Làm thế nào để định hướng nghề nghiệp chuẩn nhất cho teen 2k?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Làm thế nào để định hướng nghề nghiệp chuẩn nhất cho teen 2k?

Làm thế nào để định hướng nghề nghiệp chuẩn nhất cho teen 2k?

Giữa rất nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp, nhiều teen 2k không biết mình nên chọn ngành gì, làm như thế nào để lựa chọn đúng ngành nghề cho tương lai.

Làm thế nào để định hướng nghề nghiệp chuẩn nhất cho teen 2k?

Làm thế nào để định hướng nghề nghiệp chuẩn nhất cho teen 2k?

Trước khi muốn xác định được nghề nghiệp cho bản thân, học sinh lớp 12 cần biết được mình mạnh ở điểm nào cũng như mình mong muốn gì cho tương lai. Để tư vấn ngành nghề chuẩn nhất cho các thí sinh, trước khi bước vào mùa tuyển sinh năm 2018 ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ chỉ ra những điều mà bạn cần làm để lựa chọn ngành nghề một cách chuẩn xác và phù hợp với bản thân để theo học.

Hãy nhìn nhận thực tế vào năng lực của bản thân mình

Không ai hiểu rõ bạn bằng chính bạn vì vậy trước khi muốn lựa chọn một ngành học nào đó, bạn cần tìm hiểu xem khả năng, trình độ cũng như năng lực của mình đến đâu, mình có khả năng nào đặc biệt hay không? Mình mong muốn được làm việc trong lĩnh vực nào, bạn mong muốn trở thành Điều dưỡng viên, Dược sĩ hay Bác sĩ,….Khi xác định được điều này bạn sẽ thấy con đường đi tìm nghề nghiệp cho tương lai dễ dàng hơn rất nhiều.

Ví như bạn muốn trở thành một người làm trong ngành Y tế nhưng học lực của bạn chỉ ở mức trung bình, thì bạn có thể lựa chọn học Cao đẳng Y Dược như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…để theo đuổi đam mê nhưng cũng không cần phải chịu áp lực quá lớn từ việc học. Hoặc nếu bạn có đam mê với những con số, những công thức Hóa học, thì bạn cũng có thể lựa chọn những ngành nghề như Kỹ sư ngành Hóa,…

Hãy nhìn nhận thực tế vào năng lực của bản thân mình

Hãy nhìn nhận thực tế vào năng lực của bản thân mình

Trong giai đoạn này, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của thầy cô, bạn bè, của người thân và gia đình, nhưng tham khảo cũng vẫn chỉ là tham khảo thôi nhé, quyền quyết định học ngành gì, theo đuổi đam mê gì thì vẫn luôn là ở bạn.

Lên danh sách những ngành nghề mình cảm thấy yêu thích

Thời điểm hiện tại để lựa chọn ngành nghề tuy không còn sớm nhưng cũng chưa quá muộn đối với học sinh lớp 12 hay học sinh THPT, bạn hãy lập một danh sách những ngành nghề mình thích, mình cảm thấy hứng thú với công việc đó, sau đó bạn hãy tìm hiểu về đặc thù của ngành nghề cũng như tiềm năng phát triển của ngành nghề đó trong tương lai.

Hãy sắp xếp danh sách của mình từ trên xuống dưới theo thứ tự ưu tiên để dễ dàng lựa chọn. Thầy Đặng Nam Anh đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: hiện nay ngành Y Dược vẫn là ngành học có tốc độ phát triển cũng như cơ hội việc làm rất lớn trong tương lai, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn sẽ tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, hay Cao đẳng Xét nghiệm chính quy theo hình thức Xét tuyển thẳng những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, vì vậy những teen 2k nào cảm thấy học lực của mình không tốt cũng như không định hướng được ngành nghề thì có thể theo học tại Trường.

Lên danh sách những ngành nghề mình cảm thấy yêu thích

Lên danh sách những ngành nghề mình cảm thấy yêu thích

Hãy tìm hiểu những thông tin từ người đi trước

Sau khi xác định ngành nghề mình định theo học, giờ là lúc bạn nên tìm hiểu về những trường đào tạo ngành nghề đó cũng như chất lượng đào tạo và kinh phí của các Trường mà bạn định đăng ký Xét tuyển. Thông tin chính thống nhất và khách quan nhất chính là từ những anh chị đã đi trước bạn, họ sẽ cho bạn một kho lời khuyên hữu ích.

Ví như đối với các thí sinh yêu thích lĩnh vực Y Dược, các bạn có thể tìm hiểu thông tin về các Trường Đại học Y Dược như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TP.HCM, Học viện Quân Y, hoặc tìm hiểu thông tin Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Lên kế hoạch học tập để có thể đạt được mc tiêu của mình đã đề ra

Ngay sau khi xác định được ngành nghề cũng như xác định được trường mà mình định theo học, các thí sinh hãy nhanh chóng bắt tay ngay vào quá trình ôn tập, nếu bạn dự định Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 hay Cao đẳng Điều dưỡng thì bạn chỉ cần đạt mục tiêu là đỗ tốt nghiệp THPT, còn đối với những thí sinh muốn trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược hàng đầu hay các Trường Công An, Quân đội thì bạn phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều thì mới có thể đạt được mục tiêu của mình.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913