Muốn trở thành Điều dưỡng viên giỏi phải biết cam chịu và hi sinh
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Muốn trở thành Điều dưỡng viên giỏi phải biết cam chịu và hi sinh

Muốn trở thành Điều dưỡng viên giỏi phải biết cam chịu và hi sinh

Điều dưỡng viên là công việc mang lại địa vị xã hội và mức lương cao. Tuy nhiên bên cạnh ánh hào quang từ màu áo Blouse, người điều dưỡng viên còn phải biết cam chịu và hi sinh.

Muốn trở thành Điều dưỡng viên giỏi phải biết cam chịu và hi sinh

Muốn trở thành Điều dưỡng viên giỏi phải biết cam chịu và hi sinh

Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế, là cánh tay đắc lực hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Ít ai biết được rằng, bên cạnh những vinh quang của nghề nghiệp, người điều dưỡng phải chịu không ít khó khăn.

Muốn trở thành Điều dưỡng viên giỏi phải biết cam chịu và hi sinh

Tại các cơ sở Y tế, Điều dưỡng viên có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân 24/24, hỗ trợ bác sĩ trong công tác tiếp nhận, xử lý vết thương ban đầu, chăm sóc xuyên suốt quá trình điều trị và hỗ trợ người bệnh tập luyện, phục hồi. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng, trong khi nguồn nhân lực điều dưỡng tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng chuyên nghiệp vẫn ở mức độ khan hiếm khiến gánh nặng trên vai Người Điều dưỡng càng nhiều.

Bên ngoài, chúng  ta thường ấn tượng những người Điều dưỡng rất nhanh nhẹn, tháo vát trong công việc. Tuy nhiên thực sự, đây là công việc đòi hỏi nhiều cam chịu và hi sinh với vô vàn thử thách. Những khó khăn của nghề Điều dưỡng có thể kể đến:

 • Khó khăn tiếp xúc với bệnh nhân, đặc biệt các trường hợp bệnh nhân gặp tai nạn, hay bị ảnh hưởng nghiêm trọng và cơ thể bên ngoài.
 • Áp lực công việc lớn, ngoài công việc chính là chăm sóc bệnh nhân, điều dưỡng viên còn phát thuốc, tiêm thuốc, hỗ trợ bác sĩ và phối hợp với các chuyên viên y tế trong quá trình khám chữa bệnh.
 • Tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh với điều dưỡng viên: Điều dưỡng là người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân và môi trường hàng ngày nên tiềm ẩn nhiều cơ mắc bệnh. Do đó người làm công tác điều dưỡng cần đảm bảo sức khỏe và kiểm tra thường xuyên để tránh nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017

Những tố chất cần có để trở thành Điều dưỡng viên giỏi

Nếu bạn yêu thích chuyên ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, hãy tìm hiểu xem mình có hợp với ngành Điều dưỡng hay không để đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho công việc tương lai của mình. Bởi đây được coi là công việc vất vả, khổ cực, đòi hỏi nhiều kỹ năng để người điều dưỡng thành công với nghề và nhận được sự coi trọng của bệnh nhân, xã hội.

Các yếu tố cần thiết của Điều dưỡng viên bao gồm:

 • Người điều dưỡng phải có Y Đức và trách nhiệm nghề nghiệp để dễ dàng thấu hiểu và giúp bệnh nhân có niềm tin vào cuộc sống, nghị lực vượt qua bệnh tật.
 • Điều dưỡng viên phải giỏi về chuyên môn Y khoa. Chỉ có không ngừng trau dồi kiến thức chuyên ngành chuyên môn mỗi ngày mới giúp người điều dưỡng có thể hoàn thành tốt công việc của mình.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt: Giao tiếp tốt giúp Điều dưỡng viên dễ dàng hiểu và chia sẻ với bệnh nhân, tạo tâm lý tích cực cho người bệnh, nhờ đó quá trình chăm sóc bệnh nhân trở nên dễ dàng hơn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Hiểu được những tố chất cần có của Điều dưỡng viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chú trọng đào tạo lý thuyết – thực hành, tạo môi trường học tập tốt nhất cho học viên theo học chuyên ngành Điều dưỡng ở mọi chương trình đào tạo khác nhau.

Đáp ứng nhu cầu theo học ngành Điều dưỡng ngày càng cao của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo cấp bằng Cao đẳng điều dưỡng với các chương trình đào tạo phục vụ nhiều đối tượng người học khác nhau như:

 • Cao đẳng điều dưỡng chính quy dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh đối tượng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc tất cả các chuyên ngành…
 • Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Thí sinh có nhu cầu theo học chuyên ngành Điều dưỡng để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai có thể gửi Hồ sơ tuyển sinh về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913