Kinh nghiệm tìm người ở ghép chuẩn không cần chỉnh cho tân sinh viên
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Kinh nghiệm tìm người ở ghép chuẩn không cần chỉnh cho tân sinh viên

Kinh nghiệm tìm người ở ghép chuẩn không cần chỉnh cho tân sinh viên

Việc tìm người ở ghép sẽ giúp tân sinh viên tiết kiệm được chi phí trong cuộc sống hàng ngày tuy nhiên làm thế nào để tìm được người ở ghép phù hợp lại là bài toán tương đối nan giải.

Kinh nghiệm tìm người ở ghép chuẩn không cần chỉnh cho tân sinh viên

Kinh nghiệm tìm người ở ghép chuẩn không cần chỉnh cho tân sinh viên

Ở ghép được xem là giải pháp phổ biến nhất của các bạn sinh viên hay những người có mức thu nhập thấp muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở những thành phố đắt đỏ như Hà Nội, TP HCM,…Việc ở ghép đặc biệt hợp lý đối với các tân sinh viên vì nó giúp bạn không phải đối mặt với cuộc sống một mình mà còn vừa có người chăm sóc, trò chuyện khi ốm đau, mệt mỏi.

Kinh nghiệm tìm người ở ghép chuẩn không cần chỉnh cho tân sinh viên

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi tiến hành tìm người ở ghép mà sinh viên nhất là tân sinh viên mới lên trường nhập học có thể áp dụng do các bạn sinh viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội tổng hợp:

  • Độ tuổi ở ghép

Lựa chọn ở ghép với những người hơn tuổi: Tân sinh viên có thể lựa chọn ở ghép với những người đã đi làm, đây được xem là giải pháp hoàn hảo nhất vì những đối tượng này thời gian ở nhà không quá nhiều, bạn sẽ có nhiều không gian riêng tư mà vẫn được chi phí vẫn được “share” đều.

Lựa chọn ở ghép với những người bằng tuổi: Đối tượng này giúp bạn dễ dàng kết giao, mọi vấn đề trong cuộc sống cũng được chia sẻ dễ dàng hơn, bạn cũng dễ tìm được tiếng nói chung hơn.

Lựa chọn ở ghép với những người nhỏ tuổi hơn: Điều này giúp sinh viên chiếm được thế thượng phong, vấn đề trong quá trình ở chung bạn sẽ có tiếng nói nhiều hơn.

  • Tân sinh viên cần đánh giá căn phòng trước khi ở chung

Để xác định được số người có thể ở ghép bạn cần xác định tới diện tích căn phòng, ở bao nhiêu người là phù hợp, đảm bảo được không gian sống cho mọi người. Đồng thời, bạn cũng cần xác định xem căn phòng có ngăn nắp hay không, những người đến ở ghép hay bạn ở ghép với ai đó có sạch sẽ hay không giúp hạn chế những điều phát sinh, những mâu thuẫn không đáng có sau này.

Mức giá phòng trọ, điện nước ở khu trọ cũng là điều vô cùng quan trọng mà tân sinh viên muốn ở ghép cần quan tâm. Sau khi đã biết được mức giá bạn cũng có thể hỏi số điện những tháng gần đây để xác định xem hết bao nhiêu tiền điện nước/ tháng để xem có phù hợp với nhu cầu của bản thân hay không. Đồng thời bạn cũng cần hỏi rõ về mức giá internet để tránh phát sinh mâu thuẫn sau này.

Ở ghép được xem là giải pháp phổ biến nhất của các bạn sinh viên

Ở ghép được xem là giải pháp phổ biến nhất của các bạn sinh viên 

  • Không nên mua chung quá nhiều đồ

Bạn Anh Thư sinh viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thêm, trong quá trình ở ghép sẽ có những đồ dùng sinh hoạt cơ bản như bếp gas, bình gas,…thay vì mua chung đồ bạn nên mua riêng từng người từng món đồ một để tránh tình trạng phải chia chác sau khi sử dụng. Đặc thù thường thấy ở những người ở ghép chính là mọi người cũng khó lòng sống chung với nhau trong thời gian dài chính vì vậy việc mua riêng đồ sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sau này muốn chuyển ra ngoài ở.

  • Tìm hiểu sơ qua về tính cách người mà bạn định ở ghép

Tính cách người ở ghép cũng chính là điểm vô cùng quan trọng mà bạn cần quan tâm, lựa chọn những người có tính cách ngay thẳng, không có những tính xấu như tắt mắt, ăn ở không ngăn nắp, gọn gàng cũng là điều mà bạn cần hết sức quan tâm.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp cho các tân sinh viên có thêm thông tin cũng như kiến thức để tìm được một chỗ ở phù hợp với bản thân.

Nguồn: yduochn.com.vn

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913