Sinh viên ngành Dược học như thế nào mới hiệu quả?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Sinh viên ngành Dược học như thế nào mới hiệu quả?

Sinh viên ngành Dược học như thế nào mới hiệu quả?

Ngành Dược được xem là ngành học khó, cần sự tư duy cũng như ghi nhớ nhiều, chính vì thế ngay từ những ngày đầu mới vào trường sinh viên cần có phương pháp học tập hiệu quả.

Sinh viên ngành Dược học như thế nào mới hiệu quả?

Sinh viên ngành Dược học như thế nào mới hiệu quả?

Theo tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, ngành Dược là một trong những ngành thuộc hệ thống y tế, đây là ngành học thu hút được số lượng thí sinh đăng ký theo học, đồng thời độ Hot của ngành này chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, ngành Dược cũng là ngành học khó, đòi hỏi người học phải thực sự nỗ lực và kiên trì.

Những môn có trong chương trình đào tạo Dược sĩ

Thời gian học Đại học Dược sẽ kéo dài 5 năm, thời gian học Cao đẳng Dược chỉ là 3 năm, lượng thời gian học Cao đẳng ít hơn nên số lượng tín chỉ cũng giảm đi rất nhiều. Nhưng cho dù là học Đại học hay Cao đẳng, sinh viên ngành Dược cũng cần có đủ 3 khối kiến thức cơ bản bao gồm:

 • Khối kiến thức khoa học cơ bản
 • Khối kiến thức Đại cương ngành Y và ngành Dược
 • Kiến thức chuyên ngành của ngành Dược

Đối với mỗi khối kiến thức, sinh viên sẽ được học những môn học riêng, cụ thể như sau:

 • Khối kiến thức khoa học cơ bản: chủ nghĩa Mác – Lê Nin, kinh tế, đường lối cách mạng VN, Toán xác xuất thống kê, Sinh học, Hóa học,…
 • Khối kiến thức Đại cương ngành Y và ngành Dược: Giải phẫu, Hóa Sinh, Sinh lý, sinh lý bệnh, Bệnh học, Mô Phôi,…
 • Kiến thức chuyên ngành của ngành Dược: Dược lâm sàng, Dược động học, Bào chế, Kiểm tra quản lý thuốc,….

Đây đều là những môn học có khối lượng kiến thức lớn, sinh viên theo học ngành Dược cần chủ động học tập và tự tìm ra cho mình phương pháp học hiệu quả.

Lựa chọn được địa chỉ học chất lượng cũng là điều vô cùng quan trọng đối với người học

Lựa chọn được địa chỉ học chất lượng cũng là điều vô cùng quan trọng đối với người học

Sinh viên ngành Dược học như thế nào mới hiệu quả?

Cô Đặng Thị Dương giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, để học tốt ngành Dược sinh viên cần nắm được những điểm sau:

 • Xác định mục tiêu học của bản thân: cho dù bạn học ngành Dược hay học Cao đẳng Điều dưỡng hay bất cứ ngành học nào, sinh viên cũng cần có mục tiêu học tập phù hợp, mục tiêu học tập chính là kim chỉ nam giúp bạn đi đúng hướng trong suốt những năm học ngành học nghề.
 • Siêng năng, chăm chỉ: Siêng năng, chăm chỉ là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định được bạn có học tốt ngành Dược hay không? Siêng năng, chăm chỉ ở đây không chỉ là chăm chỉ lên lớp, chăm chỉ nghe thầy cô giảng bài mà còn là chăm chỉ tìm tòi tài liệu học hỏi những người xung quanh, đồng thời học thêm Tiếng Anh – một trong những công cụ giúp bạn học được nhiều thứ trên những tạp chí Dược học hàng đầu thế giới.
 • Liên hệ kiến thức học với thực tiễn: Học bất cứ điều gì bạn sẽ quên rất nhanh nếu chúng không được áp dụng vào thực tiễn, thấu hiểu được điều này Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thay đổi chương trình đào tạo 30% lý thuyết gắn với 70% thực hành giúp sinh viên nhớ kiến thức và vận dụng chúng một cách tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi tổng hợp và cung cấp đã giúp cho các sinh viên ngành Dược học tập hiệu quả.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913