Nghịch lý: Thí sinh lựa chọn Xét tuyển Cao đẳng Y Dược thay vì học Đại học
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Nghịch lý: Thí sinh lựa chọn Xét tuyển Cao đẳng Y Dược thay vì học Đại học

Nghịch lý: Thí sinh lựa chọn Xét tuyển Cao đẳng Y Dược thay vì học Đại học

Tấm bằng Đại học không còn mấy giá trị, sinh viên Đại học thất nghiệp nhiều,… là những nguyên nhân chính khiến nhiều thí sinh chuyển thi Đại học sang xét tuyển Cao đẳng Y Dược.

Sinh viên lựa chọn Xét tuyển Cao đẳng Y Dược thay vì học Đại học

Nguyên nhân khiến các Trường Đại học tuyển sinh khó khăn

Tỷ lệ sinh viên Đại học sau khi ra trường thất nghiệp nhiều

Nếu như trước đây, thí sinh muốn trúng tuyển vào các Trường Đại học Luật, Kinh tế, Đại học Sư phạm, …là điều vô cùng khó khăn, mức điểm đầu vào cao cộng với tỷ lệ chọi lớn khiến thí sinh muốn thi đậu vào các Trường này vô cùng vất vả, tuy nhiên ngày nay các trường Đại học lại mong ngóng sinh viên đến nộp hồ sơ Xét tuyển nguyện vọng 2,3 nhưng rất nhiều Trường vẫn không tuyển được đủ chỉ tiêu đề ra.

Trên thực tế, không phải số lượng thí sinh tốt nghiệp THPT cũng như tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 ít đi mà do các thí sinh đã có những định hướng ngành nghề tốt hơn, cộng với số lượng trường Đại học được thành lập ngày càng nhiều, đào tạo tràn lan không đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Đây chính là những nguyên nhân chính khiến cho các Trường Đại học tuyển sinh ngày càng khó khăn.

Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì hiện nay có đến hơn 200.000 nghìn cử nhân ra trường không kiếm được việc làm hay phải làm trái ngành, trái nghề, điều này cũng khiến các thí sinh vô cùng phân vân trước khi lựa chọn một trường Đại học. Thậm chí, rất nhiều công ty tuyển dụng không tuyển dụng ứng viên có bằng Đại học hay Thạc sĩ, đây là lý do tại sao mà nhiều sinh viên phải “giấu” tấm bằng của mình để đi xin việc.

Thất nghiệp là nguyên nhân chính khiến nhiều sinh viên không muốn học Đại học

Thất nghiệp là nguyên nhân khiến nhiều thí sinh không muốn học Đại học

Vào Đại học dễ nhưng đầu ra khó

Hiện nay, có một thực tế đáng lo ngại chính là việc Xét tuyển Đại học quá dễ dàng trừ các Trường Cao đẳng Y Dược, Đại học Y Dược hay các Trường thuộc khối ngành Công An – Quân đội, tốt nghiệp Đại học nhưng lại rơi vào tình trạng thất nghiệp, hay tìm được công việc như mong muốn. Rất nhiều Trường Đại học chỉ chú trọng đến số lượng sinh viên theo học mà quên đi việc để đảm bảo chất lượng đầu ra và tương lai cho sinh viên theo học. Chính vì những lý do này khiến rất nhiều gia đình đã thay đổi định hướng nghề nghiệp cho con em mình bằng việc xét tuyển vào các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm…thay vì Xét tuyển Đại học. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính “góp phần” làm cho các trường Đại học ngày càng bị “ế ẩm”.

Nguyên nhân khiến các Trường Cao đẳng Y Dược thu hút được sinh viên

Nguyên nhân chính khiến nhiều thí sinh lựa chọn Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 thay vì Xét tuyển Đại học đó là vì cơ hội việc làm ngành Y Dược luôn là rất cao, cao nhất trong tất cả các nhóm ngành trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt, một số trường chuyên ngành đào tạo Cao đẳng Y Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn định hướng cũng như giới thiệu việc làm cho sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng và xét nghiệm Y học chính quy, vì vậy đến 98% sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược tại Trường đều có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược mang đến có hội việc làm rất lớn cho sinh viên

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược mang đến cơ hội việc làm rất lớn cho sinh viên

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược cũng như Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược buổi tối hay Liên thông Cao đẳng Y Dược, nhà Trường luôn chú trọng sự hợp tác sâu rộng và sự liên kết với các  doanh nghiệp, các công ty tuyển dụng nên có rất nhiều sinh viên của Trường tuy chưa tốt nghiệp nhưng đã được các nhà tuyển dụng “đặt hàng”, kí trước hợp đồng lao động.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy, với tấm bằng này, sinh viên có thể tham gia thi tuyển liên thông hoặc có thể tham gia làm việc ứng tuyển ở các công ty tuyển dụng nhân sự ngành Y tế.

Ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy, nhà Trường còn đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng,…rất thuận tiện cho sinh viên theo học. Thí sinh có nhu cầu học tập ngành Điều dưỡng, ngành Dược,…tại Trường có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913