Lựa chọn học ngành Dược giúp bạn nói không với thất nghiệp
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Lựa chọn học ngành Dược giúp bạn nói không với thất nghiệp

Lựa chọn học ngành Dược giúp bạn nói không với thất nghiệp

Lựa chọn ngành học nào để nói không với thất nghiệp chính là điều mà rất nhiều bạn thí sinh băn khoăn, một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay cho bạn chính là học ngành Dược.

Lựa chọn học ngành Dược giúp bạn nói không với thất nghiệp

Lựa chọn học ngành Dược giúp bạn nói không với thất nghiệp

Lựa chọn học ngành Dược giúp bạn nói không với thất nghiệp

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành Dược là ngành học nghiên cứu hai lĩnh vực chính bao gồm: Quy trình sản xuất thuốc cũng như mối liên hệ giữa thuốc và cơ thể con người cũng như cách sử dụng thuốc trong điều trị bệnh. Trong cả hai quá trình ấy, Dược sĩ đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp thuốc được sản xuất ra một cách tốt nhất cũng như sử dụng thuốc cho người bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội phân tích, ngành Dược được xem là ngành học có vai trò rất lớn trong xã hội, định hướng phát triển ngành Dược từ nay tới năm 2020 tầm nhìn 2030 thì số lượng Dược sĩ cần phải đáp ứng được 80% nhu cầu nguồn nhân lực trong nước trong khi đó số lượng Dược sĩ hiện nay mới chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu thực tế.

Đồng thời cơ hội việc làm ngành Dược tương đối rộng mở, với nhiều lựa chọn ngành nghề khác nhau như trở thành Trình Dược viên, trở thành Dược sĩ bán thuốc, tham gia vào sản xuất kinh doanh dược phẩm,…giúp bạn có nhiều lựa chọn về công việc với mức thu nhập hấp dẫn.

Qua những thông tin phân tích này, bạn hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn học ngành Dược để có được cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Nếu bạn không trúng tuyển hệ Đại học Dược trong đợt xét tuyển đợt 1 năm 2019 có thể lựa chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ chuyên đào tạo ngành Dược với ba hệ đào tạo bao gồm:

 • Cao đẳng Dược hệ chính quy: Tuyển sinh những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, thời gian học là 3 năm. Sau khi hoàn thành xong chương trình học thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy có thể làm việc tại các Nhà thuốc, Công ty sản xuất Dược phẩm,…hoặc học Liên thông lên Đại học theo đúng quy định hiện hành.
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Dược: Tuyển sinh những thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên ở bất cứ ngành học nào, thời gian học là 18 – 20 tháng.
 • Liên thông Cao đẳng Dược: Tuyển sinh những thí sinh đã có bằng Trung cấp Y Dược, thời gian học là 1,3 năm.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Đối với những thí sinh muốn theo học hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài đáp ứng được điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2019 thí sinh nhanh chóng gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913