Sinh viên được gì khi theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Sinh viên được gì khi theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Sinh viên được gì khi theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Việc đổi mới chương trình đào tạo đã giúp sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có cơ hội việc làm hấp dẫn cũng như nhận được đánh giá cao của các nhà tuyển dụng.

Sinh viên được gì khi theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Sinh viên được gì khi theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Việc các thí sinh lựa chọn và theo đuổi ngành Dược được xem là một sự lựa chọn sáng suốt của các thí sinh khi thị trường Dược phẩm Việt Nam được đánh giá có sự phát triển cao nhất Đông Nam Á, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Dược tăng lên từng ngày. Tuy nhiên, để có thể thành công trong ngành Dược, các bạn thí sinh cần có kiến thức thực sự cũng như có kỹ năng tay nghề.

Tầm quan trọng của ngành Dược trong hệ thống ngành Y tế

Theo thống kê mà Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì ngành Dược trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng là vô cùng lớn. Cục quản lý Dược đã thống kê, tỉ lệ dược sĩ ở nước ta hiện nay mới chỉ đạt 1,19/10.000 dân, đây là tỷ lệ vô cùng thấp, mục tiêu của ngành Y tế đó là đến năm 2020 có thể rút ngắn được khoảng cách này. Do đó cơ hội nghề nghiệp của các Dược sĩ Cao đẳng trong tương lai là rất cao.

Bên cạnh đó, sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược trong các công ty dược phẩm thuốc cũng là một thực trạng đáng báo động hiện nay. Cùng với đó có rất nhiều công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài cũng mở rộng thị trường kinh doanh tại Việt Nam điều này đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao, tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho sinh viên ngành Dược đặc biệt là đối với sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên hiện nay nguồn nhân lực hoạt động làm việc trong lĩnh vực này đang bị thiếu hụt nghiêm trọng đặc biệt đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao.

Cơ hội việc làm của các Dược sĩ rất rộng mở

Cơ hội việc làm của các Dược sĩ rất rộng mở

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhằm đảm bảo được số lượng và chất lượng nhân lực hoạt động trong ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đặt mục tiêu chất lượng đào tạo lên hàng đầu nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của người dân hiện nay. Đây cũng chính là mục tiêu và là hướng đi trong sự nghiệp đào tạo Y Dược tại trường.

Học tập tại đây sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường hiện đại, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng xét nghiệm cần thiết theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế. Ngoài đảm bảo chất lượng đào tạo về chuyên môn sinh viên còn được trang bị những kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, đồng nghiệp, Y đức trong ngành. Bên cạnh đó sinh viên còn được đào tạo về thái độ làm việc, tận tụy, tôn trọng và chân thành với đồng nghiệp và bệnh nhân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Về kiến thức, sinh viên học tập Cao đẳng Dược hay hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược,…tại đây sẽ được học những kiến thức cơ bản, Y học cơ sở và những kiến thức liên quan đến chuyên môn ngành học, những vấn đề liên quan đến ngành Dược. Đặc biệt, sinh viên ngành Dược sẽ được học tập thêm về kỹ năng mềm giúp các sinh viên thành công hơn trong công việc của mình sau khi ra Trường.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo Cao đẳng Dược hệ chính quy tại trường sinh viên hoàn toàn có thể thành thạo được những kiến thức về ngành Dược chuyên sâu. Sinh viên sau khi ra Trường, có khả năng thực hiện việc kiểm tra, giám sát và quy trình sản xuất Dược phẩm, tư vấn thuốc,….

Điều kiện và hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường

Để có thể theo học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 thí sinh cần đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT, ngoài ra thí sinh cũng cần có sức khỏe tốt cũng như không trong thời  gian thi hành án. Đây cũng là điều kiện để các thí sinh có thể theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Hộ sinh chính quy, Cao đẳng Xét nghiệm Y học,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913