Ngành Điều dưỡng học những môn gì và ra trường có dễ xin việc không?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Ngành Điều dưỡng học những môn gì và ra trường có dễ xin việc không?

Ngành Điều dưỡng học những môn gì và ra trường có dễ xin việc không?

Ngành Điều dưỡng là ngành nghề nắm giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của ngành Y tế với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng và xã hội.

Ngành Điều dưỡng học những môn gì và ra trường có dễ xin việc không?

Ngành Điều dưỡng học những môn gì và ra trường có dễ xin việc không?

Điều dưỡng một công việc hết sức quan trọng với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho con người, người làm nghề Điều dưỡng còn được gọi là Điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên có vai trò nòng cốt trong hệ thống Y tế, họ chính là những người phụ trách công tác kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bệnh và các công việc khác nhằm phục vụ cho quá trình chăm sóc người bệnh từ khi điều trị cho đến khi phục hồi. Nắm bắt được cơ hội và vai trò của ngành Điều dưỡng, nhiều học sinh và gia đình đã định hướng cho con em theo học ngành này với mong muốn có công việc ổn định trong tương lai, tuy nhiên nhiều em còn thắc mắc học ngành Điều dưỡng sẽ học những gìhọc ngành Điều dưỡng có khó không, sau khi ra trường sẽ làm ở đâu.

Học ngành Điều dưỡng học những môn gì?

Ngành Điều dưỡng hiện nay được đào tạo ở nhiều trình độ khác nhau từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học… Trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay là trường đi đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Điều dưỡng trình độ Cao đẳng. Sinh viên khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được trang bị những kiến thức từ nền tảng cho đến chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và Điều dưỡng. Bên cạnh đó sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ được trau dồi khả năng phân tích nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa; các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của con người. Đây cũng chính là những kiến thức quan trọng mà chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng sẽ cung cấp cho sinh viên.

Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được học những môn học như Điều dưỡng cơ sở, Sức khỏe – môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, Đạo đức Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Dược lý Điều dưỡng, Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng, Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Quản lý Điều dưỡng…

Bên cạnh đó sẽ có những môn học bổ trợ như Dược lâm sàng, Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, Chăm sóc bệnh chuyên khoa; các kỹ năng nghề nghiệp khác như Thủ tục hành chính bệnh viện, Cận lâm sàng, Thư ký Y khoa… Ngoài ra sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn được trang bị những kỹ năng mềm khác như Kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập, rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp… để trở thành người Điều dưỡng viên giỏi.

Cơ hội xuất khẩu lao động khi học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ hội xuất khẩu lao động khi học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc không là thắc mắc chung của các bạn trẻ muốn theo học ngành này. Có thể nhận thấy hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng lên rõ rệt, đặc biệt tình trạng quá tải ở các bệnh viện thường xuyên diễn ra do nhu cầu nhiều mà nhân lực Điều dưỡng viên còn chưa đáp ứng đủ. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể làm việc tại các bệnh viện, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, các viện dưỡng lão, Spa, Viện thẩm mỹ…

Ngoài ra sinh viên Điều dưỡng còn có cơ hội việc làm hấp dẫn khi mà nhiều quốc gia trên đang có nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên ngày càng nhiều để làm việc tại các Trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão… như Nhật Bản, CHLB Đức… Đặc biệt khi mà Việt Nam đã có chương trình liên kết với Nhật Bản, Đức tuyển dụng Điều dưỡng viên sang các quốc gia này làm việc với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn.

Cơ hội làm việc Nhật Bản, CHLB Đức khi học Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ cung cấp đội ngũ nhân lực Y tế trình độ Cao đẳng cho ngành Y tế Việt Nam với các ngành mũi nhọn: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học… Nhà trường có đội ngũ giảng viên trẻ năng động, nhiệt tình, nhanh nhạy trong việc tiếp thu những công nghệ mới và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Sinh viên được học thực hành tại các phòng thực hành đạt chuẩn của Bộ Y tế và được đi thực tế tại các bệnh viện lớn trong thành phố để trau dồi kỹ năng cũng như kinh nghiệm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có liên kết với Bộ LĐTB&XH và một số doanh nghiệp có chức năng tuyển dụng Điều dưỡng viên xuất khẩu lao động sang các nước Nhật Bản, CHLB Đức… Trường có Trung tâm truyền thông sẽ hỗ trợ cung cấp các địa chỉ làm việc uy tín cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng học viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Điều dưỡng các hệ: Cao đẳng Điều dưỡng chính quy (đối tượng là thí sinh tốt nghiệp THPT), Cao đẳng Điều dưỡng văn bằng 2 (đối tượng là người đã có bằng Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ), liên thông Cao đẳng Điều dưỡng (dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược).

Đăng ký trực tuyến học Cao đẳng Điều dưỡng tại:

Thí sinh có nhu cầu học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913