Thông báo tuyển chọn Điều dưỡng viên, Hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản trong năm 2019
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tuyển dụng Việc làm ngành Y Dược / Thông báo tuyển chọn Điều dưỡng viên, Hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản trong năm 2019

Thông báo tuyển chọn Điều dưỡng viên, Hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản trong năm 2019

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) thông báo tuyển chọn ứng viên Điều dưỡng và Hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản làm việc, các ứng viên sẽ sang nước bạn trong năm 2019.

Tuyển chọn Điều dưỡng viên, Hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản trong năm 2019

Tuyển chọn Điều dưỡng viên, Hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản trong năm 2019

Theo thống kê được ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp, từ khi chính phủ Việt Nam triển khai Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản, từ năm 2012 đến nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã phối hợp với phía Nhật Bản tuyển chọn và đưa vào đào tạo tiếng Nhật cho 6 khóa ứng viên điều dưỡng và hộ lý, với tổng số 1.200 người. Đến nay, đã có 673 Điều dưỡng viên, Hộ lý Việt Nam được sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản.

Tuyển chọn Điều dưỡng viên, Hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản trong năm 2019

Tiếp nối những thành công này, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) tiếp tục tuyển dụng Điều dưỡng viên, Hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản làm việc trong năm 2019. Theo đó, ứng viên được tuyển chọn sẽ được đào tạo 12 tháng tại Việt Nam và thi đạt trình độ tiếng Nhật N3 trở lên sẽ được sang Nhật Bản làm việc; Ứng viên đã có bằng tiếng Nhật trình độ N2 trở lên thì được miễn tham gia khóa đào tạo trong nước.

Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản giới thiệu Điều dưỡng viên, Hộ lý cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng để các cơ sở tiếp nhận này lựa chọn ứng viên đạt yêu cầu về chuyên môn và sức khỏe. Đây là chương trình giúp cho những người tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng như Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng,…có nguyện vọng được sang làm việc tại Nhật Bản.

Học ngành Điều dưỡng để được làm việc tại Nhật Bản

Học ngành Điều dưỡng để được làm việc tại Nhật Bản

Những người được lựa chọn sẽ được sang Nhật Bản vừa học vừa làm trong thời gian tối đa 3 năm đối với ứng viên Điều dưỡng (mỗi năm được gia hạn một lần) và tối đa 4 năm đối với ứng viên Hộ lý (mỗi năm được gia hạn một lần). Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về Điều dưỡng viên, Hộ lý. Ứng viên Điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên Hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4. Nếu đỗ, các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia Điều dưỡng viên, Hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

Công việc cụ thể của các ứng viên Điều dưỡng, Hộ lý tại Nhật Bản gồm: Chăm sóc sinh hoạt thường ngày của người bệnh; hỗ trợ duy trì và mở rộng quan hệ xã hội thông qua hoạt động vui chơi giải trí, phục hồi chức năng… với mức lương từ 130.000 đến 140.000 yên/tháng Ngoài ra, ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đợt 1, từ nay đến ngày 21/5/2018. Đợt 2, từ ngày 22/5 đến ngày 12/9-2018.

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Nếu bạn đang có nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để có đủ điều kiện học tập và làm việc tại Nhật Bản thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Thấu hiểu được ngành Điều dưỡng hay ngành Dược, ngành Vật lý trị liệu,…đều là những ngành học đặc thù, liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của người bệnh nên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất công phu và hiện đại bậc nhất trong hệ thống các trường Cao đẳng Y Dược để sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có hệ thống phòng thực hành của trường được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn, hiện đại, tiện nghi luôn chú trọng tính thực hành, thực tiễn cho sinh viên để sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như đáp ứng được điều kiện thi tuyển Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức. Ngoài ra, nhà trường cũng có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên ngành Điều dưỡng có nhu cầu học tập và làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức.

Ngoài chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Hộ sinh chính quy,…thí sinh có thể đăng ký theo học để thực hiện được ước mơ của mình. Thí sinh có nhu cầu học tập ngành Điều dưỡng tại Trường có thể liên hệ trực tiếp về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913