Nhà tuyển dụng mong muốn điều gì ở sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược?
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tuyển dụng Việc làm ngành Y Dược / Nhà tuyển dụng mong muốn điều gì ở sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược?

Nhà tuyển dụng mong muốn điều gì ở sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược?

Học Cao đẳng Y Dược là sự lựa chọn đúng đắn của rất nhiều bạn thí sinh khi nguồn nhân lực ngành Y Dược thiếu hụt trầm trọng, tuy nhiên để có thể tìm được một công việc tốt sau khi ra trường, sinh viên cần hiểu được những điều mà nhà tuyển dụng của mình mong muốn.

Nhà tuyển dụng mong muốn điều gì ở sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược?

Nhà tuyển dụng mong muốn điều gì ở sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược?

Theo nhận định của các giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì việc sinh viên sau khi học xong Cao đẳng Y Dược ra trường có việc làm hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quá trình học tập và phấn đấu của mỗi người, yếu tố ngoại cảnh chỉ là chất xúc tác.

Trong khi nguồn nhân lực ngành Y Dược đang bị thiếu hụt trầm trọng thì lại có rất nhiều sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm thậm chí là tốt nghiệp ở những trường ĐH Y Dược hàng đầu vẫn không thể tìm được cho mình một công việc đúng chuyên ngành. Không phải ngành Y Dược chối bỏ họ, mà bởi vì những thí sinh này chưa có đủ những yếu tố mà ngành Y Dược cần hay những yếu tố mà nhà tuyển dụng cần. Vậy những yếu tố đó là gì?

Yếu tố giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược có việc làm ngay sau khi ra trường

  • Tình yêu với nghề mà mình đã chọn

Với nhiều người thì yếu tố này không quan trọng và không cần thiết, nhưng đối với tôi cho dù bạn theo học ĐH Y Dược hay Cao đẳng Y Dược thì cũng cần có tấm lòng yêu nghề và chấp nhận sống cùng nghề. Bạn có thể thấy, thời gian gần đây ngành Y Dược có rất nhiều bê bối liên quan đến bạo hành nhân viên y tế cũng như sự bất cẩn và tách trách của Bác sĩ,…và vô vàn những tình huống dở khóc, dở mếu cũng như nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng khi làm việc ngoài Bệnh viện. Thử hỏi nếu không có tình yêu nghề, yêu người, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược có làm được việc và có làm tốt công việc của mình được giao?

Sinh viên Cao đẳng Y Dược cần có tình yêu với nghề mà mình đã chọn

Sinh viên Cao đẳng Y Dược cần có tình yêu với nghề mà mình đã chọn

  • Lòng dũng cảm và tính kiên trì

Nghe có vẻ không mấy liên quan và giống việc đào tạo ở các Trường Quân đội, Công an hơn, nhưng những sinh viên ngành Y Dược nói chung và sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược nói riêng cũng cần có đức tính này. Theo quan điểm của một bạn sinh viên đang theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, ngành Y Dược là ngành học đặc thù và cao quý, bởi các bạn là người trực tiếp chăm sóc, cứu sống người bệnh, hàng ngày bạn phải tiếp xúc với máu, dịch tiết, thậm chí là những người bệnh tử vong,…nếu không có sự dũng cảm và tính kiên trì thì không thể làm việc được. Điều đương nhiên những sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược mà không có đức tính này thì thất nghiệp là chuyện đương nhiên.

  • Tính cẩn trọng trong mọi công việc

Điều này là điều hiển nhiên mà không cần phải lý giải quá nhiều, theo chia sẻ của một bạn sinh viên đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì ngành Y Dược liên quan trực tiếp đến tính mạng người bệnh, “sai một ly, đi một dặm” cái giá của sự bất cẩn của nhân viên y tế theo học Cao đẳng Y Dược sẽ phải trả giá sẽ bằng sự nghiệp, tiền bạc thậm chí là tính mạng của bệnh nhân. Nên sự cẩn trọng trong mọi tình huống là điều không bao giờ thừa đối với một sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược, đây cũng là điều mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng cần ở những nhân viên của mình.

Sinh viên ngành Y Dược cần hết sức thận trọng và tỷ mỉ trong quá trình làm việc

Sinh viên ngành Y Dược cần hết sức thận trọng và tỷ mỉ trong quá trình làm việc

  • Kiến thức chuyên môn vững vàng

Theo nhận định của Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến nguyên hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, kiến thức chuyên môn vững vàng cũng là một yếu tố quyết định đến việc sinh viên sau học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm ra trường có việc làm hay không. Khi có kiến thức chuyên ngành vững vàng bạn sẽ chủ động và tự tin thực hiện được công việc của mình. Điều hiển nhiên một nhà tuyển dụng sẽ không tuyển dụng một sinh viên học tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược không có chuyên môn.

  • Kỹ năng tay nghề thành thạo

Theo nhận định của giảng viên Đặng Nam Anh nguyên giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì chương trình học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Y Dược đều chú trọng đến thực hành, 6 phần thực hành và 3 phần lý thuyết. Đây cũng chính là lý do khiến nhà tuyển dụng Y Dược ưa chuộng những sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược hơn là những sinh viên theo học Đại học có quá nhiều kiến thức hàn lâm không áp dụng thực tế.

Không có tay nghề thì sinh viên sau khi ra trường không thể làm được việc và điều hiển nhiên không nhà tuyển dụng nào muốn tuyển nhân viên về mà phải cho họ đi đào tạo lại.

Mong rằng qua bài viết này, các bạn sinh viên đang theo học hay đã tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược nói chung sẽ chủ động bồi dưỡng và bổ sung những đức tính này để có thể tìm được một công việc tốt sau khi ra trường.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Tổng hợp 10 nhóm tuyển dụng việc làm ngành Y Dược trên Facebook

Tìm việc làm thông qua mạng xã hội Facebook được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm kênh tìm kiếm việc làm, sau đây là gợi ý một số group tìm kiếm việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Y Dược.