Học chuyển đổi từ ngành Điều dưỡng sang Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Học chuyển đổi từ ngành Điều dưỡng sang Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

Học chuyển đổi từ ngành Điều dưỡng sang Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

Tôi đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng muốn học thêm văn bằng 2 ngành Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng thì học ở đâu? Chương trình đào tạo như thế nào?

Học chuyển đổi từ ngành Điều dưỡng sang Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

Học chuyển đổi từ ngành Điều dưỡng sang Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

Trả lời.

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là một chuyên ngành Kỹ thuật lâm sàng Y học có nhằm điều trị, phục hồi chức năng của một số cơ quan trong cơ thể người mà không dùng đến thuốc tác động trực tiếp lên cơ thể. Phương pháp này ra đời giúp cho những người bị khuyết tật bẩm sinh hoặc bị tai nạn phục hồi lại chức năng ban đầu của các cơ quan trong cơ thể như người bình thường. Với những ưu điểm của phương pháp này, mặc dù ra đời muộn nhưng ngày nay phương pháp điều trị này ngày càng được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn nên đây được xem là ngành hứa hẹn nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu PHCN không chỉ thể hiện vai trò tại các bệnh viện, các Trung tâm Vật lý trị liệu PHCN… mà họ còn có nhiệm vụ tư vấn, giáo dục sức khỏe, phòng bệnh cũng như hạn chế những tổn thương cho người bệnh. Hiện nay trên cả nước số trường đào tạo ngành Vật lý trị liệu còn khá ít nên nguồn nhân lực ngành này còn thiếu chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Học chuyển đổi từ Điều dưỡng sang ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển đổi từ Điều dưỡng sang ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng có thể đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu PHCN tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm 2017 – 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu đào tạo ngành KT Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng để bổ sung nhân lực cho các cơ sở Y tế, Bệnh viện trên cả nước. Nhằm tạo cơ hội cho những người đã đi làm có nhu cầu học thêm ngành Vật lý trị liệu PHCN, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có tổ chức tuyển sinh các lớp học văn bằng 2 thời gian học ngoài giờ hành chính.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu PHCN

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu PHCN

Chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng.

Để đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng KT Vật lý trị liệu PHCN thì thí sinh phải có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ. Thời gian đào tạo như sau:

Thời gian đào tạo là 18 tháng: Nếu thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Hộ sinh, Y tế công cộng…

Thời gian đào tạo 20 tháng: Nếu thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành không liên quan đến lĩnh vực sức khỏe như: Ngành Kế toán, Sư phạm, Báo chí, Quản trị kinh doanh…

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, có giá trị trên toàn quốc, được liên thông lên Đại học theo quy chế hiện hành.

Ngoài ra hiện tại Trường còn đang tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, KT Xét nghiệm Y học, thí sinh có nguyện vọng học có thể nộp hồ sơ luôn từ bây giờ.
Đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu PHCN

Đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu PHCN

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng KT Vật lý trị liệu PHCN.

Thí sinh nộp hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

  • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học + 02 bản photo công chứng bảng điểm tương ứng.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh có nguyện vọng học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913