Những môn học “dọa chết khiếp” biết bao thế hệ sinh viên
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Những môn học “dọa chết khiếp” biết bao thế hệ sinh viên

Những môn học “dọa chết khiếp” biết bao thế hệ sinh viên

Những môn học này không chỉ khiến biết bao sinh viên trượt môn học lại thi lại biết bao nhiêu lần mà còn trở thành nỗi ám ảnh vì quá trình học và thi vô cùng vất vả.

Những môn học “dọa chết khiếp” biết bao thế hệ sinh viên

Những môn học “dọa chết khiếp” biết bao thế hệ sinh viên

Những môn học “dọa chết khiếp” biết bao thế hệ sinh viên

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội tổng hợp thì một số môn học cơ sở như nguyên lí cơ bản, Pháp luật Đại cương, chủ nghĩa Mac-Lenin,…hay một số môn cơ sở của ngành Y Dược như môn Giải phẫu, Hóa sinh,…luôn là nỗi ám ảnh của biết bao nhiêu thế hệ sinh viên. Có vô số những tin đồn được thêu dệt lên như “không ra được trường vì nợ Triết” hay “cứ thi là trượt”, “không biết khi nào mới qua được môn Giải Phẫu”,…khiến nhiều tân sinh viên ám ảnh vô cùng.

Một trong những nguyên nhân khiến những môn học này “dọa chết khiếp” biết bao thế hệ sinh viên là do chúng là những môn học mang tính chất trừu tượng tương đối khô khan, hay như giải phẫu, hóa sinh,…có nhiều mô hình, chỉ tiết nhỏ bạn muốn đạt được điểm cao bạn phải nhớ hết chúng, điều này khiến nhiều tân sinh viên hơi “choáng”.  Học khó, lượng kiến thức nhiều khiến nhiều thí sinh chán nản, không thiết tha với những môn học này nên việc thi trượt là điều vô cùng dễ hiểu.

Ví như những môn học cơ bản của ngành Y Dược như Giải phẫu, Sinh lý, sinh lý bệnh,..đều là những môn học khó nhằn nhưng chúng chính là những môn học bản lề giúp bạn học tốt những môn chuyên ngành, chính vì thế khó mấy cũng phải học nhé các bạn tân sinh viên.

Chủ tâm đến việc học ngay từ những ngày đầu giúp thí sinh đạt điểm cao ở những môn học đại cương

Chủ tâm đến việc học ngay từ những ngày đầu giúp thí sinh đạt điểm cao ở những môn học đại cương

Làm thế nào để học tốt những môn học này?

Nhiều thế hệ thí sinh cho rằng với những môn học đại cương này chỉ cần qua môn là được nhưng chúng lại chiếm số lượng tín chỉ rất lớn trong chương trình học, nếu điểm tổng kết của bạn thấp ở những môn học cơ sở thì rất khó khăn để bạn có được tấm bằng giỏi như mong muốn. Để có thể qua môn thậm chí là đạt điểm cao thí sinh

  • Chú ý nghe giảng ở trên lớp: Chú ý lắng nghe luôn là yếu tố then chốt giúp bạn có thể hiểu bài một cách tường tận, nếu chú ý lắng nghe bạn cũng sẽ thấy những môn học đại cương cũng vô cùng thú vị đấy chứ. Theo kinh nghiệm của nhiều thế hệ sinh viên, hầu hết những câu hỏi có trong bài kiểm tra đều được các thầy cô phân tích tương đối kỹ càng trong quá trình học, nếu bạn chú ý lắng nghe và ghi chép thì việc ôn thi của bạn cũng tiết kiệm được một nửa thời gian so với những người khác.
  • Hãy tham khảo những bộ đề mà anh chị khóa trước đã thi qua: Đừng ngại ngần xin anh chị khóa trước những bộ đề đã thi, bạn hãy làm quen với chúng, điều này giúp tân sinh viên dần quen với việc thi tuyển ở các trường Đại học mà còn giúp bạn tự tin hơn và biết đâu được lại trúng đề thì sao.
  • Nếu muốn đạt được điểm cao, ngoài việc chú trọng tới kiến thức trong giáo trình bạn cần có sự đầu tư cho những câu hỏi mở rộng. Bác sĩ Nguyễn Anh Tú giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur chia sẻ, để thi tốt những môn chuyên ngành của ngành Y Dược, sinh viên ngoài nói những kiến thức trong giáo trình cũng cần mở rộng liên hệ bên ngoài để đạt điểm cao.

Nếu bạn vẫn không đủ may mắn để qua môn thì hãy tích cực, tích cực ôn thi và hãy cố gắng tạo cho mình tâm lý thoải mái nhất, đừng cố đè nặng tâm lý cho mình như thế mới giúp bạn nhanh chóng qua môn.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913