Những nỗi khổ mà sinh viên ngành Dược nào cũng phải trải qua
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Những nỗi khổ mà sinh viên ngành Dược nào cũng phải trải qua

Những nỗi khổ mà sinh viên ngành Dược nào cũng phải trải qua

Ngành Dược là ngành học không chỉ mang đến cho bạn cơ hội việc làm rộng mở mà ngành học này cũng có những thách thức mà bạn phải vượt qua để có thể trở thành Dược sĩ giỏi.

Những nỗi khổ mà sinh viên ngành Dược nào cũng phải trải qua

Những nỗi khổ mà sinh viên ngành Dược nào cũng phải trải qua

Những nỗi khổ mà sinh viên ngành Dược nào cũng phải trải qua

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ bất cứ ngành học nào cũng có những nỗi khổ, những vất vả riêng nhưng riêng đối với ngành Y Dược sự khó khăn này lại tăng hơn rất nhiều. Đặc biệt đối với ngành Dược, ngành học được xem là khá nhàn nhã mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học.

  • Dược sĩ làm việc không có ngày nghỉ

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ, đối với những người làm công việc hành chính văn phòng đều có những ngày nghỉ ngơi cuối tuần còn riêng với Dược sĩ hầu như họ không có ngày nghỉ hoàn toàn trọn vẹn đặc biệt đối với những Dược sĩ tự kinh doanh tại nhà, thậm chí những ngày lễ tết Dược sĩ vẫn phải làm việc hết công suất.

Dược sĩ sau khi tốt nghiệp tại các Trường Đại học, Cao đẳng nếu lựa chọn con đường kinh doanh Dược phẩm thì hầu như không có ngày nghỉ, làm việc mọi lúc mọi nơi, bất kể thời gian buổi trưa hay buổi tối. Bữa ăn vội vàng, giấc ngủ dở dang chính là những điều mà Dược sĩ nào cũng gặp phải để chăm sóc được sức khỏe của người khác.

  • Ít được mặc đẹp

Nếu như học các ngành học khác nhân viên được mặc quần là áo lượt với nước hoa, trang sức,…thì ngành Y Dược nói chung hay ngành Dược nói riêng chỉ có thể gắn liền với áo blouse trắng, gắn liền với mùi thuốc sát trùng. Bất kể mùa đông hay mùa hè đều phải mặc áo blouse theo quy định.

  • Thu nhập nghề Dược không cao như bạn tưởng

Một trong những nguyên nhân khiến ngành Dược thu hút được lớn thí sinh theo học chính là mức thu nhập ngành Dược tương đối cao, nếu so sánh với các ngành học khác thì mức thu nhập của Dược sĩ đúng là có cao hơn so với ngành học trong nhóm ngành sức khỏe nhưng không cao như nhiều người nói.

Công việc của các Dược sĩ tương đối nhiều

Công việc của các Dược sĩ tương đối nhiều

  • Thường xuyên gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười

Bán thuốc hay kinh doanh dược phẩm được ví như làm dâu trăm học, mỗi ngày Dược sĩ phải làm việc, tiếp xúc với rất nhiều người mỗi người lại có những tính cách khác nhau, những yêu cầu khác nhau làm sao để đáp ứng được tất cả yêu cầu của những người này chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với các Dược sĩ.

Bạn Minh Phương sinh viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội cho biết, rất nhiều trường hợp bệnh nhân đến mua thuốc, Dược sĩ đã sử dụng đúng liều lượng, đúng thuốc nhưng vẫn đến bắt đền khi không đỡ hay có những câu nói phản  cảm, những câu bông đùa không mấy thiện chí, những trường hợp này không chỉ đòi hỏi người Dược sĩ giỏi kiến thức chuyên môn mà còn phải có kỹ năng ứng xử khéo léo, linh hoạt.

  • Áp lực công việc rất lớn

Bất cứ ngành học nào cũng có áp lực nhưng riêng đối với ngành Dược – ngành học liên quan trực tiếp tới sức khỏe cũng như tính mạng người bệnh, chính vì thế áp lực ngành này sẽ tăng lên rất nhiều. Thấu hiểu được tầm quan trọng của ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chú trọng đào tạo Dược sĩ với chất lượng cao, rèn luyện cho sinh viên tính kiên trì tỷ mỉ để trở thành một Dược sĩ giỏi.

Mặc dù là ngành học có nhiều vất vả, khó khăn nhưng trở thành Dược sĩ vẫn luôn là niềm tự hào của nhiều người, góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913