Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có dễ tìm được việc làm hay không?
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội / Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có dễ tìm được việc làm hay không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có dễ tìm được việc làm hay không?

Em muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhưng sợ không tìm được việc làm và giá trị tấm bằng sẽ không được như các bạn học Cao đẳng Dược chính quy.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có dễ tìm được việc làm hay không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có dễ tìm được việc làm hay không?

Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều thí sinh muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, để giải đáp những thắc mắc này, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp như sau:

Có nên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Việc thí sinh lựa chọn một ngành học khác sau khi đã có một tấm bằng Đại học, Cao đẳng là điều hết sức bình thường và ngành càng trở nên phổ biến. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do các ngành nghề đã dần trở nên bão hòa khiến cho tình trạng thất nghiệp ngày càng nhiều. Tuy nhiên vẫn có một nhóm ngành luôn phát triển và luôn cần nguồn nhân lực rất lớn đó chính là ngành Y Dược, bất kể là ngành Dược hay Điều dưỡng, Xét nghiệm,…đều đang ở tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng.

Rất nhiều thí sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3 sẽ ưu tiên những ngành như tài chính, ngân hàng, kế toán mà bỏ qua ngành Dược. Chỉ đến khi nhận ra tầm quan trọng của ngành này mới lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đã không chỉ còn là xu thế mà còn là cơ hội rất lớn cho những ai muốn tìm cho mình một công việc ổn định và mức thu nhập hấp dẫn.

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang được rất nhiều thí sinh lựa chọn

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang được rất nhiều thí sinh lựa chọn

Nên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu là tốt nhất?

Muốn có cơ hội phát triển nghề nghiệp một cách tốt nhất các thí sinh ngoài lựa chọn chính sách ngành nghề của mình thì cũng cần lựa chọn được môi trường tốt để có thể theo học. Một trong số những địa chỉ uy tín được nhiều người đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngành Y Dược nói chung và đào tạo Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Theo Tiến sĩ Y khoa Nông Thị Tiến thì ngành Y Dược là ngành học cần gắn liền lý thuyết với thực hành để sinh viên có thể làm tốt công việc của mình sau này, nắm vững được những tư tưởng và quan điểm đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xác định mục tiêu đào tạo ngành Y Dược phải gắn liền với việc làm, sinh viên sau khi tốt nghiệp phải thành thạo tay nghề làm việc thực tế. Với mục tiêu đó, Nhà trường luôn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phòng thực hành đầy đủ, đồng thời đổi mới chương trình học tăng thực hành, giảm thời gian học lý thuyết mang tính chất hàn lâm, không áp dụng vào thực tế.

Ngoài đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, nhà trường còn đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm,…

Điều kiện và thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội

Để có thể theo học Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì thí sinh cần đáp ứng được những điều kiện sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

  • Điều kiện 1: Thí sinh cần phải đáp ứng đáp ứng điều kiện có một văn bằng từ trình độ Cao đẳng trở lên như: Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, hoặc Sư phạm, Kế toán, Báo chí, Kỹ sư…
  • Điều kiện 2: Thí sinh có lý lịch trong sạch, rõ ràng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự và có sức khỏe tốt để có thể theo học tại trường.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tùy thuộc là bằng cấp mà sinh viên đó có. Đối với những thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe thì thời gian học tại trường sẽ là 18 tháng. Đối với những thí sinh có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như kinh tế, kế toán,…thì thời gian đào tạo là 20 tháng.

Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và tấm bằng này có giá trị tương đương với những sinh viên học Cao đẳng Dược chính quy ngay từ đầu.

Với mục tiêu đáp ứng được nhu cần học tập của các thí sinh cũng như bổ sung nguồn nhân lực ngành Dược, hiện tại Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược văn bằng 2 với thời gian học ngoài giờ hành chính hoặc cuối tuần. Thí sinh có nhu cầu học tập hãy nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913