Lý giải nguyên nhân khiến nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng luôn khan hiếm
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Lý giải nguyên nhân khiến nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng luôn khan hiếm

Lý giải nguyên nhân khiến nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng luôn khan hiếm

Chưa khi nào ngành Điều dưỡng phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực như hiện nay, vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

Lý giải nguyên nhân khiến nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng luôn khan hiếm

Lý giải nguyên nhân khiến nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng luôn khan hiếm

Vì sao nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng ở Việt Nam luôn thiếu hụt?

Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì số lượng Điều dưỡng viên/ Bác sĩ ở Việt Nam chỉ khoảng 1/1,65 mà tỷ lệ này được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo là từ 4-5 Điều dưỡng / Bác sĩ. Nhìn sơ qua bạn có thể thấy tỷ lệ này ở Việt Nam là thấp như thế nào và tỷ lệ Điều dưỡng viên bị thiếu hụt lớn ra sao.

Theo thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì đa số các Bệnh viện có giường bệnh cho bệnh nhân lưu trú ở Việt Nam đều rơi vào tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Số nhân  lực Điều dưỡng được đào tạo ra hàng năm chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế cả về số lượng cũng như chất lượng. Điều dưỡng viên hệ ĐH thì quá nhiều kiến thức hàn lâm, không áp dụng  được vào thực tế, kỹ năng tay nghề không có, nhưng lại đòi hỏi mức lương cao. Còn đối với những Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng do không chọn được trường phù hợp nên cũng không được đào tạo bài bản và chuyên sâu, kiến thức à uôm, hời hợt nên không thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Số lượng sinh viên ngành Điều dưỡng không đủ đáp ứng nhu cầu thực tế

Số lượng sinh viên ngành Điều dưỡng không đủ đáp ứng nhu cầu thực tế

Chưa kể đến tình trạng, số lượng bệnh nhân quá đông nhưng số lượng Bác sĩ và Điều dưỡng viên vẫn giữ nguyên, chế độ đãi ngộ ở những bệnh viện công không tốt, khiến rất nhiều Bác sĩ, Điều dưỡng giỏi bỏ việc, đầu quân cho các bệnh viện tư nhân, khiến tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng ở bệnh viện công càng trở nên trầm trọng. Điều này khiến cho ngành Điều dưỡng vốn đã thiếu nhân lực lại càng thiếu hơn.

Nguyên nhân khiến Điều dưỡng viên ra trường không có việc làm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Điều dưỡng viên ra trường, nhưng lại không thể kiếm được một công việc phù hợp mặc dù nhu cầu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng là vô cùng thiếu hụt. Theo Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến nguyên hiệu trường Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội thì nguyên nhân chính dẫn đến Điều dưỡng viên ra trường không có việc làm chính là không được chú trọng đào tạo song song giữa lý thuyết và kỹ năng tay nghề.

>>>>  Thông báo xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Ngoài ra, nhiều sinh viên mới ra trường, kiến thức và kỹ năng tay nghề không vững nhưng lại muốn được hưởng lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, đây chính là những nguyên nhân chủ yếu khiến Điều dưỡng viên ra trường nhưng không tìm được cho mình công việc phù hợp, thậm chí là thất nghiệp trong khi nhu cầu nguồn nhân lực là rất lớn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Nên học ngành Điều dưỡng ở đâu để có cơ hội việc làm cao nhất?

Thời gian học ngắn, kiến thức tập trung nhiều vào kỹ năng tay nghề, điều kiện Xét tuyển đơn giản,…chính là những nguyên nhân chính khiến rất nhiều thí sinh có nhu cầu học ngành Điều dưỡng lựa chọn theo học Cao đẳng Điều dưỡng chứ không phải là Đại học Điều dưỡng.

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một trường chuyên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng và có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên khi theo học tại trường, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.

>>>>  Thông báo xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hệ chính quy năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội là một trong những địa chỉ uy tín chuyên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, nhà trường luôn chú trọng đào tạo lý thuyết, gắn liền với thực hành. Ngoài ra, trường còn đào tạo theo mô hình bệnh viện – Trường học, giúp các sinh viên của trường vô cùng linh hoạt và năng động hơn rất nhiều so với những thí sinh của các trường Cao đẳng Y Dược khác.

Thí sinh có nhu cầu Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội có thể gửi hồ sơ trực tiếp về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913