Tôi chọn học ngành Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Tôi chọn học ngành Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tôi chọn học ngành Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngành Dược là ngành học liên quan đến dược phẩm (thuốc), với nhiều lĩnh vực, liên quan đến nhiều ngành khoa học khác nhau mà hoá học và sinh học chiếm vị trí quan trọng nhất.

Tôi chọn học ngành Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tôi chọn học ngành Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Dược sĩ là những người làm công tác chuyên môn về dược trong ngành Y tế, tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật của con người thông qua hoạt động theo dõi việc dùng thuốc theo chỉ định điều trị của bác sĩ hoặc các nhân viên Y tế khác. Tại các cơ sở khám, chữa bệnh, họ giới thiệu các loại thuốc mới hoặc tư vấn sử dụng thuốc giúp các thầy thuốc điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra, dược sỹ còn tham gia vào các vị trí quản lý nhà nước về thuốc; giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Y Dược; làm việc trong các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất dược phẩm hoặc tham gia quá trình phân phối và cung ứng thuốc, kiểm nghiệm thuốc…

Chính vì vậy, người dược sỹ cần có một số tố chất căn bản như: Lòng nhân hậu, thương người với sự cảm thông và chia sẻ rộng lớn; có khả năng giao tiếp tốt, phong thái cởi mở, biết cách tạo sự tin cậy; có khả năng tự tổ chức công việc, tự học, tự nghiên cứu; kiên trì, chịu khó, cẩn thận, tỉ mỉ; khéo léo, có sức khỏe tốt, thần kinh vững vàng và có khả năng học tốt môn sinh học, hóa học. Vì vậy, khi còn học phổ thông, nếu là người khá giỏi và có hướng chọn nghề trở thành dược sỹ, cần xem lại mình theo các yêu cầu về tố chất đó để giảm áp lực trong quá trình làm việc này.

Mặt khác, sự lựa chọn làm dược sỹ có nhiều đặc điểm hấp dẫn đối với mọi người nói chung, với thế hệ trẻ nói riêng. Đó là:

Một là: Học Dược có thể rèn đức tính cẩn thận, tỉ mỉ. Ngay từ khi đào tạo, người học đã được rèn tính cẩn thận, tỉ mỉ để trở thành một dược sĩ, vì mọi việc làm của học có liên quan mật thiết tới sức khỏe của người bệnh, kể cả trong việc sản xuất, bào chế hoặc bán sản phẩm cho người bệnh.

Hai là: Nghề nghiệp có cơ hội áp dụng hiệu quả vào thực tế và hữu ích cho đời sống mỗi người. Đồng thời với học dược sĩ, người học sẽ được học cách chữa các bệnh cơ bản bằng những loại thuốc nhất định, có thể chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và người thân một cách phù hợp, hiệu quả nhất. Đó cũng là lý do nhiều người đã có bằng cấp ở các ngành nghề khác muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Thứ ba: Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp xã hội của chính mình. Người dược sĩ cần có kỹ năng tốt nhất về giao tiếp để tư vấn sử dụng thuốc hiệu quả nhất cho người bệnh do tâm lý khi ốm đau của họ. Vì vậy, ngay trong khi đào tạo trong nhà trường, cần phải luyện được kỹ năng giao tiếp xã hội để sau này có khả năng giao tiếp tốt, tự tin trong mọi hoàn cảnh và điều kiện công tác, làm hài lòng nhân dân, tạo niềm tin lâu dài.

Về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, yêu cầu người dược sỹ phải đảm bảo được đào tạo tại các trường y, dược với thời gian dài hơn so với các trường khác cùng bậc học; đồng thời cần có kỹ năng phục vụ khách hàng tốt và sự đam mê nghề nghiệp cao.

Trong điều kiện hội nhập của nước ta, với hiện trạng thiếu nhân lực của ngành dược, nên xu hướng lựa chọn theo học các ngành thuộc khối y dược như trung cấp, Cao đẳng Dược là lựa chọn của rất đông đảo thanh niên, học sinh tốt nghiệp bậc Trung học Phổ thông.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đáp ứng nhu cầu của xã hội về đào tạo dược sỹ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tuyển sinh và đào tạo bậc trung cấp, Cao đẳng Dược chính quy với số lượng hàng ngàn sinh viên. Với điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, với phương thức đào tạo gắn liền thực tiễn, phương châm giáo dục Nhà trường – Bệnh viện, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tạo được đội ngũ cán bộ ngành dược chất lượng cao cho xã hội, thỏa mãn yêu cầu của nhân dân.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các ngành:

  • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602 )
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604)

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Tất cả những thí sinh đảm bảo được điều kiện như trên và nộp hồ sơ hợp lệ là có thể nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường.

Điều kiện ưu tiên miễn học phí năm 2018: Thí sinh đảm bảo được những điều kiện như sau sẽ được miễn 100% học phí năm 2018: Xét học bạ điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh ở các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm khá trở lên.

Thí sinh có thể đăng ký ngay từ hôm nay tại đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Hồ sơ xét tuyển thí sinh cần nộp cho Nhà trường bao gồm:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
• 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
• 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6.
• 01 bản sao giấy khai sinh, 01 bản photo công chứng giấy CMND.
• 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, SĐT của thí sinh.

Địa chỉ nộp hồ sơ và nhập học: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913