TOP 3 công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên ngành Y Dược
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / TOP 3 công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên ngành Y Dược

TOP 3 công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên ngành Y Dược

Sinh viên ngành Y Dược làm thêm vừa có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống vừa tích lũy được kinh nghiệm và kiến thức để có thể làm việc tốt sau khi ra trường.

TOP 3 công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên ngành Y Dược

TOP 3 công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên ngành Y Dược

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, tìm được một công việc làm thêm phù hợp không chỉ giúp các bạn sinh viên có thêm chi phí để trang trải sinh hoạt phí, học ngoại ngữ mà đó còn chính là cơ hội để rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm sống giúp sinh viên nói chung và sinh viên ngành Y Dược nói riêng có cơ hội việc làm rộng mở hơn sau khi ra trường.

TOP 3 công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên ngành Y Dược

Dưới đây là những công việc mà sinh viên ngành Y Dược có thể làm thêm mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được:

Nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, Việc làm thêm tại cửa hàng thuốc sẽ mang lại cho sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược hệ chính quy, Đại học Dược, Trung cấp Dược,… nhiều cơ hội và trải nghiệm quý giá. Bạn sẽ được làm quen với nhiều loại thuốc, vận dụng kiến thức đã học ở trường, nâng cao kỹ năng tư vấn và chăm sóc khách hàng và đặc biệt là có một khoản thu nhập ổn định.

Làm gia sư dạy học

Sinh viên ngành Y Dược có mức điểm xét tuyển không hề thấp, do đó sinh viên ngành Y Dược luôn đánh giá cao năng lực học tập của mình. Chính vì vậy, với những phụ huynh, học sinh có nhu cầu theo học khối B hay thi vào các trường Đại học, Cao đẳng ngành Y Dược thì nhu cầu tìm một bạn sinh viên ngành dược để học gia sư không phải là điều lạ.

Điều dưỡng viên Nguyễn Thị Thảo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, công việc này sẽ giúp sinh viên ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh,..rèn luyện nhiều kỹ năng như:

  • Kỹ năng thuyết trình: để học sinh hiểu bài thì cách giảng bày, hướng dẫn của bạn phải thu hút, rõ ràng và dễ dàng.
  • Kỹ năng giao tiếp với phụ huynh
  • Kỹ năng xử lý tình huống

Đây đều là những kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết cho sinh viên ngành Y Dược sau khi ra trường.

Sinh viên học ngành Y Dược có rất nhiều cơ hội làm thêm hấp dẫn

Sinh viên học ngành Y Dược có rất nhiều cơ hội làm thêm hấp dẫn

Trình dược viên cho công ty dược

Một công việc làm thêm cho sinh viên Y Dược khác được nhiều người lựa chọn làm Trình Dược Viên. Đặc biệt với các bạn các lớp Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, ngoài giờ hành chính, bạn có thể lựa chọn công việc này để có thể vừa đi học, vừa đi làm một cách thuận lợi.

Trình dược viên là công việc làm cầu nối giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất, đây là một nghề cạnh tranh, đòi hỏi sinh viên Y Dược cần hội tụ các kĩ năng như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sales, marketing,…Tuy nhiên mức thu nhập mà nghề trình dược viên mang đến cũng vô cùng hấp dẫn, xứng đáng công sức mà bạn bỏ ra.

Cộng tác viên chuyên mục sức khỏe cho các báo

Sinh viên y dược có kiến thức sâu rộng về sức khỏe nên bạn có thể làm CTV viết bài cho các báo mục sức khỏe để ôn lại kiến thức và nâng cao thu nhập. Bạn sẽ được giao chủ đề, đề tài để viết bài hoặc là người giải đáp thắc mắc của bệnh nhân thông qua chuyên mục hỏi đáp sức khỏe.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913