Học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản đang là hướng đi được nhiều thí sinh lựa chọn để mở rộng cơ hội việc làm cho mình.

Học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Học Điều dưỡng để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản hiện đang thiếu nhân lực trầm trọng

Theo những con số thống kê của Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì tính đến năm 2025, cứ 5 người Nhật thì có 1 người 75 tuổi và 1 trong 5 người già trên 65 tuổi sẽ bị mất trí nhớ. Để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của những đối tượng này, số lượng Điều dưỡng viên đã tăng gấp 3 lần từ 550.000 người (năm 2000) lên 1,71 triệu người (năm 2013). Tuy nhiên, số lượng này vẫn không đáp ứng được nhu cầu việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản. Do vậy, ngành điều dưỡng Nhật Bản luôn rơi vào tình trạng thiếu trầm trọng điều dưỡng, hộ lý.

Điều dưỡng Lâm Thị Nhung giảng viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, tính từ năm 2012 đến nay, Việt Nam đã đưa thành công 674 điều dưỡng, hộ lý sang làm việc làm điều dưỡng tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản. Chỉ tính riêng khóa IV, ngày 23/05/2017, Việt Nam đã xuất cảnh 204 ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi Nhật Bản. Dự báo từ năm 2018 con số này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh khi Bản ghi nhớ MOC được ký kết giữa Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Lao động, Y tế và Phúc lợi Nhật Bản có hiệu lực.

Nhật Bản đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng

Nhật Bản đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng

Nếu như trước đây, ứng viên phải tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng trở lên và phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm thì mới có thể sang Nhật Bản làm việc nhưng với chương trình thực tập sinh điều dưỡng mới, điều kiện để tham gia đã được nới lỏng. Không cần phải có 2 năm kinh nghiệm, sinh viên mới tốt nghiệp nếu đáp ứng đủ điều kiện về tiếng và vượt qua bài kiểm tra năng lực đầu vào cũng có thể sang Nhật làm điều dưỡng một cách dễ dàng.

Điều kiện trở thành thực tập sinh điều dưỡng đi Nhật được nới lỏng hơn so với yêu cầu trước đây của Bộ Lao động, Y tế và Phúc lợi Nhật Bản, cụ thể như sau:

 • Tốt nghiệp từ Trung cấp Điều dưỡng, Cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng.
 • Nam/nữ trong độ tuổi từ 22 đến 35.
 • Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật của Việt
 • Đủ điều kiện sức khỏe và thông mắc các bệnh bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản
 • Có trình độ tiếng Nhật tương đương N4 trở lên.

Với những cơ hội và điều kiện xét tuyển được nới lỏng như trên, các ứng viên Điều dưỡng Việt Nam có cơ hội rất lớn khi làm việc tại Nhật Bản. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ngành gì để theo học thì có thể lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản.

Học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực Điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là trường có thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe theo mô hình Bệnh viện – Trường Y với các chuyên ngành mũi nhọn như: Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo bài bản và chuyên sâu về chuyên ngành, được học tập dưới sự hướng dẫn của những giảng viên ưu tú. Bên cạnh đó sinh viên còn được đào tạo kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, tác phong làm việc chuyên nghiệp… Đây đều là những kỹ năng cần thiết đối với một Điều dưỡng viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm học 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm học 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm học 2018 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

 Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại:

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913