“Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng” ngành học của tương lai
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / “Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng” ngành học của tương lai

“Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng” ngành học của tương lai

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng được xem là một trong những ngành học HOT và thu hút được số lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển trong thời gian qua.

“Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng” ngành học của tương lai

“Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng” ngành học của tương lai

“Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng” ngành học đầy tính nhân văn

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, Việt Nam đang bước những bước đầu tiên vào tiến trình già hóa dân số, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng như phục hồi những chức năng đã mất của cơ thể cũng theo đó mà tăng mạnh. Đến những năm 2020, nhu cầu về các chuyên gia y tế & dịch vụ cộng đồng và nhu cầu về nguồn nhân lực Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng sẽ lên đến hơn 40% và cũng cần thêm hơn 20% nhà khoa học trong lĩnh vực Y khoa.

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ngành thuộc khoa học sức khỏe hỗ trợ, ngành học này sử dụng Kỹ thuật Vật lý trị liệu sử dụng các kỹ thuật vật lý như nhiệt độ, độ cao, điện, tia X, laser, tia cực tím kết hợp xoa bóp, thể dục thể thao, đi bộ, dưỡng sinh,… giúp người bệnh hồi phục những chức năng vốn có của cơ thể nhưng do tai nạn hoặc bẩm sinh mà khuyết thiếu thay vì sử dụng thuốc hay các phương pháp điều trị bằng phẫu thuật.

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đã thắp sáng niềm tin tưởng chừng như tuyệt vọng của những người bệnh, đây được xem là công việc cao cả và đầy giá trị nhân văn mà bất cứ một ai công tác trong ngành Y – Dược đều muốn làm. Người làm nghề Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có thể coi là những người khơi lại khát vọng sống chừng như đã lụi tắt của bệnh nhân – Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Hồng Hà hiện đang là sinh viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng làm những công việc gì?

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng làm những công việc gì?

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng làm những công việc gì?

Bác sĩ Nguyễn Anh Tú giảng viên Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, với những kiến thức mà sinh viên ngành Vật lý trị liệu được học, sau khi ra trường sinh viên có thể làm những công việc sau:

 • Lên kế hoạch Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho người bệnh và đưa ra kết quả mong đợi và xây dựng kế hoạch để đạt được kết quả đó;
 • Hướng dẫn người bệnh sử dụng các bài tập, thực hành điều trị và sử dụng các thiết bị để giảm đau, tăng khả năng phục hồi và hạn chế các cơn đau cho người bệnh;
 • Ứng dụng các thiết bị trợ giúp như nạng, xe lăn, chân giả, các điện cực dính áp dụng kích thích điện để điều trị chấn thương và cơn đau;
 • Đánh giá tiến trình điều trị bệnh bằng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, thay đổi kế hoạch chăm sóc và thử các liệu pháptchữa trị khác nếu cần thiết;
 • Hướng dẫn bệnh nhân và gia đình cách luyện tập tại nhà để có được kết phục hồi tốt nhất.

Tuy nhiên, để thực hiện được những công việc này Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cần được học trong môi trường chuyên nghiệp, chất lượng.

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực, thân thiện mang tính chuyên nghiệp, trường xác định phương châm đào tạo người học sau khi ra trường phải làm được việc và có việc làm là mục tiêu phát triển Nhà trường.

Căn cứ theo chỉ tiêu được giao năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, không phân biệt tổ hợp môn thi. Thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy là 3 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp bằng Cao đẳng chính quy ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

Học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Để đăng ký xét tuyển năm 2018, thí sinh có thể thực hiện bằng 1 trong 2 cách như sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link sau.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp về trường. Hồ sơ xét tuyển gồm:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Thời gian và địa chỉ nộp hồ sơ: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913