Những điểm mới trong tuyển sinh vào các trường Công an năm 2018
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Những điểm mới trong tuyển sinh vào các trường Công an năm 2018

Những điểm mới trong tuyển sinh vào các trường Công an năm 2018

Để có thể trúng tuyển vào các trường Công An, Quân đội ngoài việc có học lực khá, giỏi các thí sinh cũng cần nắm được những điểm mới trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Những điểm mới trong tuyển sinh vào các trường Công an, Quân đội năm 2018

Những điểm mới trong tuyển sinh vào các trường Công an năm 2018

Những điểm mới trong tuyển sinh vào các trường Công an, Quân đội năm 2018

Theo những thông tin được Thiếu tá Bùi Thành Đạt – Trưởng phòng Kế hoạch và Hợp tác đào tạo, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) nêu ra những quy tắc khi tuyển sinh vào ngành Công an cung cấp thì Bộ Công an chủ trương không tổ chức đào tạo hệ dân sự tại Học viện Cảnh sát nhân dân và Học viện An ninh nhân dân. Theo đó, chỉ có duy nhất một trường vẫn đào tạo hệ dân sự là Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Thiếu tá Bùi Thành Đạt lưu ý những thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học công an sẽ không được đăng ký xét tuyển các trường trung cấp công an. Thí sinh đăng ký sơ tuyển vào các trường công an cũng không được đăng ký sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng. Chỉ tiêu cụ thể từng trường, ngành đang được Bộ Công an phê duyệt.

Chỉ tiêu vào các trường công an ngày càng giảm

Chỉ tiêu vào các trường công an ngày càng giảm

Thời gian và điều kiện đăng ký sơ tuyển vào các trường Công An

Theo quy trình, bắt đầu từ ngày 10/3, công an các quận, huyện tổ chức tiếp nhận thông tin đăng ký và sơ tuyển cho thí sinh có nguyện vọng. Thí sinh phải trực tiếp đến đăng ký và mang theo bản chính hoặc bản sao công chứng các loại giấy tờ hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh kèm chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Để có thể đăng ký sơ tuyển vào các trường Công An năm 2018 các thí sinh cần đáp ứng được điều kiện sau:

  • Độ tuổi đối với học sinh THPT không quá 20, học sinh dân tộc thiểu số không quá 22 tính đến năm dự tuyển.
  • Trình độ văn hóa: Thí sinh tốt nghiệp THPT, đạt học lực trung bình trở lên trong các năm học được ghi tại học bạ.
  • Về tiêu chuẩn sức khỏe, nam cao từ 1,62 m, nữ cao từ 1,58 m trở lên và không quá 1,95 m. Cân nặng với nam từ 47 kg trở lên, với nữ từ 45 kg trở lên.
  • Ngành công an không sơ tuyển học sinh lưu ban trong các năm học THPT và tương đương. Về phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị, thí sinh phải đạt hạnh kiểm khá trở lên trong những năm học THPT.
  • Thí sinh không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy, màu và da tóc bình thường, không bị rối loạn sắc tố da; không có vết xăm trổ trên da, kể cả vết phun xăm trên da; không bấm lỗ tai, lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mãn tính, bệnh xã hội.

Để vào trường quân đội, học sinh sẽ khám sức khỏe để sơ tuyển. Có hai đợt khám sức khỏe: Đợt 1 vào tuần cuối cùng của tháng 3 và đợt 2 vào tuần thứ 2 của tháng 4/2018. Các em sẽ liên lạc cụ thể về đăng ký khám tại Ban chỉ huy quân sự quận, huyện, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để được đăng ký sơ tuyển.

Thời gian và điều kiện đăng ký sơ tuyển vào các trường Công An

Thời gian và điều kiện đăng ký sơ tuyển vào các trường Công An

Theo những thông tin mà Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được thì thời điểm hiện tại, các trường quân đội chưa công bố chỉ tiêu đào tạo hệ dân sự. Tuy nhiên về chủ trương, một số trường có đào tạo dân sự với số lượng tuyển sinh của năm 2018 chỉ bằng 50% của năm 2017. Điều đặc biệt, trong mùa tuyển sinh năm 2018, vẫn có 5 trường quân đội đào tạo kỹ thuật nhận các thí sinh có tật khúc xạ mắt không quá 3 độ, tổng thị lực 2 mắt phải đạt 19/10. Những trường này là Học viện Khoa học quân sự, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Quân y, Hệ Kỹ sư của Học viện Phòng không – Không quân và trường Sỹ quan quân sự. Ngoài 5 trường này ra, các trường khác không nhận thí sinh mắc cận thị hay các tật khúc xạ mắt khác.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, đã giúp các thí sinh có thêm thông tin để đăng ký xét tuyển vào các trường Công An, Quân đội trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913