nhiều thí sinh lựa chọn

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Dược

Cuộc sống ngày càng hiện đại, kéo theo đó là nhu cầu được chăm sóc sức khỏe và sử dụng dược phẩm để hỗ trợ và nâng cao sức khỏe cũng ngày càng cao. Chính điều này đã khiến cho ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực.

Điều này mở ra rất nhiều cơ hội cho những sinh viên theo học Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, thậm chí là Liên thông Cao đẳng Dược.

Học Cao đẳng Dược ở đâu tại Hà Nội để đảm bảo uy tín và chất lượng?

Theo học Cao đẳng Dược mở ra nhiều cơ hội cho các thí sinh, tuy nhiên để có thể tìm được một địa chỉ uy tín để có thể theo học thì không phải là điều dễ dàng, việc thí sinh lựa chọn trường học không chất lượng chính là nguyên nhân dẫn đến việc ngành Dược tuy thiếu hụt nguồn nhân lực nhưng sinh viên Cao đẳng Dược không kiếm được việc làm.

Tìm được một trường đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng, chú trọng kỹ năng tay nghề, kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng mềm thì sinh viên chỉ cần yên tâm theo học, điển hình trong số đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín chất lượng hàng đầu trong công tác đào tạo Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, thậm chí là Liên thông Cao đẳng Dược.

Khi theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Xét nghiệm hay bất cứ chương trình học nào khác của nhà trường, sinh viên đầu được nhà trường định hướng về nghề nghiệp cũng như công việc sau này mà sinh viên có thể làm, đây là điều mà sinh viên nào cũng rất cần.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ gì?

Cũng giống như theo học Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Dược cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2017: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thiện hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược thí sinh có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913