Những yêu cầu đối với sinh viên học ngành Dược
Trang chủ / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Những yêu cầu đối với sinh viên học ngành Dược

Những yêu cầu đối với sinh viên học ngành Dược

Từ trước đến nay, ngành Dược là ngành đứng hàng đầu trong sự lựa chọn của nhân dân ta trong danh sách các công việc được ưa thích nhất.

Những yêu cầu đối với sinh viên học ngành Dược

Những yêu cầu đối với sinh viên học ngành Dược

Học ngành Dược là ước mơ của rất nhiều thanh niên, học sinh khi chọn nghề nghiệp cho cuộc đời mình. Trong xã hội, tất cả mọi công việc đều được mọi người trân trọng, yêu thích, kể từ lĩnh vực sản xuất, kinh doanh dược phẩm, kiểm tra chất lượng, nghiên cứu, làm việc tại các bệnh viện hay các dự án liên quan đến bảo vệ sức khỏe cộng đồng đến nhân viên Marketing giới thiệu thuốc mới…

Những người làm trong ngành Dược cần có phẩm chất đạo đức tốt, kiến thức vững chắc về các môn khoa học cơ bản, hiểu sâu về công nghệ, có tính chuyên nghiệp cao, có tư duy và khả năng sáng tạo, nhất là trong điều kiện hội nhập.

Tại các cơ sở giáo dục, đào tạo ngành dược của nước ta cần đào tạo được những cán bộ đáp ứng yêu cầu của xã hội về chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Thấy được tầm quan trọng đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã rất chú trọng xây dựng mục tiêu đào tạo cán bộ làm nghề dược cho sinh viên ngay từ khi ngồi ghế nhà trường trên cơ sở các tiêu chí của người sinh viên ngành dược đã được Trường xây dựng. Ngoài các tiêu chuẩn chung của ngành y tế như trí tuệ và khả năng logic, tính cần cù, kiên trì…, các tiêu chuẩn riêng của sinh viên học ngành Dược cần phải đảm bảo. Đó là:

  1. Có khả năng tiếp thu kiến thức khoa học cơ bản và chuyên ngành được

Đây là các yêu cầu cơ bản mà các trường cần truyền thụ cho sinh viên ngành dược của mình trong thời gian học tập tại trường. Vì, nếu không nghiêm túc học tập, nắm vững kiến thức khoa học cơ bản, khoa học chuyên ngành thì khi ra trường khó có thể hoàn thành công việc cũng như nhiệm vụ của mình trong bất kỳ vị trí công tác nào.

  1. Có tư duy sáng tạo và khả năng phân tích tốt

Yêu cầu này giúp cho sinh viên sớm khẳng định khả năng công tác trong mọi vị trí công việc của mình trong tương lai.

Sinh viên Cao đẳng Dược cần có tư duy phân tích tốt

Sinh viên Cao đẳng Dược cần có tư duy sáng tạo và khả năng phân tích tốt

  1. Có khả năng hội nhập trong điều kiện xã hội ta hiện nay

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược Thứ 7 Chủ nhật – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong điều kiện hội nhập quốc tế sâu, rộng, các ngành nghề nói chung, ngành dược nói riêng chịu sự cạnh tranh rất lớn. Trên thị trường Việt Nam hiện nay rất nhiều các công tay, nhà sản xuất thuốc từ các nước trên thế giới tham gia cung ứng sản phẩm của mình. Vì vậy, sự cạnh tranh vô cùng ác liệt đòi hỏi doanh nghiệp và những người hành nghề dược phải có khả năng hội nhập rất cao mới đảm bảo phát triển và phát triển bền vững.

Vì lẽ đó, sinh viên ngành Dược cần phải được học tập bới các giáo trình mới, tiếp cận và sử dụng trang, thiết bị hiện đại, tiên tiến với các quy trình quản lý chất lượng khắt khe, tiến bộ, các ISO của các nước tiên tiến trên thế giới để khi ra trường có thể làm việc tốt tại các cơ sở y tế, các dno sản xuất thuốc trong nước và của nước ngoài.

  1. Có trải nghiệm thực tiễn

Tất cả các cơ sở, các nhà tuyển dụng hiện nay đều yêu cầu sinh viên ra trường có trải nghiệm, kinh nghiệm nhất định phù hợp vị trí làm việc họ yêu cầu, vì vậy nhà trường cần tạo điều kiện để sinh viên của mình được học tập trong thực tiễn với thời gian phù hợp, hiệu quả nhất. Thực hiện học đi đôi với hành, gắn với thực tiễn để tạo cho sinh viên có kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi dưới mái nhà trường.
Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ thực hành

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ thực hành 

  1. Kỹ năng giao tiếp

Đối với các công việc trong các doanh nghiệp hay trình dược viên, kỹ năng giao tiếp là yêu cầu rất quan trọng đối với nhân viên ngành dược. Cả khi làm việc tại các vị trí như tư vấn, giới thiệu dược phẩm cho các bệnh viện, nhà thuốc, trung tâm y tế…, kỹ năng giao tiếp bán hàng trở thành yếu tố không thể thiếu mà nhà trường cần tạo cho họ.

Với phương châm đào tạo gắn với các yêu cầu cần có của cán bộ làm nghề dược, trong thời gian qua Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đào tạo được đội ngũ Dược sĩ Cao đẳng có chất lượng, tìm được việc làm ngay sau khi ra trường.

Hiện nay Nhà trường đang đào tạo các hệ: Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Dược văn bằng 2, liên thông Cao đẳng Dược dành cho các đối tượng khác nhau. Thí sinh có nhu cầu theo học vui lòng liên hệ đến Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội thông báo miễn giảm 100% học phí năm 2022 cho tất cả học sinh trên toàn quốc đã tốt nghiệp THPT khi nhập học vào một trong các ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN.