Không còn cửa vào các trường Đại học Top đầu thí sinh có thể làm gì?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Không còn cửa vào các trường Đại học Top đầu thí sinh có thể làm gì?

Không còn cửa vào các trường Đại học Top đầu thí sinh có thể làm gì?

Theo thống kê đa số các trường Đại học Top đầu năm nay đã đủ chỉ tiêu và không xét tuyển bổ sung đợt 2, điều này khiến nhiều thí sinh hụt hẫng không biết nên làm gì tiếp theo.

Không còn cửa vào các trường Đại học Top đầu thí sinh có thể làm gì?

Không còn cửa vào các trường Đại học Top đầu thí sinh có thể làm gì?

Không còn cửa vào các trường Đại học Top đầu

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, ngày 15/8/2019 là chính thức kết thúc đợt xác nhận nhập học đợt 1 đối với những thí sinh xét tuyển vào các trường Đại học bằng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019. Theo thống kê, đa số các trường Đại học Top đầu như Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội hay ĐH Bách khoa,..đều không còn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung năm nay.

Dưới đây là tỷ lệ thí sinh xác nhận nhập học tính đến hết ngày 15/8/2019 mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

 • Trường ĐH Ngoại thương: 97%
 • Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Y Hà Nội, ĐH Hà Nội: gần như đạt 100%
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội): 80%

Điều này đồng nghĩa với những thí sinh không trúng tuyển Đại học đợt 1 sẽ rất khó có cơ hội xét tuyển bổ sung đợt 2 vào các trường Đại học Top trên. Còn theo đại diện của các trường này, chỉ tiêu xét tuyển bổ sung thường rất ít và chủ yếu ở những ngành học không Hot thế nhưng mức điểm xét tuyển cũng rất cao chỉ có những thí sinh khá, giỏi mới có khả năng trúng tuyển.

Lựa chọn học ngành Y Dược trong bối cảnh hiện nay

Đối với những thí sinh không thể trúng tuyển vào các trường Đại học Top đầu đang loay hoay không biết tìm hướng đi nào cho bản thân thì có thể lựa chọn xét tuyển vào ngành Y Dược hệ Cao đẳng. Thời gian học ngắn, chính sách miễn giảm ưu tiên tốt, điều kiện xét tuyển đơn giản, chi phí học tập tiết kiệm,…chính là những điểm nổi bật khi theo học ngành Y Dược hệ Cao đẳng. Hơn thế nữa những năm gần đây nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng cao, đồng thời nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên, Dược sĩ,…tại các quốc gia phát triển cũng vô cùng lớn, đây chính là tiền đề rộng mở cho những thí sinh theo học ngành Y Dược.

Một trong những địa chỉ uy tín chuyên đào tạo ngành Y Dược chất lượng cao hiện nay chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín chuyên đào tạo ra những cán bộ y tế chất lượng cao, với trình độ chuyên môn tốt, kỹ năng tay nghề thành thạo.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dào tạo cán bộ y tế chất lượng cao

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo cán bộ y tế chất lượng cao

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT với 5 ngành học bao gồm:

Ngoài việc đáp ứng được điều kiện trên thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau để đăng ký tham gia xét tuyển Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2019:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ xét tuyển thí sinh nhanh chóng gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913