Ngành Điều dưỡng cần học những môn gì?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Ngành Điều dưỡng cần học những môn gì?

Ngành Điều dưỡng cần học những môn gì?

Điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu trong ngành Y, sinh viên khi học ngành Điều dưỡng cần học những gì, những môn học trong ngành Điều dưỡng có những môn nào?

Ngành Điều dưỡng cần học những môn gì?

Ngành Điều dưỡng cần học những môn gì?

Trong hệ thống Y tế, có một lực lượng có vai trò quan trọng và không thể thay thế đó là đội ngũ Điều dưỡng viên. Họ chính là những người phụ trách công tác kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bệnh và các công việc khác nhằm phục vụ cho quá trình chăm sóc người bệnh từ khi điều trị cho đến khi phục hồi.

Với tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng, các chuyên gia dự báo đây là một trong những xu hướng nghề nghiệp quan trọng trên thế giới trong những năm tới. Ngành học này cũng hứa hẹn rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên theo học.

Khi tìm hiểu về ngành học này, nhiều bạn trẻ thắc mắc ‘ngành Điều dưỡng cần học những gì’, ‘những môn học trong ngành Điều dưỡng có những môn nào’. Bài viết sau đây sẽ giúp các em có cái nhìn rõ hơn về ngành học này.

Sinh viên học ngành Điều dưỡng cần học những gì?

Cô Phạm Phương Lâm, giảng viên liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sinh viên khi học ngành Điều dưỡng tại trường sẽ được đào tạo một cách bài bản, được trang bị những kiến thức từ nển tảng cho đến chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và Điều dưỡng. Bên cạnh đó, các em sẽ được trau dồi khả năng phân tích nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa; các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của con người. Đây là những kiến thức quan trọng mà chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng sẽ mang đến cho sinh viên.

Các môn học  ngành Điều dưỡng gồm những môn nào?

Các môn học ngành Điều dưỡng sẽ gồm những môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành.

Bên cạnh những môn học cơ sở đại cương như: Chính trị, Pháp Luật, xác suất thống kê y học,… Sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ được học những môn cơ sở ngành và chuyên ngành như: Giải phẫu sinh lý, Sinh học di truyền, Điều dưỡng cơ sở, Sức khỏe – môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, Đạo đức Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng, Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn, Dược lý Điều dưỡng, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Quản lý Điều dưỡng…

Ngoài ra sẽ có những môn học bổ trợ cho ngành Điều dưỡng như: Dược lâm sàng, Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, Chăm sóc bệnh chuyên khoa; các kỹ năng nghề nghiệp khác như Thủ tục hành chính bệnh viện, Cận lâm sàng, Thư ký Y khoa…

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được trang bị những kỹ năng mềm khác như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng làm việc độc lập, tác phong làm việc chuyên nghiệp… để có khả năng thích nghi và hội nhập trong nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Miễn 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2020

Miễn 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2020

Đào tạo Điều dưỡng viên chuẩn hóa theo thông tư của Bộ Y tế

Thực hiện chủ trương chuẩn hóa cán bộ ngành Y, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội theo hình thức: XÉT TUYỂN THẲNG THÍ SINH ĐỖ TỐT NGHIỆP THPT.

Đặc biệt, năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn toàn bộ 100% học phí kỳ 1 cho các thí sinh nhập học Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội trước ngày 25/10. Đây là chính sách của Nhà trường nhằm san sẻ những khó khăn chung với xã hội trước ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trong quá trình học tập, Nhà trường sẽ xét học bổng sau mỗi học kỳ dựa trên kết quả học tập của sinh viên.

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về trường theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Hồ sơ gồm:

 1. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao photo công chứng)
 2. Học bạ THPT (02 bản sao photo công chứng)
 3. Giấy khai sinh (02 bản sao).
 4. Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao photo công chứng)
 5. Sổ hộ khẩu (02 bản sao photo công chứng)
 6. Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
 7. 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913