Điểm chuẩn ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2020 như thế nào?
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Điểm chuẩn ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2020 như thế nào?

Điểm chuẩn ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2020 như thế nào?

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng lấy điểm chuẩn có cao không, cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào, trường nào tuyển sinh năm 2020 là quan tâm của đông đảo thí sinh.

Điểm chuẩn ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2019 hệ cao đẳng như thế nào?

Điểm chuẩn ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2019 như thế nào?

Bác sĩ Phạm Văn Hữu, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ngành Vật lý trị liệu – PHCN là một chuyên khoa về kỹ thuật y học thuộc khoa học sức khỏe hỗ trợ, đặc trưng của ngành này là áp dụng những kỹ thuật vật lý (nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser…) để điều trị bệnh mà không cần dùng đến thuốc. Kể từ khi ra đời ngành này đã khẳng định được vai trò quan trọng trong công tác khám chữa bệnh, giúp người bệnh khôi phục lại khả năng vận động vốn có của cơ thể đã bị ảnh hưởng do di chứng của chấn thương, bệnh tật, bẩm sinh… Hiện nay ngành này được đào tạo tại một số trường như: Đại học Y Dược TPHCM, Đại học KT Y tế Hải Dương, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điểm chuẩn ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2020

Hiện nay nguồn nhân lực kỹ thuật viên vật lý trị liệu tại Việt Nam còn tương đối hạn chế do số trường có đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng còn ít, điểm chuẩn ngành Vật lý trị liệu và PHCN cao hay thấp tùy vào trường tuyển sinh. Trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín có đào tạo ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng với đội ngũ giảng viên ưu tú, cơ sở vật chất khang trang, chương trình đào tạo đạt chuẩn chú trọng thực hành.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng theo hình thức: xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Như vậy thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp THPT và nộp hồ sơ hợp lệ là có thể đăng ký theo học tại trường.

Cơ hội việc làm ngành Vật lý trị liệu và PHCN như thế nào?

Trong những năm gần đây, ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại Việt Nam đang được chú trọng đầu tư phát triển từ các bệnh viện Trung ương, bệnh viện đa khoa các tỉnh, thành phố, các viện chuyên khoa, viện điều dưỡng…

Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dân thì nhiều bệnh viện tuyến huyện hiện nay cũng đã đầu tư nâng cấp các khoa phòng VLTL PHCN. Do đó các cơ sở y tế đang cần một lượng lớn kỹ thuật viên Vật lý trị liệu được đào tạo bài bản theo quy định của Bộ Y tế. Vì vậy có thể thấy đây là cơ hội hấp dẫn cho những sinh viên theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN, sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với chuyên môn và mức thu nhập hấp dẫn.

Tuyển sinh ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN năm 2020.

Căn cứ theo chỉ tiêu được giao, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng hệ cao đẳng chính quy.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách như sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến bằng cách bấm vào đường link sau và điền đầy đủ thông tin.

Cách 2: Thí sinh chuẩn bị một bộ hồ sơ và nộp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu bao gồm những giấy tờ như sau:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 01 bản photo công chứng giấy CMND.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
 • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Thí sinh có nguyện vọng theo học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913