Nỗi lòng cô nàng Điều dưỡng viên tuổi 30 “không một mảnh tình vắt vai”
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Nỗi lòng cô nàng Điều dưỡng viên tuổi 30 “không một mảnh tình vắt vai”

Nỗi lòng cô nàng Điều dưỡng viên tuổi 30 “không một mảnh tình vắt vai”

Ở độ tuổi bạn bè đã con bồng con bế, nhưng tôi – một Điều dưỡng viên Bệnh viện công lập ở Hà Nội vẫn mãi chẳng có lấy “một mảnh tình vắt vai”.

Nỗi lòng cô nàng Điều dưỡng viên tuổi 30 (ảnh minh họa)

Nỗi lòng cô nàng Điều dưỡng viên tuổi 30 (ảnh minh họa)

30 tuổi, tôi là cô Điều dưỡng viên được đánh giá là giỏi chuyên môn, có năng lực và tâm huyết với nghề, tôi đi học Cao đẳng muộn hơn so với các bạn cùng trang lứa với tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng chính quy loại giỏi ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tôi xin được làm Điều dưỡng viên ở một Bệnh viện công lập có tiếng ở Hà Nội. Công danh sự nghiệp, tiền tài của tôi thuận lợi bao nhiêu thì đường tình duyên của tôi lại khó khăn lận đận bấy nhiêu. Tuy đã 30 tuổi nhưng tôi vẫn mãi trong cảnh “không một mảnh tình vắt vai”.

30 tuổi nhưng vẫn “chẳng có một ai theo đuổi”

Theo đánh giá của những đồng nghiệp cùng cơ quan, tuy tôi không xinh nhưng lại rất có duyên, thêm chút má phấn môi son tôi sẽ chẳng kém cạnh cô gái nào, tôi tốt nghiệp ra trường đi làm đến nay cũng đã được một thời gian khá dài, vốn liếng cũng như kinh nghiệm và chuyên môn tôi đều có đủ. Trong quá trình hành nghề Điều dưỡng tôi tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân, đồng nghiệp là nam giới nhưng trong mắt tôi họ chỉ là đồng nghiệp đơn thuần hay người mà tôi cần chuyên tâm chăm sóc chứ chuyện tình cảm vẫn là lời bỏ ngỏ…

Thu nhập của Điều dưỡng viên khá cao (ảnh minh họa)

Thu nhập của Điều dưỡng viên khá cao (ảnh minh họa)

Công việc của Điều dưỡng viên tuy mang đến cho tôi thu nhập cũng ổn định nhưng ngày đi làm, tối đi trực cướp đi khá nhiều thời gian của tôi, mẹ tôi thì than thở suốt “Con ơi lấy chồng đi thôi, làm ít thôi cứ như thế này thì bao giờ mới lấy được chồng”. Bạn bè người nói tôi “kén cá chọn canh”, người chê tôi kỹ tính nên đến giờ vẫn chưa có mảnh tình vắt vai.

Và tôi muốn lấy chồng….

Thật tâm tôi cũng biết sốt ruột, cũng muốn có người yêu để yên bề gia thất lắm chứ nhưng sao mà khó quá, tôi tích cực tìm cho mình những mối quan hệ mới trên Facebook, Zalo, ăn mặc xinh đẹp, chăm chỉ đi chơi nhiều hơn, kết thân với nhiều chàng trai hơn nhưng tình trạng vẫn chẳng được cải thiện, tôi chỉ biết ngậm ngùi nhìn thanh xuân của mình trôi đi mà hầu như không có kỷ niệm để để lưu giữ.

Và tôi cùng muốn lấy chồng....(ảnh minh họa)

Và tôi cũng muốn lấy chồng….(ảnh minh họa)

Vào một chiều thu ấy, tôi chợt nhận ra gương mặt mình đã xuất hiện những nếp nhăn, những đốm nám, sạm, làn da mái tóc đã không còn nhiều sức sống như thời xuân thì,… Tôi chợt nhận ra mình tuổi già đang đến dần mà tôi vẫn đang chênh vênh như thế.

Ở cái tuổi chẳng còn “xoan” này nỗi lo cơm áo gạo tiền khiến cô gái ngành Y như không còn bận tâm quá nhiều, điều mà tôi lo lắng nhất lúc này nếu không lấy chồng bây giờ sau này ảnh hưởng rất nhiều đến chuyện sinh nở, rồi khi về già thì con tôi còn nhỏ không có ai chăm sóc, nhưng đàn ông chững chạc kinh tế ổn định họ thích những cô gái trẻ đẹp thay vì “gái ế” như mình, đàn ông nhiều tuổi thì đa phần đã qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ…

Tôi đem hết lòng tâm sự với cô bạn cũng “ế” đang học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội của mình nhưng tình hình vẫn không mấy khả quan, câu chuyện của hai cô gái ngành Y “bị ế” chỉ kết thúc ở việc “hãy mở lòng và tạo cơ hội cho đối phương để tìm được hạnh phúc” và “Vạn sự tùy duyên”.

Nguồn: yduochn.com.vn

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913