Làm thế nào để đạt điểm cao môn Địa lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Làm thế nào để đạt điểm cao môn Địa lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018?

Làm thế nào để đạt điểm cao môn Địa lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp một số bí quyết giúp thí sinh đạt điểm cao môn Địa lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp tới.

Làm thế nào để đạt điểm cao môn Địa lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018?

Làm thế nào để đạt điểm cao môn Địa lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018?

Làm thế nào để đạt điểm cao môn Địa lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018?

Trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, cùng với môn Lịch Sử và GDCD, môn Địa Lý lại thi theo hình thức trắc nghiệm, nằm trong tổ hợp Khoa học Xã hội. Về hình thức, thi theo trắc nghiệm có thể dễ khiến học sinh đạt điểm tối đa hơn và tránh điểm liệt, song để đạt được điểm cao cũng là điều không dễ phụ thuộc khá nhiều vào việc thí sinh tập trung ôn luyện như thế nào.

Theo như đề minh họa của Bộ GD&ĐT trước đó, đề thi môn Địa Lý bao gồm 60% câu hỏi ở mức độ nhận biết và 40% ở mức độ vận dụng và vận dụng cao. Chương trình sẽ thi ở cả hai phần kiến thức lớp 11 và lớp 12 trong đó lớp 12 có 19 câu và lớp 11 có 6 câu.

Phần kỹ năng:

  • Kỹ năng sử dụng Atlat 10 câu (tự nhiên – dân cư: 5 câu, các ngành kinh tế: 3 câu, các vùng kinh tế: 2 câu)
  • Bảng số liệu thống kê: 2 câu
  • Kỹ năng biểu đồ: 3 câu (nhận xét biểu đồ, nhận dạng biểu đồ).

lập bảng biểu các vấn đề một cách ngắn gọn, dễ ôn tập

Lập bảng biểu các vấn đề một cách ngắn gọn, dễ ôn tập

Thời điểm này chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đến Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, các thí sinh nên tập trung thời gian để ôn luyện kiến thức chắc chắn, hoàn thiện lại những kiến thức, kỹ năng và ôn tập theo các chủ đề để có hệ thống kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Cố gắng lập bảng biểu các vấn đề một cách ngắn gọn, dễ ôn tập, nắm được những nội dung cốt lõi cũng như cách để giải quyết từng vấn đề. Lưu ý dành nhiều thời gian để đọc đi đọc lại các nội dung ôn tập cũng như nội dung kiến thức cơ bản, số liệu, sau đó thử trình bày lại các nội dung đó ra giấy xem mình đã nhớ được gì và chưa nhớ gì để lưu ý có phương pháp học hiệu quả hơn.

“Atlat Địa Lý được xem là cuốn sách giáo khoa thứ hai giúp các bạn thí sinh có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Các em cần nắm vững một số phương pháp sử dụng Atlat như; biểu hiện của các đối tượng địa lý, cách sử dụng Atlat, mối quan hệ giữa các đối tượng trên Atlat” cựu sinh viên chuyên Địa lý hiện đang học lớp Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Ngoài ra học sinh cũng cần tranh thủ trau dồi thêm các kỹ năng địa lý như: cách phân tích số liệu biểu đồ, ghi nhớ các dấu hiệu nhận dạng biểu đồ.

Lưu ý khi làm bài trắc nghiệm môn Địa Lý

Lưu ý khi làm bài trắc nghiệm môn Địa Lý

Lưu ý khi làm bài trắc nghiệm môn Địa Lý

Thời gian làm bài môn Địa Lý là 50 phút với 40 câu hỏi như vậy thời gian trung bình cho mỗi câu là 1ph15s đến 1ph25s. Nếu đã quá khoảng thời gian này mà vẫn chưa tìm được đáp án thì nên bỏ qua để đến câu tiếp theo, nếu còn thời gian sẽ quay lại vòng 2 cho những câu hỏi khó.

Cũng như những môn thi khác thi theo hình thức trắc nghiệm, các em cần đọc kỹ qua một lượt các câu hỏi, câu nào dễ các em có thể làm bài của các em cũng sẽ thoải nhanh trước, càng làm được nhiều câu dễ thì tâm lý làm mái hơn. Đối với những câu hỏi khó, trong trường hợp không tìm được đáp án thích hợp thì các em có thể sử dụng phương pháp loại trừ hoạc khả năng phỏng đoán. Tuyệt đối không được bỏ qua bất cứ một câu hỏi nào bởi đối với đề thi trắc nghiệm “khoanh nhầm còn hơn bỏ sót”, mỗi câu hỏi đều có yếu tố may mắn.

Chú ý chuẩn bị dụng cụ học tập đầy đủ, các em nên chuẩn bị từ 2-3 bút chì để có thể thay thế nếu bút bị gãy, đồng thời không quá nóng vội trong quá trình làm bài để có thể đạt kết quả tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được sẽ giúp thí sinh có thêm tài liệu cũng như kỹ năng làm bài thi môn Địa lý một cách chính xác và hiệu quả.

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913