Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu khẳng định vai trò trong thời đại mới
Trang chủ / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu khẳng định vai trò trong thời đại mới

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu khẳng định vai trò trong thời đại mới

Không chỉ làm việc trong các phòng khám chuyên ngành Vật lý trị liệu, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu còn đóng vai trò quan trọng trong thời đại mới trong quản lý và phát triển nền Y học hiện đại.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu khẳng định vai trò trong thời đại mới

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu khẳng định vai trò trong thời đại mới

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu khẳng định vai trò trong thời đại mới

Sau Phòng bệnh và Trị bệnh, Kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng được đánh giá là bước phát triển thứ 3 của Y học hiện đại. Tuy ra đời muộn hơn so với những phương pháp y học khác, nhưng Vật lý trị liệu nhanh chóng khẳng định được vai trò của mình trong công tác khám chữa bệnh, được đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Ưu điểm lớn nhất của Kỹ thuật Vật lý trị liệu là phục hồi chức năng ban đầu của cơ thể người bệnh không cần dùng thuốc. Các kỹ thuật chính trong vật lý trị liệu – phục hồi chức năng bao gồm: nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

Nếu như phòng và điều trị bệnh giúp con người tiêu tán bệnh tật, thì vật lý trị liệu là kỹ thuật hiệu quả nhất giúp người bệnh phục hồi lại những khả năng ban đầu của cơ thể khi chức mắc bệnh. Đặc biệt, đây là ngành kỹ thuật có ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi giúp người khuyết tật bẩm sinh hoặc bị tai nạn phục hồi nếu chăm chỉ luyện tập theo hướng dẫn của kỹ thuật viên vật lý trị, nhờ đó người khuyết tật có thể hoà nhập cộng đồng và sống hạnh phúc hơn.

Nhờ vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc, phục hồi sức khỏe con người,  ngành Vật lý trị liệu đang được Nhà nước quan tâm đầu tư mạnh mẽ bằng cách xây dựng những bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng, mở rộng khoa, phòng Vật ký trị liệu – phục hồi chức năng tại các bệnh viện lớn, bệnh viện tư, viện thẩm mỹ, cơ sở  phục hồi chức năng tư nhân…Nhờ  đó, kỹ thuật viên vật lý trị liệu dễ dàng xin việc sau khi ra trường.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu để giỏi y thuật, sâu y lý

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu để giỏi y thuật, sâu y lý

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu để giỏi y thuật, sâu y lý

Để có thể làm đúng vai trò trong nền Y học hiện đại, mỗi người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cần trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề cần thiết và để làm được điều này, học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu nói riêng và chuyên ngành Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu nói chung ở đâu tốt nhất chính là điều mà rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm.

Với trách nhiệm đào tạo ra nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu chất lượng cao, tay nghề giỏi, đáp ứng đầy đủ tiêu chí tuyển dụng, những sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu là phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn toàn có thể trở thành những Kỹ thuật Vật lý trị liệu là phục hồi chức năng tiềm năng trong tương lai, đóng góp tài năng, trí tuệ trong công cuộc bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Với 18 tháng đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành Sức khỏe và 20 tháng đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành khác nhóm ngành Sức khỏe, được học tập trong môi trường hiện đại với cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu là phục hồi chức năng hoàn toàn có thể ứng tuyển tại các Bệnh viện, Phòng khám chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Để làm được điều này, thí sinh nên bắt đầu từ việc hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu là phục hồi chức năng với đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Đại học/Cao đẳng có xác nhận của Trường.
 • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng) của chính quyền địa phương.
 • 02 bản sao Giấy khai sinh ( công chứng) của chính quyền địa phương.
 • 02 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân của chính quyền địa phương.
 • 04 Ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
 • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Thời gian nhận hồ sơ sẽ kết thúc vào tháng 12/2018 nên các thí sinh có mong muốn theo học cần sớm hoàn thiện và gửi về địa chỉ theo quy định của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội chính quy năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp đầy đủ thông tin về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội chính quy năm 2023. Thí sinh có thể dễ dàng cập nhật và chuẩn bị để nâng cao cơ hội trúng tuyển.