Kinh nghiệm cho sinh viên Cao đẳng Dược khi đi học việc ở Nhà thuốc
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Kinh nghiệm cho sinh viên Cao đẳng Dược khi đi học việc ở Nhà thuốc

Kinh nghiệm cho sinh viên Cao đẳng Dược khi đi học việc ở Nhà thuốc

Để giúp các bạn sinh viên Cao đẳng Dược đi học việc ở Nhà thuốc được thuận lợi và có những trải nghiệm hữu ích, xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm khi đi học việc Nhà thuốc sau đây.

Kinh nghiệm cho sinh viên Cao đẳng Dược khi đi học việc ở Nhà thuốc

Kinh nghiệm cho sinh viên Cao đẳng Dược khi đi học việc ở Nhà thuốc

Nhiều bạn sinh viên sau khi kết thúc năm 2, sang năm học thứ 3 đã có thể đi thực tập, học việc tại các Nhà thuốc. Dược sĩ Đỗ Thị Thu, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ với các em một số kinh nghiệm khi đi học việc tại Nhà thuốc để các em có những trải nghiệm hữu ích khi đi học việc.

Học thuộc các tên thuốc có bán ở Nhà thuốc nơi bạn học việc

Khi học trên lớp các bạn đã được trang bị các kiến thức về tên thuốc, phân nhóm thuốc, hoạt chất, hàm lượng, công dụng… Các bạn cần nắm vững được các kiến thức này, khi đi học việc tại Nhà thuốc, bạn cần tìm hiểu hoạt chất đó có biệt dược gốc và biệt dược phổ biến là gì, dạng bào chế ra sao, chỉ định thuốc dành cho những đối tượng nào…

Các bạn cần lưu ý phải mang theo một quyển sổ tay ghi chép các thông tin quan trọng. Bạn có thể xin phép chụp ảnh các hộp thuốc để khi về nhà bạn có thể ôn tập lại.

Học thuộc giá bán và nhớ vị trí của các loại thuốc trong nhà thuốc

Để thể hiện sự nhanh nhạy, chủ động trong quá trình bạn đi học việc tại Nhà thuốc, bạn hãy học thuộc và ghi nhớ giá bán, vị trí của các loại thuốc bán trong Nhà thuốc. Dược sĩ Nam Anh, giảng viên liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý, là một nhân viên bán hàng, việc nắm vững kiến thức chuyên môn thôi là chưa đủ, bạn cũng cần phải có thao tác nhanh nhẹn và chính xác để ghi điểm trong mắt mọi người.

Quan sát các công việc hàng ngày của Dược sĩ tại Nhà thuốc

Khi đi học việc, bạn hãy chú ý quan sát và học hỏi các công việc hàng ngày tại Nhà thuốc như: lau dọn tủ quầy, vệ sinh nhà thuốc, nhận hàng, kiểm tra hàng hóa, cách sắp xếp thuốc lên quầy thuốc, sử dụng phần mềm bán hàng, các sổ sách quản lý, các giấy tờ liên quan đến GPP… Bạn hãy học thuộc các quy trình này và áp dụng khi có cơ hội.

Đào tạo Dược sĩ theo mô hình thực hành Nhà thuốc chuẩn GPP

Đào tạo Dược sĩ theo mô hình thực hành Nhà thuốc chuẩn GPP

Quan sát và phân tích các tình huống bán hàng

Các bạn sinh viên Cao đẳng Dược khi đi thực tập, học việc tại Nhà thuốc cần hết sức lưu ý phần này. Bạn hãy để ý lắng nghe, ghi lại các ca bệnh, câu hỏi của Dược sĩ, câu trả lời của người bệnh, các tư vấn của Dược sĩ với bệnh nhân, đơn thuốc cụ thể và lời dặn của Dược sĩ với bệnh nhân, phản hồi của người bệnh. Bạn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích từ những tình huống thực tế này, không những giúp bạn bổ trợ kiến thức mà còn học được kỹ năng bán hàng, kỹ năng xử lý các tình huống thực tế.

Thái độ học tập tốt và cầu tiến

Dù là ở trường học hay đi làm ở môi trường thực tế, bạn cần có thái độ học tập chăm chỉ và cầu tiến, như vậy thầy cô, đồng nghiệp sẽ luôn mở lòng và giúp đỡ bạn. Thái độ tốt không chỉ là đi đúng giờ, chăm chỉ, trung thực và cầu tiến mà còn thể hiện sự tích cực trong các tình huống.

Quá trình học việc tốt, sau khi kết thúc giai đoạn thực tập, nhiều bạn có thể được nhận vào làm việc chính thức. Bạn có thể tư vấn cho người thân, bạn bè, chắc chắn bạn sẽ ngày càng tự tin và nắm vững kiến thức hơn khi làm việc thực tế sau này.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, từ năm 3 sinh viên sẽ được Nhà trường sắp xếp đi học việc tại các Nhà thuốc, công ty dược, các đối tác của trường…. hoặc các bạn sinh viên có thể chủ động xin đi học việc sớm hơn. Qua quá trình thực tập, học việc tại Nhà thuốc, sinh viên sẽ được áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, được trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược trực tuyến

Để đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ trường tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913