Những chuyên ngành trong lĩnh vực Y Dược dễ xin việc nhất
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Những chuyên ngành trong lĩnh vực Y Dược dễ xin việc nhất

Những chuyên ngành trong lĩnh vực Y Dược dễ xin việc nhất

Khối ngành Y Dược là một trong những khối ngành thu hút được sự quan tâm đông đảo của học sinh với nhiều chuyên ngành hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Những chuyên ngành trong lĩnh vực Y Dược dễ xin việc nhất

Những chuyên ngành trong lĩnh vực Y Dược dễ xin việc nhất

Dưới đây là một vài thông tin về các chuyên ngành nổi bật trong khối Y Dược học sinh và phụ huynh có thể tham khảo thêm.

Ngành Điều dưỡng.

Tùy thuộc vào hệ đào tạo mà có thời gian đào tạo khác nhau, thời gian đào tạo trong các trường đại học cấp bằng cử nhân điều dưỡng là 4 năm, hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy đào tạo 03 năm. Sau khi tốt nghiệp, Điều dưỡng viên được trang bị tốt các kỹ năng như: Tổ chức thực hiện tốt y lệnh của bác sĩ, đề xuất các biện pháp xử lý hợp lý, phối hợp với bác sĩ để chăm sóc và nâng cao sức khỏe người bệnh; thực hiện được đầy đủ và thành thạo các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng tại các cơ sở y tế điều trị; xây dựng, lập kế hoạch thực hiện và tổ chức thực hiện quy trình điều dưỡng tại các cơ sở y tế điều trị; làm tốt công tác quản lý ngành, tham gia tổ chức và đào tạo cán bộ điều dưỡng và các nhân viên y tế; áp dụng y học cổ truyền trong công tác chăm sóc, phòng và chữa bệnh cho nhân dân; tham gia phát hiện sớm các bệnh dịch tại địa phương và đề xuất các biện pháp phối hợp nhằm phòng chống dịch; tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tuy là ngành học mới trong lĩnh vực Y học nhưng lại có tính ứng dụng cao. Ngành này cũng nhanh chóng khẳng định được vai trò trong công tác khám chữa bệnh và được nhiều người ưa chuộng.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu hiện nay được đào tạo tại một số trường Đại học, Cao đẳng Y Dược như ĐH Y Dược TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur… Với hệ Cao đẳng được đào tạo trong thời gian 3 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, spa…

=>Đăng ký học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Bác sĩ đa khoa

Bác sĩ đa khoa là một trong những ngành lấy điểm chuẩn cao nhất trong khối ngành Y Dược nói riêng và các ngành thi đại học-cao đẳng nói chung. Chuyên ngành Bác sĩ đa khoa có chương trình đào tạo 6 năm, sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên sâu về y học lâm sàng và cộng đồng, Y học hiện đại, Y học cổ truyền. Với chương trình đào tạo toàn diện, sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành bác sĩ đa khoa có khả năng khám và chữa bệnh ở các cơ sở y tế; điều trị và hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân tại nhà; thực hiện công tác phòng bệnh và giáo dục sức khỏe; tổ chức và quản lý các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng; tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp: Các bệnh viện, các cơ sở y tế và một số ban ngành có nhu cầu sử dụng bác sĩ đa khoa.

Bác sĩ Y học cổ truyền – Y sĩ Y học cổ truyền

Chuyên ngành Bác sĩ y học cổ truyền có chương trình đào tạo 6 năm, được đào tạo chuyên sâu về sử dụng thuốc Bắc, thuốc Nam, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… để chữa bệnh.

Sinh viên học ngành Bác sĩ Y học cổ truyền ngoài các kiến thức đại cương sinh viên còn được nghiên cứu chuyên sâu về Y học cổ truyền: Dược học cổ truyền (Thực vật dược, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền); Dưỡng sinh (Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…).

Bác sĩ Răng Hàm Mặt

Thời gian đào tạo: 6 năm

Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt được đào tạo chuyên sâu về Răng – Hàm – Mặt; có nhiệm vụ khám, chữa bệnh, phẫu thuật, khôi phục chức năng về răng, hàm, mặt cho người bệnh.

Sinh viên học ngành Bác sĩ Răng- Hàm – Mặt ngoài các kiến thức chung còn được đào tạo chuyên sâu về Răng – Hàm – Mặt như: Nha khoa cơ sở, Phẫu thuật hàm mặt, Mô phỏng nha khoa… để khi học xong sinh viên chuyên ngành có khả năng khám và chữa bệnh răng miệng ở các cơ sở y tế; làm công tác phòng bệnh, tư vấn và giáo dục sức khỏe răng miệng; tổ chức quản lý các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng; tham gia công tác đào tạo nghiên cứu khoa học…

Kỹ thuật Y học

Lĩnh vực Kỹ thuật Y học được phân chia thành các chuyên ngành như: Xét nghiệm, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Vật lý trị liệu… Ngoài các kiến thức chung của khối ngành Y, người học được trang bị các kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành như: giải phẫu bệnh, huyết học cơ bản, huyết học tế bào, ký sinh trùng, đông máu, truyền máu, hóa sinh, vi sinh, gây mê hồi sức, xét nghiệm, vật lý trị liệu, X-quang…. Các bạn có thể học cao đẳng kĩ thuật xét nghiệm hoặc  đại học có chuyên ngành xét nghiệm để được đào tạo bài bản.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Ngành Dược

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Dược với thời gian 5 năm, Cao đẳng Dược hệ chính quy với thời gian 3 năm,  hệ Cao đẳng Dược văn bằng 2 với thời gian 18 – 20 tháng. Sinh viên được trang bị hệ thống kiến thức chung về khoa học cơ bản, y dược học cơ sở, có kiến thức chuyên môn cơ bản về sản xuất, đảm bảo chất lượng, cung ứng và tư vấn sử dụng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng; Các kiến thức bổ trợ về sản xuất và phát triển thuốc, dược lâm sàng; Quản lý, kinh doanh cung ứng trong lĩnh vực dược….

Sinh viên sau khi ra trường có thể công tác được trong các cơ quan quản lý, cơ sở điều trị, sản xuất, kinh doanh, kiểm tra giám sát chất lượng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng có yêu cầu sử dụng dược sỹ trình độ đại học.

Có khả năng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn y dược.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang đào tạo các chuyên ngành mũi nhọn mà xã hội đang rất cần nhân lực như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Các ngành trong lĩnh vực Y Dược dễ xin việc

Các ngành trong lĩnh vực Y Dược dễ xin việc

Với thời gian đào tạo hệ Cao đẳng chính quy chỉ 03 năm, sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy, được đào tạo bài bản từ kiến thức đến kỹ năng làm việc một cách thành thạo. Sau khi ra trường sinh viên có thể đi làm ngay, thời gian đào tạo chỉ 3 năm giúp sinh viên nhanh chóng nắm bắt những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay từ bây giờ tại đường link: Đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Hậu quả của bệnh sỏi thận và phương pháp điều trị khoa học

Bệnh sỏi thận nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe. Những hậu quả ấy là gì và điều trị bệnh sỏi thận như thế nào?