Mở rộng ba đối tượng phải công khai chất lượng giáo dục, đào tạo
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Mở rộng ba đối tượng phải công khai chất lượng giáo dục, đào tạo

Mở rộng ba đối tượng phải công khai chất lượng giáo dục, đào tạo

Đây là thông tin mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra trong Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT, theo đó các Trường phải công khai chất lượng giáo dục.

Mở rộng ba đối tượng phải công khai chất lượng giáo dục, đào tạo

Mở rộng ba đối tượng phải công khai chất lượng giáo dục, đào tạo

Theo thông tin từ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, quy định này được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra trong Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT về quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân chính thức có hiệu lực. Thông tư mới này sẽ thay thế cho Thông tư 09/2009/TT-BGDĐT về thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân (thường gọi là quy chế 3 công khai).

Mở rộng ba đối tượng phải công khai chất lượng giáo dục, đào tạo

Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định thêm các đối tượng phải thực hiện công khai về cam kết chất lượng giáo dục và đào tạo, các điều kiện đảm bảo chất lượng và thu chi tài chính bao gồm:

  • Cơ sở giáo dục chuyên biệt như trường phổ thông dân tộc nội trú
  • Trường phổ thông dân tộc bán trú, trường dự bị đại học;
  • Trường trung cấp sư phạm; Trường cao đẳng sư phạm;
  • Ngoài những đối tượng nêu trên, các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục đại học vẫn tiếp tục thực hiện việc công khai.

Một điểm mới quan trọng khác trong phần “Nội dung công khai” của các cơ sở giáo dục đại học và các trường cao đẳng, trung cấp ngành sư phạm được quy định là yêu cầu các trường có in phôi văn bằng, cấp văn bằng cho người học phải công bố công khai các thông tin liên quan về văn bằng cho người học trên trang thông tin điện tử của cơ sở giáo dục.

Trường trung cấp sư phạm phải công bố chất lượng giáo dục

Trường trung cấp sư phạm phải công bố chất lượng giáo dục

Bên cạnh đó, các trường đại học cũng được yêu cầu phải công khai thông tin liên quan tới hoạt động liên kết đào tạo trong nước và với nước ngoài. Thông tin công khai bao gồm các điều kiện đảm bảo chất lượng của đơn vị liên kết, quy mô, trình độ đào tạo tại đơn vị liên kết và hình thức liên kết. Tuy nhiên, thông tư chính thức đã bỏ quy định xử lý vi phạm. Theo dự thảo cũ, các trường vi phạm quy định về công khai thông tin có thể bị xử phạt hành chính, đình chỉ tuyển sinh hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn công khai chất lượng đào tạo

Nắm lòng được những chủ trương, chính sách của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn đi đầu trong việc công khai chất lượng giáo dục cũng như phương hướng hoạt động của nhà Trường và điều kiện tuyển sinh cũng như ưu điểm khi theo học từng ngành học tại Trường nhằm giúp các thí sinh chủ động hơn cũng như có thêm thông tin để quyết định có nên đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Hộ sinh chính quy, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Với phương châm hoạt động và đào tạo lấy sinh viên làm trung tâm cũng như là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược áp dụng thành công mô hình Bệnh viện – Trường học vào đào tạo sinh viên Cao đẳng Y Dược chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay Liên thông Cao đẳng Y Dược,…đã giúp cho số lượng sinh viên của nhà Trường sau khi tốt nghiệp tìm kiếm được việc làm lên đến 98-99%.

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ Xét tuyển về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913