Trước khi tốt nghiệp sinh viên Cao đẳng Y Dược năm cuối nên làm gì?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Trước khi tốt nghiệp sinh viên Cao đẳng Y Dược năm cuối nên làm gì?

Trước khi tốt nghiệp sinh viên Cao đẳng Y Dược năm cuối nên làm gì?

Để khi ra trường có được công việc tốt nhất thì sinh viên Y Dược năm cuối cần chủ động trang bị những hành trang cần thiết trước khi chính thức tốt nghiệp.

Trước khi tốt nghiệp sinh viên Cao đẳng Y Dược năm cuối nên làm gì?

Trước khi tốt nghiệp sinh viên Cao đẳng Y Dược năm cuối nên làm gì?

Năm cuối là giai đoạn “nước rút”, nếu như bạn chậm chạp sẽ nhanh chóng bị người khác bỏ lại phía sau và bỏ lỡ những cơ hội hấp dẫn. Để khi ra trường có thể ứng tuyển vào những vị trí công việc mà mình mong muốn, sinh viên Cao đẳng Y Dược cần chủ động chuẩn bị hành trang kiến thức và kỹ năng cần thiết để có được bản CV đẹp nhất sau khi tốt nghiệp.

Củng cố lại những kiến thức đã học.

Học Cao đẳng Y Dược hệ đào tạo chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thời gian là 03 năm. Trong thời gian học ở trường bạn sẽ được đào tạo bài bản từ những kiến thức cơ sở cho đến kiến thức chuyên ngành, được đi thực tập để nâng cao tay nghề và củng cố kiến thức, đồng thời tích lũy kinh nghiệm thực tế. Trước khi ra trường bạn hãy ôn tập để củng cố những kiến thức mình đã học được, vì kiến thức trong lĩnh vực Y Dược là vô cùng rộng lớn nên bạn phải học tập không ngừng.

Rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm

Bác sĩ Bùi Thị Huỳnh, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, để trở thành một nhân viên Y tế giỏi thì tác phong chuyên nghiệp và kỹ năng mềm là rất cần thiết bởi môi trường làm việc thực tế rất khắc nghiệt. Để thành công trong công việc, ngoài kiến thức chuyên môn, bạn cần trau dồi những kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, quản lý thời gian… Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ ở trường, các hoạt động xã hội hoặc đi làm thêm để trau dồi kỹ năng.

Thi lấy một chứng chỉ ngoại ngữ

Trong thời buổi hội nhập, biết thành thạo một ngoại ngữ sẽ là một ưu thế rất lớn khi đi xin việc. Có những công việc không yêu cầu trình độ ngoại ngữ giỏi nhưng có những công việc yêu cầu bạn phải biết tiếng Anh. Do vậy nếu bạn muốn có một công việc tốt, đặc biệt là những bạn muốn làm việc trong môi trường quốc tế thì hãy học thêm một ngoại ngữ thật giỏi và thi lấy chứng chỉ để phục vụ cho việc đi ứng tuyển việc làm sau này.

Tìm hiểu những công việc mà bạn dự định sẽ làm trong tương lai

Để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn xin việc sau khi tốt nghiệp thì bạn hãy tìm hiểu thật kỹ công việc mà mình muốn làm, những yêu cầu, những thuận lợi và khó khăn có thể gặp phải , từ đó chủ động hoàn thiện bản thân để phù hợp với công việc. Khi bạn tự tin hội tụ đủ những yêu cầu của nhà tuyển dụng, hãy mạnh dạn nộp hồ sơ ứng tuyển. Có những bạn sinh viên Cao đẳng Dược ngay cả khi chưa nhận bằng tốt nghiệp vẫn có thể được nhận làm thực tập sinh và trở thành nhân viên chính thức nếu trong quá trình thực tập thể hiện tốt.

Đào tạo Y Dược gắn liền với thực hành bệnh viện

Đào tạo Y Dược gắn liền với thực hành bệnh viện

Trên đây là một số chia sẻ với các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược năm cuối. Nỗ lực học tập và trau dồi kỹ năng các bạn sẽ thành công. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên được đào tạo bài bản từ kiến thức cơ bản cho đến chuyên sâu, thông qua những buổi đi thực tập thực tế tại các bệnh viện, công ty dược, Nhà thuốc, sinh viên được củng cố kiến thức và nâng cao tay nghề để tự tin có thể làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913