Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau học ngành Dược là bao nhiêu?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau học ngành Dược là bao nhiêu?

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau học ngành Dược là bao nhiêu?

Em đang muốn học Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết sau khi học xong có việc làm hay không và ngành học này có phát triển trong tương lai?

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau học ngành Dược là bao nhiêu?

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau học ngành Dược là bao nhiêu?

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau học ngành Dược là bao nhiêu?

Dược sĩ Đặng Thị Dương giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, theo thống kê của cục Quản lý Dược, hiện nay tỉ lệ Dược sĩ/ số dân của Việt Nam hiện mới chỉ đạt mức 2,2/10.000 dân, số lượng Dược sĩ này chủ yếu làm việc tại các cơ quan nhà nước, hay các cơ sở sản xuất kinh doanh Dược phẩm đồng thời Dược sĩ lại tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn chính vì thế số lượng Dược sĩ thiếu hụt rất nhiều tại các vùng nông thôn.

Thời gian tới ngành Dược Việt Nam cần khoảng 25.000 Dược sĩ trình độ từ Cao đẳng trở lên để phục vụ ngành Dược phát triển cũng như đáp ứng được số lượng Dược sĩ để phục vụ nhân dân. Số lượng Dược sĩ này vừa đủ đáp ứng được nguồn nhân lực làm việc tại các Nhà thuốc, Quầy thuốc hay sản xuất thuốc,…đây chính là cơ hội làm việc rất tốt cho các Dược sĩ trong tương lai. Với sự thiếu hụt trầm trọng như vậy thì những thí sinh theo học Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược,…sẽ không lo thất nghiệp trong tương lai.

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã được cấp phép đào tạo ngành Dược với 3 hệ bao gồm: Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược,… Sinh viên học ngành Dược nói chung hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại đây sẽ được học tập với mô hình“trường học thực hành”, giúp sinh viên có tay nghề thực tiễn ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà Trường.

Sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngay từ những ngày đầu học tập tại Trường sinh viên đã được học lý thuyết gắn liền với thực tiễn, gắn liền với công việc của mình trong tương lai, tiếp sau đó sinh viên được tạo điều kiện học thực hành tại các công ty Dược, Khoa Dược của bệnh viện,…Thời gian học thực hành được bố trí nhiều giúp sinh viên nâng cao được kỹ năng của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Bên cạnh đó thời gian học văn bằng 2 cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được nâng cao thời gian học tiếng Anh cũng như kỹ năng mềm giúp sinh viên ra trường hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng Dược với điều kiện thí sinh đã có bằng Cao đẳng ở bất cứ chuyên ngành nào thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Đồng thời thí sinh cũng chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Đại học/Cao đẳng có xác nhận của Trường.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh ( công chứng) của chính quyền địa phương.
  • 02 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân của chính quyền địa phương.
  • 04 Ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây).
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược thí sinh nhanh chóng gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913