Lựa chọn địa điểm kinh doanh thuốc Dược sĩ cần lưu ý gì?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Lựa chọn địa điểm kinh doanh thuốc Dược sĩ cần lưu ý gì?

Lựa chọn địa điểm kinh doanh thuốc Dược sĩ cần lưu ý gì?

Ngoài việc đảm bảo các điều kiện kinh doanh quầy thuốc, yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng khi lựa chọn địa điểm kinh doanh thuốc các Dược sĩ cần lưu ý.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh thuốc Dược sĩ cần lưu ý gì?

Lựa chọn địa điểm kinh doanh thuốc Dược sĩ cần lưu ý gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược nhiều bạn có ý định mở quầy thuốc kinh doanh. Để kinh doanh thành công, ngoài việc đảm bảo các điều kiện về mở quầy thuốc, nhà thuốc Dược sĩ cần lưu ý đến các vấn đề phong thủy khi lựa chọn địa điểm kinh doanh như sau:

Tránh địa điểm có thế thiên trảm sát

Dược sĩ Nam Anh, giảng viên liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, địa điểm có thế thiên trảm sát có nghĩa là vị trí ở những nơi đối diện trực tiếp giữ hai khe của tòa nhà. Chính vì vậy theo các chuyên gia phong thủy, Nhà thuốc hay quầy thuốc nằm ở vị trí này thường không tốt cho việc kinh doanh. Các chuyên gia phong thủy giải thích nguyên nhân là do khe giữa 2 tòa nhà sẽ hút gió và lùa thẳng sang 2 đầu tạo nên thế Thiên trảm sát. Điều này giống như sát khí của gió trời, lùa thẳng vào cửa chính vị trí kinh doanh sẽ chặt đứt tài vận cửa hàng. Vì vậy các chuyên gia khuyến cáo khi lựa chọn địa điểm kinh doanh nên tránh vị trí này.

Không nên chọn hướng cửa đối diện ngõ cụt hay đối mặt với đường uốn khúc

Theo phân tích của các chuyên gia về phong thủy, nếu như cửa chính của nhà thuốc nằm đối diện với ngõ cụt thì luồng sinh khí sẽ bị tắc nghẽn. Bên cạnh đó, đường uốn khúc cánh cung hay ngõ cụt còn là nơi tụ nhiều uế khí sẽ gây cản trở tài vận và hạn chế sự phát triển của cửa hàng. Nếu Dược sĩ chọn vị trí này để mở quầy thuốc, nhà thuốc thì khó phát triển.

Kinh nghiệm là các Dược sĩ nên chọn những khu vực có mặt bằng thoáng, dễ nhìn và giao thông thuận tiện, như vậy việc kinh doanh sẽ dễ dàng hơn.

Nhà thuốc, quầy thuốc tránh vị trí phạm lộ xung

Vị trí phạm lộ xung theo giải thích trong phong thủy là vị trí đối diện với ngã ba lớn hoặc có con đường lớn lao thẳng vào cửa hàng. Các chuyên gia cho rằng đặt điểm kinh doanh ở vị trí này sẽ khiến cho nhân tâm dễ động, không tốt cho việc buôn bán.

Ngoài ra, nếu như vừa ra khỏi cửa chính Nhà thuốc mà gặp ngay ngã ba hoặc chỗ rẽ thì đây được gọi là thế Tiên đao lộ, đặt Nhà thuốc ở vị trí này dễ ảnh hưởng tới khí trường, gây bất lợi trong việc phán đoán và ra các quyết định của chủ cửa hàng. Do vậy khi chọn địa điểm mở nhà thuốc, quầy thuốc Dược sĩ cũng nên tránh những vị trí này.

Nên đặt Nhà thuốc ở những nơi Vượng nhân khí

Nên đặt Nhà thuốc ở những nơi Vượng nhân khí

Nên đặt Nhà thuốc ở nơi có Vượng nhân khí

Theo quan niệm phong thủy, những khu vực có vượng nhân khí là khu vực có dân cư đông đúc, nhiều người qua lại, những điểm này đều rất có lợi cho việc kinh doanh. Dược sĩ nên chọn những khu vực như vậy để đặt địa điểm kinh doanh nhà thuốc, quầy thuốc.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm kinh doanh quầy thuốc, nhà thuốc. Đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo các hệ: cao đẳng chính quy, liên thông cao đẳng, văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho các đối tượng khác nhau. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng cao đẳng chính quy và đủ điều kiện mở quầy thuốc để kinh doanh.

Để đăng ký học, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến theo đường link sau: https://yduochn.com.vn/dang-ky-truc-tuyen

Hoặc nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913