Kinh nghiệm giúp sinh viên ngành Dược tìm được nơi thực tập như ý
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Kinh nghiệm giúp sinh viên ngành Dược tìm được nơi thực tập như ý

Kinh nghiệm giúp sinh viên ngành Dược tìm được nơi thực tập như ý

Để có thêm nhiều kinh nghiệm sinh viên ngành Dược cần có thời gian thực hành tại nhà thuốc, công ty Dược,… nhưng lựa chọn như thế nào để được một địa chỉ thực hành uy tín là điều khiến nhiều thí sinh quan tâm.

Kinh nghiệm giúp sinh viên ngành Dược tìm được nơi thực tập như ý

Kinh nghiệm giúp sinh viên ngành Dược tìm được nơi thực tập như ý

Bạn Minh Ánh sinh viên năm 2 hệ Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, nhờ chương trình học được tích hợp giữa thực hành và lý thuyết tại Nhà Trường mà đã giúp bạn có tay nghề có kiến thức chuyên môn để làm việc tại các Nhà thuốc, quầy thuốc trên địa bàn Hà Nội. Trong quãng thời gian học tập và làm việc tại các nhà thuốc, các Dược sĩ tương lai sẽ được rèn luyện kiến thức, kỹ năng đặc biệt được học tập thêm cách xử trí tình huống trong quá trình hành nghề.

Kinh nghiệm giúp sinh viên ngành Dược tìm được nơi thực tập như ý

Tuy nhiên, để tìm được một địa điểm thực tập giúp bạn học hỏi được nhiều điều, chuẩn bị tốt nhất cho công việc sau này sinh viên ngành Dược cần chú ý tới một số điểm quan trọng dưới đây:

  • Trước khi đi thực tập

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, trước khi tìm một địa chỉ thực tập sinh viên ngành Dược cần lập một danh sách những công ty, nhà thuốc, quầy thuốc muốn tuyển dụng thực tập sinh, một số tiêu chí giúp sinh viên tìm được một địa điểm thực tập như ý bao gồm:

Chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ nghề nghiệp: Hồ sơ nghề nghiệp chính là những thành tích trong suốt quá trình học tập, hoạt động xã hội, những nơi mà bạn đã từng làm, những kinh nghiệm mà bạn đã có trong quá trình làm việc,…

Nên có một bản thư ngỏ ứng tuyển: Thư ngỏ ứng tuyển giúp bạn nêu rõ những điểm mạnh, điểm yếu những việc làm mình đang muốn làm cũng như những kiến thức mà bạn đang muốn học hỏi trong quá trình làm việc tại đơn vị thực tập.

Nộp hồ sơ ứng tuyển: Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, sinh viên nên kiểm tra lại một lượt sau đó nộp hồ sơ ứng tuyển.

  • Giai đoạn phỏng vấn

Để có được một buổi phỏng vấn dễ dàng, nhanh chóng bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin dưới đây:

Tìm hiểu về tên công ty, nhà thuốc, quầy thuốc mình định ứng tuyển

Chuẩn bị thêm một bản hồ sơ nghề nghiệp để tham khảo.

Tác phong nghiêm túc, chỉnh chu.

Nên đến trước khi phỏng vấn ít nhất 10 phút.

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để trở thành Dược sĩ giỏi

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để trở thành Dược sĩ giỏi

  • Tham dự phỏng vấn

Sinh viên ngành Dược nên giới thiệu ngắn gọn bản thân trong vòng 3 phút, đồng thời lắng nghe thật kỹ câu hỏi của nhà tuyển dụng, tránh trả lời lan man, cung cấp đầy đủ những thông tin mà người tuyển dụng đang mong đợi.

  • Trong quá trình thực tập tại các công ty, nhà thuốc

Trong quá trình thực tập tại đây, sinh viên cần tìm hiểu những thông tin và kiến thức chuyên môn trong quá trình thực tập đồng thời lên kế hoạch học tập trong quá trình thực tập một cách tốt nhất. Một số kinh nghiệm mà bạn cần đề ra trong quá trình thực tập như sau:

Nắm bắt được thời gian thực tập cũng như quy định của công ty, thời gian làm việc, hạn chế tối đa tình trạng đi muộn, về sớm,…

Tăng cường học hỏi những người đi trước về các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, khả năng nói tiếng anh,…

Cố gắng học hỏi những người xung quanh, những anh chị đã đi trước nhằm giúp bạn có thêm kinh nghiệm và kiến thức trong quá trình học tập.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đọc đã hiểu hơn về những kinh nghiệm để có thể tìm giúp sinh viên ngành Dược tìm được nơi thực tập như ý.

Nguồn: yduochn.com.vn

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913