Kỹ năng giao tiếp quan trọng như thế nào đối với người Điều dưỡng viên?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Kỹ năng giao tiếp quan trọng như thế nào đối với người Điều dưỡng viên?

Kỹ năng giao tiếp quan trọng như thế nào đối với người Điều dưỡng viên?

Người Điều dưỡng có thành công được trong công việc của mình hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng giao tiếp với người bệnh cũng như gia đình của bệnh nhân. Do đó điều dưỡng viên cần phải nâng cao kỹ năng giao tiếp hằng ngày.

Kỹ năng giao tiếp quan trọng như thế nào đối với người Điều dưỡng viên?

Kỹ năng giao tiếp quan trọng như thế nào đối với người Điều dưỡng viên?

Ngành Điều dưỡng ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong hệ thống ngành Y tế, người Điều dưỡng có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân từ khi họ bắt đầu nằm viện đến khi kết thúc quá trình điều trị. Không phải là Bác sĩ mà chính người Điều dưỡng viên mới là người tiếp xúc với bệnh nhân nhiều nhất và thường xuyên nhất chính vì vậy kỹ năng giao tiếp giữa người Điều dưỡng viên và bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân cũng như những đồng nghiệp khác sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thành công của người Điều dưỡng.

Điều dưỡng viên có kỹ năng giao tiếp giỏi đem lại những lợi ích gì?

Một Điều dưỡng viên có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bệnh nhân của mình cởi mở thoải mái, vui tươi, giúp họ cảm giác được tôn trọng, gần gũi như đang được ở trong chính ngôi nhà của mình. Khi có một tinh thần mạnh mẽ, một tâm lý tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị bệnh so với việc để bệnh nhân buồn bã, lo lắng. Hơn nữa, nếu người Điều dưỡng viên có khả năng giao tiếp tốt sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy vui tươi, yêu đời trong những tháng ngày sống trong bệnh viện.

>>>>> Thông báo xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hệ chính quy năm 2017

Kỹ năng giao tiếp không chỉ nằm ở năng khiếu mà nó còn nằm ở sự rèn luyện, để thực hiện được điều này, người Điều dưỡng cần phải có nét mặt thoải mái, ánh mắt thân thiện, luôn chủ động chia sẻ, luôn lắng nghe và chia sẻ với người bệnh của mình. Trong quá trình thực hiện chăm sóc và khám chữa bệnh cho bệnh nhân, điều dưỡng viên luôn có thái độ tôn trọng, ân cần, niềm nở, nhiệt tình và chu đáo.

Kỹ năng giao tiếp quyết định rất lớn đến thành công của người Điều dưỡng

Kỹ năng giao tiếp quyết định rất lớn đến thành công của người Điều dưỡng

Trong quá trình thực hiện công việc của mình, Điều dưỡng viên cần phải giải thích rõ ràng cho người bệnh trước khi tiến hành bất cứ công việc gì trên cơ thể họ và hướng dẫn sử dụng thuốc trên cơ thể người bệnh của mình. Điều dưỡng viên cũng cần có kiến thức chuyên ngành để có thể giải thích cho người bệnh của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược nào đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín chất lượng tại Hà Nội?

Chưa khi nào nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng lại trở nên yếu và thiếu như bây giờ, các Bệnh viện công lập hay tư nhân mở ra nhiều nhưng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng lại không đủ đáp ứng được nhu cầu thực tế, điều này chính là cơ hội thuận lợi cho những sinh viên theo học ngành Điều dưỡng. Tuy nhiên, việc theo học Đại học Điều dưỡng lại là điều khó khăn đối với những thí  sinh có học lực trung bình, trung bình khá, lúc này bạn nên lựa chọn theo học Cao đẳng Điều dưỡng để theo đuổi được ước mơ, vừa có một thu nhập tốt khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường uy tín hàng đầu trong đào tạo Cao đẳng Y Dược trên cả nước. Hiện nay, ngoài việc đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, nhà trường còn đào tạo thêm Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm với thời gian đào tạo 3 năm. Năm 2017, căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ cũng như căn cứ vào quy chế tuyển sinh của trường, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, điều này đồng nghĩa với việc thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đã có thể nắm chắc khả năng đỗ ngành Điều dưỡng của trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên được học tập trong môi trường học tập chuyên nghiệp, với chương trình đào tạo tiên tiến, để giúp sinh viên sau khi ra trường được cung cấp và trang bị những kiến thức chuyên sâu ngành Điều dưỡng, ngoài ra sinh viên còn được thực hành thực tập trong những bệnh viện hàng đầu cả nước. dẫn từ đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tại trường. Sinh viên ngành điều dưỡng sẽ được trau dồi kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, khả năng phân tích, nguyên lý chẩn đoán và quy trình trong điều dưỡng.

Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy và hoàn toàn có thể liên thông lên Đại học Điều dưỡng ở bất cứ trường Đại học nào có đào tạo Đại học Điều dưỡng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký theo hai hình thức:
Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link

Đăng ký trực tuyến

Hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913