Mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền?

Mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền?

Nhiều Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược lựa chọn mở quầy thuốc tây ở địa phương để kinh doanh, vậy để mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền, những khoản nào cần phải chi?

Mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền?

Mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền?

Để kinh doanh quầy thuốc thành công, việc lên kế hoạch là rất cần thiết. Ngoài việc chuẩn bị các giấy tờ pháp lý và khảo sát thị trường thì việc vạch ra các khoản chi phí để mở quầy thuốc là rất cần thiết.

Để xác định được “mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền” thì đầu tiên bạn cần xác định được các khoản cần phải chi khi bắt đầu mở quầy thuốc. Một số khoản lớn mà bạn cần phải chi như:

 • Chi phí thuê mặt bằng.
 • Chi phí vốn nhập hàng.
 • Chi phí đầu tư trang thiết bị vật chất.
 • Chi phí thuê nhân viên, mua phần mềm quản lý quầy thuốc.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về các chi phí cần thiết khi mở quầy thuốc tây.

 • Chi phí thuê mặt bằng.

Theo kinh nghiệm của Dược sĩ Đỗ Thu, giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội cho biết, lựa chọn địa điểm đặt quầy thuốc của bạn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh. Bạn nên chọn những địa điểm ở nơi có giao thông đi lại thuận tiện, dân cư đông. Không gian quầy thuốc phải ở nơi cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát; diện tích phù hợp với quy mô kinh doanh nhưng diện tích quầy thuốc tối thiểu là 10m2, phải có khu vực để trưng bày, bảo quản thuốc và khu vực để người mua thuốc tiếp xúc và trao đổi thông tin về việc sử dụng thuốc với người bán lẻ;

Tùy thuộc vào vị trí mà giá thuê mặt bằng khác nhau, ở các tỉnh lẻ thì chi phí hàng tháng khoảng 3 – 5 triệu, còn ở thành phố thì chi phí sẽ cao hơn, dao động khoảng 5 – 7 triệu/tháng.

 • Chi phí vốn nhập hàng

Bạn có thể chọn nguồn hàng nhập thuốc tại các chợ bán thuốc tây hoặc qua các công ty Dược. Nếu có ít vốn bạn có thể chọn những mặt hàng thông dụng cho những lần nhập hàng đầu tiên. Bạn nên tham khảo giá cả và chiết khấu ở các chợ thuốc hoặc công ty, giá cả bên nào phù hợp thì bạn chọn, cân nhắc làm sau để khi nhập về bán có lãi. Nên kiểm tra kỹ hạn sử dụng thuốc khi nhập hàng để tránh mua phải thuốc đã quá hạn sử dụng.

Ước tính chi phí nhập thuốc khoảng 100 triệu, bạn nên suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ trước khi nhập hàng.

 • Chi phí mua trang thiết bị, cơ sở vật chất.

Dược sĩ, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đây là một trong những khoản chi không thể thiếu khi bạn mở quầy thuốc tây. Những gì bạn cần chuẩn bị gồm: tủ kính, điều hòa, nhiệt kế, máy tính, biển hiệu, tủ lạnh, phần mềm quản lý bán hàng… Ước tính chi phí đầu tư cho trang thiết bị, cơ sở vật chất vào khoảng 40 triệu.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

 • Chi phí thuê nhân viên

Bạn nên tuyển những người có bằng Dược sĩ, đã có kinh nghiệm càng tốt, họ sẽ làm các công việc quản lý các mặt hàng thuốc, đứng quầy tư vấn sử dụng thuốc cho khách hàng. Tùy năng lực và kinh nghiệm của nhân viên, bạn cân nhắc xem trả lương bao nhiêu, cần bao nhiêu người. Ước tính chi phí thuê nhân viên bán thuốc làm cả ngày khoảng 6 triệu/người. Nếu quy mô quầy thuốc của bạn nhỏ, bạn có thể tự làm hết thì không cần phải thuê nhân viên.

Ngoài ra bạn nên dự trù một khoản để chi cho các chi phí phát sinh khác như thuế, tiền nâng cấp trang thiết bị…

Như vậy ước tính số vốn cần thiết để mở quầy thuốc tây khoảng 100 – 200 triệu, tùy vào quy mô kinh doanh của bạn. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho những Dược sĩ đang có kế hoạch mở quầy thuốc tây cho mình. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Yduochn.com.vn.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913