Cơ hội phát triển ngành công nghiệp Dược liệu Việt Nam những năm tới
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Cơ hội phát triển ngành công nghiệp Dược liệu Việt Nam những năm tới

Cơ hội phát triển ngành công nghiệp Dược liệu Việt Nam những năm tới

Với hệ sinh thái phong phú, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có tiềm năng lớn về việc phát triển ngành Dược nói chung và công nghiệp dược liệu nói riêng.

Cơ hội phát triển ngành công nghiệp Dược liệu Việt Nam những năm tới

Cơ hội phát triển ngành công nghiệp Dược liệu Việt Nam những năm tới

Cơ hội phát triển ngành công nghiệp Dược liệu Việt Nam những năm tới

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, theo thống kê của Viện Dược liệu Việt Nam hiện nay nước ta có 5.000 loài thực vật và nấm, 408 loài động vật và 75 loại khoáng vật có công dụng làm thuốc.

Trong số những loài đã công bố, có nhiều loài được xếp vào loại quý hiếm trên thế giới như: sâm Ngọc Linh, Tam thất hoang, Bách hợp, Thông đỏ… trong đó, sâm Ngọc Linh (hay sâm Việt Nam) là một trong những loại sâm có hàm lượng saponin nhiều nhất, cao hơn cả những loại sâm quý được nghiên cứu sử dụng lâu đời trên thế giới như sâm Triều Tiên, sâm Trung Quốc.

Còn theo thống kê của Cục Quản lý Dược-Bộ Y tế, mỗi năm nước ta tiêu thụ khoảng 50-60 nghìn tấn các loại dược liệu khác nhau, sử dụng vào việc chế biến vị thuốc y học cổ truyền, nguyên liệu ngành công nghiệp dược hoặc xuất khẩu. Theo đó, thị trường tiêu thụ dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu của Việt Nam là rất lớn. Hệ thống khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền hiện có hơn 60 bệnh viện y học cổ truyền công lập; hơn 90% bệnh viện đa khoa tỉnh có bộ phận y học cổ truyền; khoảng 80% trạm y tế xã có hoạt động khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và gần 7.000 cơ sở hành nghề y học cổ truyền tư nhân sử dụng dược liệu trong khám chữa bệnh. Đây chính là những tiền đề vô cùng tốt để ngành Dược nói chung và ngành công nghiệp Dược liệu phát triển trong những năm tới.

Học ngành Dược để đón đầu tương lai

Học ngành Dược để đón đầu tương lai

Học ngành Dược để đón đầu tương lai

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngành Dược đã và đang khẳng định tầm quan trọng của mình trong đời sống con người với nhiệm vụ cao quý bảo vệ sức khỏe cộng đồng xã hội. Trong tương lai ngành Dược sẽ tăng trưởng mạnh mẽ, theo đó các chuyên gia y tế giáo dục nhận định lựa chọn học Đại học, Cao đẳng Dược sẽ đón đầu xu thế phát triển ngành Dược năng động trong tương lai.

Hiện nay nhà nước tăng cường chính sách mở rộng đào tạo nguồn lực Dược sĩ có chất lượng cao trình độ Cao đẳng trở lên nhằm đáp ứng yêu cầu của người dân. Các trường Cao đẳng Dược được tự chủ trong tuyển sinh đảm bảo đáp ứng đúng các tiêu chí yêu cầu của bộ Y tế tham mưu. Lựa chọn học Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đánh giá là hướng đi đúng đắn dành cho các thí sinh mong muốn theo học ngành Dược.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh chưa trúng tuyển vào các trường ĐH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 3 năm 2018 đối với hệ Cao đẳng Dược chính quy cũng như các hệ khác bao gồm: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Với mô hình đào tạo Trường Y Dược gắn liền với bệnh viện, Nhà thuốc, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã khẳng định được hiệu quả trong công tác đào tạo nhân lực cho ngành Y tế. Sinh viên khi theo học tại trường, sau những giờ lý thuyết sẽ được thực hành ngay tại trường, tại các nhà thuốc, công ty dược, các bệnh viện, trung tâm y tế có liên kết với trường. Từ đó sinh viên tại trường sẽ nắm vững kiến thức đã học và rèn luyện được kỹ năng tay nghề chuyên môn. Đây là lợi thế của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bởi với kiến thức và kỹ năng được trang bị sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm được việc ngay mà không phải đào tạo lại từ đầu.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Thời gian và điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược đợt 3 năm 2018

Điều kiện nộp hồ sơ: Thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT.

Điều kiện được miễn 100% học phí năm 2018: Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh đạt 8.0 trở lên ở các năm lớp 10, 11, 12 và Hạnh kiểm Khá trở lên. Ngoài ra nhà trường có những suất học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sau mỗi học kỳ.

Đăng ký trực tuyến tại: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Thời gian nộp hồ sơ: Thí sinh có thể nhập học ngay từ hôm nay, thời hạn nộp hồ sơ đến hết 30/9/2018.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ Phòng đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Cơ hội hấp dẫn cho các Điều dưỡng viên học tập và làm việc tại CHLB Đức

Cục Quản lý lao động ngoại nước (Bộ LĐTB&XH) mới đây đã thông tin về dự án tuyển chọn, đào tạo, đưa 160 ứng viên Việt Nam sang Đức để học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa (Chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em...)