Lợi thế của sinh viên nam khi học ngành Điều dưỡng
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Lợi thế của sinh viên nam khi học ngành Điều dưỡng

Lợi thế của sinh viên nam khi học ngành Điều dưỡng

Nhiều bạn thí sinh nam muốn học ngành Điều dưỡng thắc mắc nam giới có nên học ngành này không, thực tế đã chứng minh rằng sinh viên nam học ngành Điều dưỡng có rất nhiều lợi thế.

Lợi thế của sinh viên nam khi học ngành Điều dưỡng

Lợi thế của sinh viên nam khi học ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng là gì?

Bác sĩ Trần Anh Tú, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; nhiệm vụ của ngành Điều dưỡng đó là bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Sinh viên học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng, được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa, các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.

Trong bối cảnh tốc độ già hóa dân số ở nhiều quốc gia trên thế giới diễn ra ngày càng nhanh, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Do đó nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên là rất lớn, sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc từ cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân.

Lợi thế của sinh viên nam khi học ngành Điều dưỡng

Nắm bắt được những cơ hội hấp dẫn trong ngành Điều dưỡng, nhiều thí sinh khi muốn học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur băn khoăn rằng có phải ngành này chỉ phù hợp với con gái, con trai có nên theo học không. Thực tế đã chứng minh rằng ở bệnh viện chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các Điều dưỡng viên nam, thậm chí nam giới học nghề Điều dưỡng còn có rất nhiều lợi thế so với các bạn nữ.

Nếu như nữ giới thường khéo léo, nhẹ nhàng trong công việc thì các bạn nam lại có lợi thế là rất nhanh nhẹn, có sức khỏe tốt, làm được những công việc cần có sức khỏe. Trong các trường hợp khẩn cấp cần vận chuyển, nâng đỡ, hỗ trợ bệnh nhân thì Điều dưỡng viên nam làm tốt hơn.

Ngoài ra ở các bạn nam thường có sự năng nổ, nhiệt tình và cũng khéo léo không hề thua kém các bạn nữ, thậm chí các bạn nam có thể dễ dàng chiếm được lòng tin và sự yêu mến của người bệnh. Chính vì thế ngành Điều dưỡng không thể thiếu các điều dưỡng nam và nam giới hoàn toàn phù hợp với công việc này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chất lượng cao

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chất lượng cao

Học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2020 được miễn học phí

Nếu bạn đang muốn theo học ngành Điều dưỡng thì hãy đăng ký xét tuyển ngay hôm nay để được hưởng chính sách miễn 100% học phí từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Cụ thể, Nhà trường thông báo miễn 100% học phí năm 2020 cho các thí sinh nhập học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội trước ngày 25/10/2020.

Đối với các thí sinh chưa đăng ký, thí sinh có thể thực hiện đăng ký xét tuyển ngay từ hôm nay bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link:

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện đến trường.

Cách 3: Thí sinh đến trực tiếp địa chỉ cơ sở đào tạo của trường để nộp hồ sơ. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 gồm những giấy tờ sau:

 1. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao)
 2. Học bạ THPT (02 bản sao).
 3. Giấy khai sinh (02 bản sao).
 4. Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao).
 5. Sổ hộ khẩu (02 bản sao).
 6. Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
 7. 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3.

Lưu ý: Những giấy tờ nào còn thiếu thí sinh có thể bổ sung sau khi nhập học.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913