Muôn vạn kiểu ngu ngơ chỉ có ở tân sinh viên
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Muôn vạn kiểu ngu ngơ chỉ có ở tân sinh viên

Muôn vạn kiểu ngu ngơ chỉ có ở tân sinh viên

Tân sinh viên bắt đầu sống trong môi trường mới, gặp những người bạn mới, ở một thành phố mới nên không tránh khỏi những tình huống dở khóc, dở cười dưới đây.

Muôn vạn kiểu ngu ngơ chỉ có ở tân sinh viên

Muôn vạn kiểu ngu ngơ chỉ có ở tân sinh viên

Muôn vạn kiểu ngu ngơ chỉ có ở tân sinh viên

 • Lạc đường trở thành nỗi ám ảnh

Ở những thành phố đông đúc như Hà Nội, TP HCM,…với lượng người lưu thông quá lớn, xe cộ quá nhiều,…khiến bạn không thể định hình được mình đang đi ở con đường nào, bạn không thể sang đường cho dù đứng cả nửa tiếng. Lạc đường còn là một trong những ám ảnh của tân sinh viên khi mà các con đường của Hà Nội hay TP HCM tương đối nhiều ngóc ngách và giống nhau.

Bạn sinh viên lớp Cao đẳng Dược Patseur Hà Nội chia sẻ, tuy hiện nay đã có google maps – phần mềm này ít nhiều cũng giúp tân sinh viên đỡ lạc đường hơn nhưng khi đến những nơi bạn không biết thì hãy mạnh dạn hỏi những người dân xung quanh nhé.

 • Làm quen với toàn những con người xa lạ

Bạn sẽ thường xuyên gặp những câu hỏi làm quen dạng như chào bạn, bạn tên gì, quê ở đâu, mình làm quen nhé,…tân sinh viên hãy cứ yên tâm nhé, khoảng thời gian đó sẽ nhanh chóng qua đi mà thôi.

 • Không hiểu những người xung quanh đang nói gì?

Nếu nói không oan thì môi trường Đại học được xem là một xã hội thu nhỏ, trong xã hội thu nhỏ này bạn cũng sẽ được tiếp xúc với rất nhiều người khác nhau với những ngôn ngữ địa phương khác nhau vô cùng thú vị, những điều này giúp bạn hiểu hơn về vùng miền của Việt Nam.

Lạc đường trở thành nỗi ám ảnh của nhiều tân sinh viên

Lạc đường trở thành nỗi ám ảnh của nhiều tân sinh viên

 • Hơi choáng vì đường phố quá đông đúc

Thay vì hình ảnh yên bình của các vùng quê ở Việt Nam, khi lên Đại học bạn sẽ sống trong môi trường mới quá đông đúc, có những lúc bạn sẽ cảm thấy ngộp thở vì đường phố quá đông đúc đặc biệt trong những ngày cao điểm, thậm chí nhiều tân sinh viên còn không thể sang đường cho dù đã đứng đợi xe 30 phút. Hơn nữa, vào những giờ cao điểm đường xá tắc tới cả tiếng đồng hồ cũng được xem là điều hết sức bình thường, tân sinh viên hãy tập quen với những điều này nhé.

 • Nhớ nhà chưa bao giờ là cảm giác dễ chịu

12 năm học bạn luôn sống cùng với bố mẹ, được bố mẹ chăm sóc, chỉ bảo còn khi lên Đại học bạn phải làm quen với môi trường mới, phải sống tự lập không được gặp bố mẹ thường xuyên, khiến bạn vô cùng nhớ nhà đặc biệt là những bạn ở xa lên học Đại học, có thể tới nửa năm mới được về nhà.

 • Dễ bị người khác lừa gạt

Tân sinh viên luôn là đối tượng mà các thành phần lừa đảo hướng tới, bạn có thể gặp những đối tượng như đa cấp, lừa đảo,…hãy cố gắng tránh xa những đối tượng này càng xa càng tốt.

 • Bị bắt chẹt khi mua hàng

Tân sinh viên ít nhiều cũng sẽ vài lần đi mua hàng bị bắt chẹt, bạn sẽ phải mua hàng với mức giá cao hơn nhiều so với giá trị thật của sản phẩm, thôi thì không sao rồi cũng sẽ quen và bạn sẽ biết cách mua hàng giá rẻ ngay thôi mà.

 • Quá nhiều điểu bất ngờ khi học trong môi trường Đại học

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur Hà Nội cho biết, những điểm mà tân sinh viên sẽ vô cùng bỡ ngỡ khi học Đại học có thể kể đến như học theo tín chỉ, đăng ký số tín chỉ, đi dự các hội thảo trong trường Đại học của mình,…Để bớt bỡ ngỡ hơn tân sinh viên có thể tham gia vào những hội group trường lớp để học hỏi thêm kinh nghiệm của các anh chị đi trước.

 • Tân sinh viên rất dễ bị sa ngã

Không còn sự quản thúc của bố mẹ, không được bố mẹ thường xuyên nhắc nhở sẽ khiến tân sinh viên sẽ dễ vướng vào các tệ nạn xã hội như game hay những cuộc vui thâu đêm suốt sáng,…hãy chú ý giữ mình nhé các tân sinh viên.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913